Muốn con thành đạt, hãy cho con đọc bức thư này

gia sư môn văn lớp 9
Muốn con thành đạt, các bậc cha mẹ hãy cho con đọc bức thư này. Những lời dặn dò trong thư thực sự là bài học cuộc sống đáng giá với chúng ta. Bức thư được lưu truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Bản thân mỗi bậc làm cha làm mẹ chúng ta đều nên đọc qua một lần.
“Con trai của cha!
Có 3 lý do chính yếu để cha viết cho con bức thư này:
Phúc và họa trong cuộc đời mỗi người là không thể lường trước. Không ai biết mình có thể sống được bao lâu. Bởi vậy có những điều cha nghĩ nên nói với con càng sớm sẽ càng tốt hơn.
Bởi cha là cha của con nên nếu cha không chia sẻ với con những điều này sẽ không ai có thể nói cho con biết.
Đây là những điều cha đúc kết trải nghiệm được từ chính những đau thương thất bại trong cuộc đời mình. Có lẽ, nó sẽ giúp con tránh khỏi không ít những vấn đề đau đầu không đáng có trong những năm tháng trưởng thành.
Trong cuộc sống hôm nay, quá nhiều người thành đạt và thông minh. Nhưng tiêu chuẩn đánh giá một “người tốt” dường như không còn được chú ý quá nhiều.
Người ta có thể điên cuồng theo đuổi thành công, sự giàu có. Nhưng cha nguyện cầu con sẽ trở thành người đàn ông như con mong muốn và đừng quên lời cha dặn:

1. Đừng ghét bỏ những người đối xử không tốt với con

Trong xã hội này, không ai có trách nhiệm phải đối tốt với con ngoại trừ cha và mẹ con. Với những người tốt với con, hãy trân trọng và cảm ơn họ.
Nhưng con cũng nên thận trọng, bởi ít ai hành động mà không có động cơ. Ai đó tốt với con, không có nghĩa là anh ta hoàn toàn yêu quý con vô điều kiện. Hãy cẩn thận trước khi coi anh ta là một người bạn thực sự.

2. Không có người nào là không thể thay thế. Cũng không có điều gì trên thế giới này nhất định phải là của con

Một khi hiểu rõ điều này, cho dù có mất đi tất cả những điều con yêu thích nhất trên thế giới này, con cũng có thể hiểu được nó không có gì là ghê gớm. Con sẽ bước đi trong cuộc đời dễ dàng hơn khi mọi người xung quanh dần rời đi, khi những người thân yêu nhất của con không còn nữa.

gia sư môn văn lớp 9

3. Đời người là rất ngắn ngủi

Nếu hôm nay con lãng phí thời gian thì ngày mai con sẽ phải trả giá. Bởi vậy càng sớm biết trân trọng giá trị sinh mệnh con sẽ càng sống tốt hơn. Thay vì cầu mong trường thọ, hãy sớm biết trân trọng giá trị cuộc sống.

4. Tình yêu chỉ là cảm xúc thoáng quá, nó có thể phai nhạt theo thời gian và tâm trạng của con

Nếu như người con yêu rất nhiều lại rời bỏ con, hãy biết kiên nhẫn đợi chờ để thời gian xóa dần nỗi buồn và sự đau đớn. Đừng đắm chìm quá sâu vào vị ngọt của tình yêu, cũng đừng vùi mình trong nỗi buồn khi tình yêu rời bỏ con.

5. Có rất nhiều người thành công mặc dù không được học hành nhiều. Nhưng không có nghĩa không cần ra sức học hành mà vẫn có thể thành công

Mọi kiến thức con tích lũy sẽ trở thành vũ khí trong cuộc sống của con. Người ta có thể từ nghèo hèn trở nên giàu có, nhưng để làm được điều đó trước tiên họ phải bắt đầu hành động.

cần tìm gia sư ở thanh hóa

6. Cha không yêu cầu con phụng dưỡng trong nửa phần đời con lại, cha cũng không thể chu cấp cho con trong nửa cuộc đời còn lại của mình.

Khi con trưởng thành và có thể độc lập trong cuộc sống, đó là lúc cha đã hoàn thành nhiệm vụ.
Sau này con là người tự quyết định hàng ngày bản thân đi làm bằng xe limousine hạng sang hay bằng xe bus. Quyết định ấy phụ thuộc vào sự chăm chỉ, nỗ lực của con từ ngày hôm nay.

7. Con có thể tự yêu cầu bản thân giữ chữ tín, tuy nhiên không thể cũng yêu cầu người khác phải giữ chữ tín như mình

Con có thể yêu cầu mình phải đối xử tốt với mọi người nhưng đừng mong chờ điều ngược lại từ họ. Nếu không hiểu thấu điều này con sẽ vướng vào không ít rắc rối không cần thiết.

8. Cha từng mua xổ số trong 26 năm nhưng đến giải ba cũng chưa bao giờ trúng.

Đây là bằng chứng cho thấy con người không thể giàu nhờ vào may mắn. Nếu con muốn kiếm nhiều tiền, con phải làm việc chăm chỉ. Trên thế giới này không có bữa trưa nào miễn phí!

gia sư lớp 3 chất lượng

9. Mối thân tình ruột thịt này chính là duyên phận của chúng ta.

Cha không biết trong kiếp này mình có thể bên con bao lâu nhưng con nhất định hãy trân trọng quãng thời gian này. Bởi không ai biết chắc liệu chúng ta có gặp nhau ở kiếp sau nữa hay không.
Con còn phải học rất nhiều điều nữa, nhưng có thể cha không ở bên để dạy con. Con có thể vấp ngã nhiều lần, điều đó sẽ giúp con trưởng thành hơn.
Hãy trở thành người đàn ông như con mong muốn. Nhưng khi con cần ai đó dẫn đường, cha hy vọng những điều này sẽ thay cha giúp con.
Cha của con!”

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *