Bí quyết thành công: Nỗ lực và chăm chỉ?

Gia sư chất lượng tốt nhất Thanh Hóa

Bí quyết thành công là điều mà người chưa thành công luôn luôn tìm kiếm. Nhưng người thành công thì ít ai chia sẻ Bí quyết thành công của mình.

Hiểu vấn đề này Gia sư Thanh Hóa xin chia sẻ câu chuyện để mỗi bậc cha mẹ tự tìm ra Bí quyết thành công để dạy con nhé.

Hôm nay, mẹ thấy con buồn phiền vì bị điểm kém. Con nói với mẹ: “Sao mà bất công quá!”. Con thấy mình đã không may mắn như các bạn khác. Tại sao phần con đã học, đã ôn cô lại không hỏi. Tại sao giữa cả lớp nhiều học sinh như thế, cô lại chỉ gọi một mình con.

Chuyện này khiến mẹ chợt nhận ra rằng, từ lúc nào con trở nên than phiền nhiều hơn. Con hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Con viện đủ mọi lí do khi con không làm được việc gì đó, hay bị điểm kém trong các bài thi, bài kiểm tra. Dường như, con đánh mất đi sự tự tin và nhiệt huyết vốn có.

Gia sư Thanh Hóa

Nhưng con à, không có quả ngọt nào được gặt hái nếu như người nông dân không tốn nhiều công sức để vun trồng. Tương tự như vậy, chẳng có bất cứ thành công nào đến một cách quá dễ dàng nếu chúng ta không bỏ nhiều tâm huyết.

Hãy nỗ lực từ chính suy nghĩ của mình con nhé. Thay vì ngồi một chỗ và đổ lỗi cho việc không may mắn. Con cần nhận ra rằng, mình chưa đủ cố gắng. Ngay bài học tối hôm qua thôi, nếu con chịu ôn tập trọn vẹn. Kết quả đã khác rất nhiều với thực tế con chỉ học một nửa. Đi ngủ và thức dậy đến trường cùng sự trông chờ vào vận may.

Mẹ không sợ hay thất vọng mỗi khi con gặp thất bại, bởi mỗi lần con vấp ngã. Con sẽ góp nhặt được nhiều kinh nghiệm về sau. Chỉ cần con tích cực và giữ vững ý chí không ngại khó khăn, chắc chắn trong tương lai con sẽ có những bước tiến rất dài.

Con đang trải qua khoảng thời gian cuối cùng của 1 học kỳ. Đây cũng chính là lúc con gặt hái những kết quả cho sự cố gắng trong học kỳ vừa qua. Có thể kết quả chưa thực sự tốt, nhưng điều đó không sao cả. Mẹ bằng lòng chờ đợi và tin tưởng vào sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của con.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *