Nguyên tắc dạy con tuổi mới lớn

gia sư thanh hóa
Dạy con tuổi mới lớn là một trong những điều mà cha mẹ nào cũng quan tâm. Tuy nhiên Nguyên tắc dạy con tuổi mới lớn không phải cha mẹ nào cũng biết. Sau đây gia sư Thanh Hóa xin giới thiệu 5 Nguyên tắc dạy con tuổi mới lớn cùng quý vị phụ huynh.

1. Dành cho con sự độc lập tương đối:

Cha mẹ hãy học cách cân bằng giữa nhu cầu tự do của con cái với mối lo của riêng mình. Như vậy, cha mẹ và con mới có thể hiểu nhau, cùng nhau chia sẻ các vấn đề của mình. Tạo điều kiện cho con phát triển độc lập sẽ hình thành nên thế hệ trẻ không thích dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác.

2. Sẵn sàng chia sẻ với con:

Phụ huynh không nên tra hỏi con quá sâu vào một vấn đề của con. Hãy đóng vai là một người bạn thân thiết, luôn sẵn sàng lắng nghe khi con cần. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể gợi mở vấn đề thông qua việc kể cho con những câu chuyện thời thơ ấu, rằng cha mẹ cũng trải qua thời kỳ đó và hiểu cảm giác của con thế nào. Nhờ đó, khi gặp phải chuyện gì, con sẽ nghĩ đến cha mẹ là người cần tâm sự đầu tiên.

3. Khuyến khích con giữ gìn cơ thể khỏe mạnh:

Có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, che mẹ hãy khuyến khích con ăn các bữa cơm gia đình. Cùng nhau ăn bữa tối sẽ giúp con biết cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe và giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội gắn kết với nhau. Đây là Nguyên tắc dạy con tuổi mới lớn quan trọng  nhất mà phụ huynh cần quan tâm.

4. Đặt ra những nguyên tắc rõ ràng và công bằng:

Việc đặt ra quy tắc rõ ràng về hành vi, cách liên lạc và giao tiếp xã hội sẽ giúp con hiểu được những giới hạn và những điều cha mẹ mong chờ. Quy định này cũng sẽ giúp phụ huynh thống nhất trong cách đối xử với con cái. Một khi đã đặt ra các quy định, hãy áp dụng chúng một cách nhất quán. Tuy nhiên, không nên đặt ra những nguyên tắc quá khắt khe, bởi nếu làm vậy, con sẽ không có cơ hội, không gian phát triển và có được những trải nghiệm mới.

5. Hãy là tấm gương cho con học tập:

Hành động và lời nói của cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng và giúp trẻ hoàn thiện nhân cách. Bên cách việc hình thành nhân cách, cha mẹ cũng cần quan tâm đến việc giúp con phát triển tri thức. Cha mẹ hãy để con được cân bằng giữa việc học và vui chơi. Cha mẹ có thể giúp con chuẩn bị bài trước khi lên lớp bằng cách đăng ký cho con những khóa học online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *