Muốn con khôn lớn, cha mẹ cần phải biết nói “không”.

Cần tìm gia sư ở Thanh Hóa
Bất cứ người mẹ nào cũng muốn dành cho con sự yêu thương, chăm lo đủ đầy nhưng để thành công trong việc dạy con trẻ, bạn không nên nhượng bộ hay chấp nhận những đòi hỏi vô lý của con.
Chúng ta thử nhìn xung quanh mình xem, nhiều người mẹ có con tới tuổi đi học mà hàng ngày vẫn phải đứng cạnh khi chúng đánh răng rửa mặt, hối thúc mặc quần áo rồi lại la hét bắt con ăn sáng để không bị trễ học.
Rồi có người bao năm cứ quần quật “xây tổ ấm”, chẳng dám đi du lịch dù họ cũng muốn lắm chút ít không gian riêng cho bản thân mình.
Nếu là một phụ nữ tân thời, bạn nên nuôi con như thế nào? Hãy chọn là một người mẹ tinh tế và khéo léo trong từng trường hợp.
Khi con có những khúc mắc cần được thấu hiểu và giải đáp, hãy chọn “10 phần sẻ chia – 0 phần gò ép”. Khi con mắc lỗi và cần được uốn nắn, hãy chọn “10 phần nghiêm khắc – 0 phần khắc nghiệt”. Khi con tham khảo bạn về một vấn đề, hãy chọn “10 phần tư vấn – 0 phần áp đặt” để giúp con tìm ra câu trả lời.
Bạn cũng đừng quên cho con “10 phần chở che – 0 phần o bế” để con được tự lập và quyết định cuộc đời mình.
Chẳng ai muốn rời xa con dù biết đó là lẽ tất yếu khi chúng trưởng thành. Nhưng một người phụ nữ tân thời sẽ hiểu việc để con đi xa khỏi vòng tay mình là cách giúp con cứng cáp và bản lĩnh hơn trước những phong ba của cuộc đời.
Con trẻ như những tờ giấy trắng, là cha mẹ, chúng ta viết lên đó điều gì, chúng sẽ lặp lại như một thói quen và khó lòng thay đổi. Vì vậy, hãy học cách nuôi dạy con đúng đắn và khôn ngoan: “10 phần nuôi con – 0 phần nuông chiều” để chọn lấy cuộc sống hạnh phúc mà không có sự hy sinh vô ích.
Đã đến lúc mỗi người phụ nữ chúng ta phải trở thành phụ nữ tân thời, nên chọn cách sống “10 phân vẹn 10” với sự cân bằng thời gian dành cho sự nghiệp, bạn bè và những sở thích cá nhân thay vì chỉ chọn việc xây dựng tổ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *