Con học giỏi tiếng Anh rồi có nên cho học chuyên không?

gia sư lớp 3 chất lượng

Con bạn đã đạt Ielts đạt 7.5 tức là Con học giỏi tiếng Anh vậy còn học chuyên Anh làm gì?

☘️Định hướng cho con thi vào chuyên Anh luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, chính vì vậy tôi đã có bài giải đáp thắc mắc rồi. Tuy nhiên nhiều phụ huynh có con lứa 2k6 vẫn băn khoăn và đặt câu hỏi. Con em chắc chắn đạt Ielts 7.5 ++, nghĩa là Con học giỏi tiếng Anh rồi nhưng em không biết cháu còn học chuyên Anh để làm gì. Đây cũng là chủ đề được rất nhiều phụ huynh từng trao đổi.
☘️Tôi xin được trích nguyên văn câu trả lời của một bạn cựu Amser chuyên Anh thay cho câu trả lời:
“Con học chuyên Anh nhưng đam mê theo đuổi toán và các môn khoa học từ bé. Có thêm ngôn ngữ là một lợi thế cho con được có thêm nhiều bạn bè quốc tế hơn và có phương tiện lưu thông. Nhưng mà con cũng từng trải nghiệm làm phiên dịch rùi con thấy thích ngành công nghệ hơn còn có thể kết nối cộng đồng và tạo được nhiều sản phẩm cần thiết có ích cho xã hội”.
Nhờ nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn cựu Amser đạt GPA 9,6
SAT 1500, TOEFL 107, SAT II Math II: 800.
Trước khi tốt nghiệp chuyên Anh, bạn đã giành được học bổng toàn phần từ trường Đại học Drexel University, chuyên ngành Computer Science và Education.
Ps. Kết quả học tập của bạn đó sẽ giúp phụ huynh có thể hiểu được, học tiếng Anh là một hành trình từ lúc ngồi trên ghế nhà trường đến khi apply giành học bổng du học Mỹ và mong ước Con học giỏi tiếng Anh luôn là chính đáng đối với mỗi bậc phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *