Những điều cần biết để thi Học viện An ninh.

Gia sư môn Vật lí

🏫 Nhắc đến những trường Đại học đứng TOP của Việt Nam không thể không nhắc đến Học viện An ninh nhân dân. Do vậy việc thi Học viện An ninh luôn là vấn đề nhiều người mơ ước. Đây là ngôi trường nhiều bạn mong ước. Bởi nó đảm bảo công việc đầu ra với một mức thu nhập ổn định. Hơn nữa việc học tập, giáo dục có môi trường kỉ luật, nghiêm minh.

🏫 Tuy nhiên để thi đỗ Học viện An ninh nhân dân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Điểm số đầu vào luôn “cao chót vót”. Vì thế bài viết này ad sẽ mách nhỏ kinh nghiệm để các em ôn thi đại học tốt, chinh phục ngôi trường này nhé!

📝 Khái quát sơ lược về Học viện An ninh nhân dân

– Học viện An ninh nhân dân năm 1946. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển.

Từ một trường huấn luyện công an, đào tạo nghề. Đến nay Học viện An ninh nhân dân trở thành một trong những trung tâm đào tạo đại học. Có cả sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước. Là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an. Tương lai phấn đấu phát triển thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia.

💥 Tổ hợp xét tuyển

– A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); – A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh),

– C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử). – D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

– B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

💯 Điểm chuẩn năm 2020

– Một số tổ hợp có điểm chuẩn trên 28 điểm: Ngành Nghiệp vụ tổ hợp C03 đối với nữ (28,1). Ngành An toàn thông tin A00 đối với nam (28,03).

– Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 20,66 với ngành Nghiệp vụ. Khối xét tuyển C03 đối với nam.

– Các tổ hợp xét tuyển còn lại dao động từ 21,54 – 27,7 đối với cả năm lẫn nữ.

❌ Một số quy định riêng trong tuyển sinh của Học viện An ninh nhân dân

▪ Các ngành khác thì học bạ chỉ yêu cầu đạt 7.0. Riêng ngành Y học bạ phải đạt 8.0 là vì ngành Y liên quan trực tiếp sức khỏe, tính mạng con người.

▪ Chỉ tiêu tuyển sinh Nam luôn nhiều hơn Nữ là vì Công an là ngành lực lượng vũ trang. Các hoạt động của ngành Công an chủ yếu Nam mới thực hiện hiệu quả được.

▪ Khối C03 có chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất là vì những học viên đỗ vào trường bằng 03 khối này. Là những người có hiểu biết, nhận thức cao về Lịch sử, biết về Toán học và Văn học.

▪ Tiêu chuẩn sức khỏe khắt khe là vì đây là ngành vũ trang. Do có cường độ rèn luyện cao, công tác trong những điều kiện khó khăn, phức tạp đòi hỏi sức chiến đấu tốt, bền bỉ… Đối với lực lượng vũ trang thì yêu cầu về thể lực được đặt ngang yêu cầu về trí lực.

Để thi đỗ Học viện An ninh thì khó khăn bởi những quy định tuyển sinh nghiêm ngặt. Nó còn khó khăn vì điểm số đầu vào. Do đó 2k3 nên đặt ra một kế hoạch luyện thi khoa học và tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch ấy. Một số lưu ý trong khi ôn luyện để BỨT PHÁ ĐIỂM 9+ bài thi 3 môn KHỐI A như sau:

🔰 Môn Toán

– Môn Toán là môn được đánh giá là môn thi khó nhất trong 3 môn học khối A. Để đạt điểm cao trong các kỳ kiểm tra, thi thử. 2k3 cần ghi nhớ chính xác các công thức dễ nhầm lẫn, lưu ý một số dạng toán “khó nhằn” và mỗi ngày ngồi làm ít nhất 1 đề.

– Khi làm đề cần LƯU Ý: 50% câu hỏi đầu tiên sẽ khá đơn giản. Câu đơn giản cần làm trước để không bị điểm liệt. Tiếp sau đó là làm 20% câu hỏi ở mức độ vận dụng với độ khó vừa phải. Dành thời gian còn lại để làm nốt 30% câu hỏi vận dụng cao cuối cùng để “kiếm” điểm 9, 10.

Xem những cách HACK bài toán khó đảm bảo thành công.

🔰 Môn Vật Lí

– 2k3 cần “ghim” các phần kiến thức sau: Sóng cơ – sóng âm, điện xoay chiều, lượng tử ánh sáng, vật lí hạt nhân.

– Các kiến thức HKII cũng chiếm KHOẢNG 80% tổng số câu hỏi trong đề thi. Do đó, các em cần bắt tay vào luyện đề mỗi ngày và cố gắng hiểu bản chất của sự vật, hiện tượng, vẽ đầy đủ hình minh họa máy phát vô tuyến, mạch dao động, điện từ trường (nếu cần), tránh học vẹt sẽ làm quá tải và sẽ gây nhầm lẫn các công thức.

👉 TẶNG 2k3 150 video bài giảng chữa các dạng bài trọng tâm môn Vật Lí: https://hocmai.link/smtpHv

🔰 Môn Hóa

Môn Hóa được nhiều học sinh và đánh giá là môn có cấp độ khó cao với đa dạng dạng bài tập và có nhiều dạng bài “lừa” nhất. Một số kiến thức 2k3 nên lưu ý như: chương Este – Lipit; Glucozo; Peptit và Protein

2k3 nên tránh tuyệt đối tư tưởng học tủ, học lệch, chỉ tập trung vào các chương, mục lớn. Bởi khác với bài thi tự luận, hình thức kiểm tra trắc nghiệm có khả năng “chạm” tới những chi tiết nhỏ nhất trong chương trình. Chẳng hạn như tính chất vật lý hay các ứng dụng thực tiễn. Do đó, các em cần rà soát kỹ càng mọi “ngóc ngách” để không cảm thấy bỡ ngỡ trước những vấn đề lạ mà quen.

🌟 Học viện An ninh nhân dân là mục tiêu cao nhưng không phải không thể chạm tới. Chỉ cần 2k3 đủ đam mê, đủ nỗ lực và học tập một cách thông minh. Không cách nào tốt hơn bằng việc lựa chọn đúng những BỘ ĐỀ THI THỬ CHẤT LƯỢNG và  luyện đề thật chăm chỉ ngay từ bây giờ. Ad chúc cho ước mơ của các bạn sớm thành sự thật nhé!

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *