Con lấy trộm tiền bố mẹ cần phải làm gì?

Con lấy trộm tiền là điều không bậc cha mẹ nào mong muốn. Vậy nếu Con lấy trộm tiền thì cha mẹ cần phải làm gì?
Hành vi trộm cắp có thể do trẻ bị thiếu thốn về mặt kinh tế. Chẳng hạn khi đến trường, bạn bè xung quanh đều mua đồ ăn vặt trong khi trẻ thì không có tiền mua. Và Con lấy trộm tiền của bố mẹ để thỏa mãn nhu cầu chi tiêu.
Khi trẻ trộm tiền, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ nguyên do. Nếu như mức trợ cấp hàng tháng quá ít thì có thể tăng thêm cho trẻ. Ngoài ra, bố mẹ cần giải thích và chỉ rõ cho trẻ biết ngay cả khi cần thì cũng không được lấy tiền của bố mẹ mà chưa được cho phép. Trong khi nói chuyện, bố mẹ cố gắng kìm chế cảm xúc, đừng quát tháo hay đánh con để răn đe.
Nói chuyện nhẹ nhàng, bình tĩnh sẽ giúp trẻ biết ăn năn, hối lỗi. Từ đó tránh được những phản ứng tiêu cực không mong muốn. Nhiều trường hợp, bố mẹ vì quá nóng giận, khiến trẻ sợ và thường có xu hướng phản ứng lại để bảo vệ bản thân, chối bằng được hành vi sai trái của mình.

2. ĐỀ CAO GIÁ TRỊ LÒNG TRUNG THỰC

Nếu bố mẹ thường xuyên nói chuyện về lòng trung thực, về lâu dài sẽ giúp ngăn chặn các hành vi nói dối cũng như ăn cắp ở con. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy luôn chỉ cho con thấy những kết quả tốt đẹp khi thành thật. Đồng thời khen ngợi bất cứ khi nào trẻ trung thực nhận lỗi trước những hành động sai trái của bản thân.
Khi trẻ đã biết sửa sai, bố mẹ không nên nhắc lại quá khứ hay lỗi lầm cũ nữa.

3. CHO CON TRẺ BIẾT THẾ NÀO LÀ TÔN TRỌNG TÀI SẢN CỦA NGƯỜI KHÁC

Để trẻ nhỏ hiểu quyền sở hữu tài sản, bố mẹ hãy áp dụng với chính đồ đạc của chúng trước. Ví dụ, mỗi khi muốn mượn đồ đạc của trẻ, bố mẹ sẽ hỏi trẻ trước và chỉ cầm khi được chúng đồng ý. Lâu dần, con bạn sẽ hiểu và biết tôn trọng quyền sở hữu tài sản của người khác. Chúng sẽ không động vào đồ đạc, tiền nong của bố mẹ khi chưa được phép.
cần thuê gia sư tại thanh hóa
Con lấy trộm tiền

4. TRỘM TIỀN CỦA NGƯỜI NGOÀI GIA ĐÌNH VÀ CÁCH XỬ LÝ

Trường hợp trẻ không trộm tiền của bố mẹ mà trộm của người ngoài. Điều quan trọng nhất bạn phải bắt trả lại tiền ngay lập tức. Cũng cần dạy trẻ xin lỗi nạn nhân. Hãy cùng trẻ viết một lá thư xin lỗi, cùng đem trả lại cho người bị mất.
Trong suốt quá trình đó, hãy giải thích hành động đó là sai và động viên trẻ nhận lỗi.

5. HẬU QUẢ CHO HÀNH VI SAI TRÁI

Bố mẹ hãy chỉ cho con thấy hậu quả của việc ăn trộm sẽ như thế nào để biết sợ mà không dám tái phạm. Ngoài ra, bố mẹ đưa ra một số hình phạt như làm việc nhà. Từ đó để trẻ thấy được sự khó nhọc, vất vả mà biết quý trọng đồng tiền hơn.
Trên đây là những điều mà cha mẹ cần làm khi Con lấy trộm tiền. Các quý vị phụ huynh có thể để lại cách làm của mình dưới phần bình luận bài viết.
Trân trọng cảm ơn.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *