Cách cải thiện thành tích học tập của con

Gia sư chất lượng tốt nhất Thanh Hóa

Thành tích học tập chính là thước đo cũng như chuẩn mực cho học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì lẽ đó, nhiều bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình có được điểm số cao, được học sinh giỏi. Vậy nếu con học chưa tốt, thành tích chưa cao thì phụ huynh phải làm thế nào? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho phụ huynh.

Không gây áp lực tâm lý cho con

Nhiều bậc phụ huynh đặt kỳ vọng vào con rất lớn, muốn con có Thành tích học tập cao. Luôn mong con phải có thành tích như “con nhà người ta” để bố mẹ có thể yên tâm và tự hào. Tuy nhiên, đôi khi sự hy vọng quá mức của cha mẹ lại vô tình dẫn đến áp lực cho con. Từ đó khiến con luôn cảm thấy tự ti và lo lắng về Thành tích học tập của mình. Nhiều con bị điểm kém, tụt hạng cũng không dám nói với bố mẹ để tìm cách giải quyết. Các con thường chọn cách giấu cha mẹ, nói dối hoặc “chống đối” lại cha mẹ.

Chị Hạnh, phụ huynh có con học lớp 7 tại Hà Nội chia sẻ. “ Con mình thì ngày học Tiểu học 5 năm liền đạt học sinh giỏi. Tuy nhiên đến cấp 2 thì con học sa sút hẳn do sa đà vào trò chơi điện tử. Mình và chồng đều là giáo viên nên kỳ vọng rất nhiều ở con. Mình cũng đã thử rất nhiều cách nhưng cũng không cải thiện được Thành tích học tập cho con. Nên mình quyết định thuê gia sư cho con học thêm toàn bộ các buổi tối trong tuần.”

Cũng có rất nhiều bậc phụ huynh chọn cách tiêu cực khi con thành tích chưa cao hoặc bị điểm kém. Như “đả kích” con hay ép con học triền miên để điểm số được cải thiện. Đó chính là “con dao hai lưỡi” đối với những đứa trẻ đang ở độ tuổi nổi loạn. Đặc biệt là học sinh có cái tôi cá nhân cao như các em học sinh THCS. Đôi khi, cha mẹ có sự so sánh cũng như góp ý bằng cách như. “ Con nhà A học giỏi và được điểm cao”. “Học cùng lớp nhưng B lại được giải môn…”. “Con nhìn anh/chị kia kìa, người ta học như thế mà con thì…”

Việc cha mẹ so sánh quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng con bị ảnh hưởng tâm lý. Con có thể tự ti cũng như lo lắng về thành tích học tập của mình vì con thua kém các bạn. Cũng như không nhận được sự đồng cảm đến từ cha mẹ của mình. Đối với những con có cái tôi cá nhân cao, các con thậm chí còn coi đó là một sự sỉ nhục. Khiến các con bị tổn thương, xấu hổ.

Thành tích học tập

Các con cảm thấy áp lực và lo lắng khi bị đặt nặng thành tích.

Đối với các con ở lứa tuổi THCS nói chung và đến trường nói riêng. Thành tích của các con được đánh giá và ảnh hưởng từ rất nhiều phía. Cha mẹ nên đồng hành cũng con trong học tập. Động viên và cổ vũ con để con tự tin và cố gắng hơn. Cha mẹ cũng nên cùng con lập kế hoạch học tập cụ thể cho từng môn. Từng ngày, tháng để con cải thiện thành tích dần dần. Đặc biệt là đối với các con lớp 6 và lớp 9, hai năm học quan trọng nhất của cấp THCS.

Các con cần lên kế hoạch học tập cụ thể cho từng môn. Từng ngày, từng tháng để biết được con học được những gì, cần cải thiện những gì. Đồng thời, các con cũng nên hệ thống lại các kiến thức đã học để dễ ôn tập hơn khi các con có bài kiểm tra hoặc là đến kì thi.” Cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên môn Hóa học tại gia sư Thanh Hóa tư vấn cho phụ huynh và học sinh cách để lập kế hoạch học tập cho con.

Đồng thời, cha mẹ cũng cần dành thời gian quan tâm đến việc học của con theo cả quá trình trong năm học. Từ đó biết được nguyên nhân con học chưa tốt. Các môn học thế mạnh cũng như điểm yếu của con để cùng con cố gắng khắc phục. Không phải chỉ nhìn vào Thành tích học tập của con để đánh giá. Phụ huynh có thể tìm hiểu qua bạn bè, thầy cô trên trường,… của con để hiểu rõ hơn.

Tìm cho con phương pháp học tập hiệu quả

Ngày khai giảng của các con đã qua. Điều này đồng nghĩa với việc các con chính thức bước vào năm học mới với nhiều thách thức. Kỳ nghỉ hè năm nay chỉ có một tháng. Các con vẫn chưa thể chuẩn bị trước được kiến thức như các năm trước đây. Cùng với niềm háo hức khi đến trường, được học tập cùng thầy cô và bạn bè. Những con có Thành tích học tập chưa được như cha mẹ kỳ vọng có thể sẽ có sự áp lực nhất định. Những con Thành tích học tập tốt hơn thì có thể sẽ phải tất bật với các bài giảng trên lớp cùng với những lớp học thêm. Tim các lớp phụ đạo để cải thiện thành tích.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Cùng với đó là năm học mới vừa mới bắt đầu. Phụ huynh không chỉ phải lo lắng về sự chuẩn bị đầu năm cho con mà còn phải đưa đón con đến các lớp học thêm. Đồng thời phải chi trả một khoản rất lớn cho học phí cùng chi phí học thêm cho con. Việc đến các lớp học thêm không hẳn là sự lựa chọn đúng đắn. Thay vào đó, phụ huynh hãy lựa chọn cho con mình hình thức học vừa đảm bảo an toàn. Vừa giúp con nắm được kiến thức và làm bài tập thực hành để cải thiện điểm số của các con.

Chị Kim Anh chia sẻ về việc cải thiện thành tích cho con: “Để tiện cho con học tập vì mình không đi làm không đưa đón con đi học thêm được thì mình thuê gia sư tại nhà cho con. Mình thấy được con có tiến bộ từng ngày qua sự đánh giá của thầy cô cũng như qua thành tích học tập của con. Mình cũng thấy con tự giác học và hứng thú với việc học hơn trước rất nhiều. Lịch học cũng chủ động, phù hợp với thời gian biểu của con nên mình rất yên tâm.”

Thành tích học tập

Chị Kim Anh chia sẻ về việc tìm kiếm phương pháp học tập cho con.

Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các thế hệ học sinh. Gia sư Thanh Hóa hiểu được những đắn đo của phụ huynh khi con đối diện với năm học mới. Nhiều lượng kiến thức mà còn phải đảm bảo được thành tích. Chính vì lẽ đó, gia sư Thanh Hóa cùng các thầy cô đã tâm huyết xây dựng Chương trình học tốt 2020-2021. Giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức nền tảng với lộ trình học rõ ràng. Đảm bảo kiến thức bám chắc sách giáo khoa, từ đó giúp các con hiểu bài hơn, tự giác học tập hơn. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho các con trong năm học mới.

Với 2 khóa Trang bị kiến thức và Ôn luyện sẽ giúp học sinh từ lớp 6-9 tự học hiệu quả tại nhà trong thời gian nghỉ hè. Qua đó học sinh sẽ nắm chắc kiến thức, kỹ năng và tạo đà bứt phá điểm số trong năm học tiếp theo, cải thiện Thành tích học tập cho các em.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *