Duyên phận (chap 2)

gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

Cháp 2 – Duyên phận

Hôm nay bắt đầu vào buổi học chính thức , chị Hạnh tôi bảo để chị chở đi nhưng tôi không nghe , tôi bảo để em đi xe máy cho chủ động . Cả nhà tôi biết tính tôi tự lập nên không ai nói gì nữa ai đi làm việc người đấy . Tôi cũng đi học luôn , nhà cách trường mấy cây số nên đi xe máy cũng nhanh . Nhà Hoa cách nhà tôi hơn 1km nên hai đứa ngày nào cũng hẹn đi chung . Nhà Hoa gia cảnh bình thường , ba mẹ đều là công nhân nhưng Hoa học giỏi , tính tình hoà nhã , tôi chơi thân với Hoa từ ngày học cấp hai đến giờ , ba mẹ hai bên đều thân thiết coi chúng tôi như con cái trong nhà .
Vào đến lớp Hoa bảo :
– Tuần này giáo sư vẫn chưa đến dạy mày nhỉ ?
– Hôm trước cô Thảo bảo tuần sau mới bắt đầu mà . Mà cô Thảo bảo giáo sư chỉ dạy hai tiết một tuần còn lại vẫn có cô khác dạy mình . Giáo sư chỉ dạy bổ xung thêm cho bọn mình thôi còn chủ yếu giáo sư vẫn tập trung cho luyện đội tuyển nghiên cứu của giáo sư .
– Ừ ! Tao quên, tại mong được học quá nên vậy .
– Mong học hay mong giáo sư hả cô nương ?
– Con ranh … chỉ linh tinh … cô vào rồi kìa học thôi …
Buổi học đầu tiên kết thúc , chúng tôi ra về , vừa đói vừa mệt mà trời lại nắng , tôi với Hoa vội phóng nhanh đi về . Tới nhà nhìn mồ hôi nhễ nhại bác Thu bảo :
– Vào nhà đi , bác lấy nước uống cho mát . Bảo để chị Hạnh chở đi lại không nghe , đằng nào chị cũng dạy gần đó rồi trưa hai chị em về luôn có phải không ?
– Không sao bác , con đi tí là về đến nhà ấy mà ! Mà bác ơi có cơm chưa ạ ? Nay con đói quá !
– Có rồi , đợi lát chị Hạnh về rồi ăn luôn .
– Vâng !
Tôi lên thay quần áo rồi xuống thì chị Hạnh cũng vừa về . Tôi bảo :
– Chị , nhanh vào ăn cơm không em đói chết rồi …
– Ai bảo sáng nay ăn ít còn kêu gì ! Đợi lát chị thay quần áo rồi xuống .
– Nhanh nha chị …
– Biết rồi , làm gì mà mê mải thế !
– Thôi chị lên nhanh đi …
– Con này riết rồi khi nào mới lớn được …
– Kệ em …
Bác Thu dọn cơm ra , ba bác cháu ngồi ăn , chị tôi hỏi chuyện học hành :
– Hôm nay đi học sao rồi Ngọc ?
– Dạ ! Bình thường chị .
– Tập trung vào học hành đừng có mà yêu đương gì đấy ?
– Em biết rồi ! Mọi người ai cũng coi em là con nít cứ dặn hoài à !
– Em dù lớn thì trong mắt ba mẹ , anh chị vẫn là còn nhỏ . Mọi người nhắc nhở là muốn tốt cho em thôi .
– Vâng ! Em biết rồi !
– À ! Chị nghe anh Nam ( người yêu chị ) nói bạn anh ấy sắp về trường em để dạy đấy .
– Thế ạ !
– Chị được biết sau khi học hết năm ba là nhà trường cử sang Pháp học tập và nghiên cứu 7 năm ở bên đó , chỉ có nghỉ tết hoặc có lịch làm việc với bên này thì mới về thăm nhà , hết cả thời thanh xuân cống hiến cho công trình toán học . Ôi những bổ đề , định lý lấy hết cả tuổi trẻ của một người đàn ông . Đã dành không biết bao nhiêu giải thưởng danh giá về cho ngành giáo dục của nước nhà ! Quả là nhân tài của đất nước .
gia sư thanh hóa
– Em đã được học đâu mà biết giỏi hay không ! Mọi người ca ngợi quá à.
– Thấy anh Nam kể lúc học đại học anh ấy học giỏi lắm , nhà nghèo nhưng ý chí . Hai anh chơi thân với nhau từ những năm đầu đại học , nhà anh ấy chỉ còn mỗi người chị gái , ba mẹ thì mất sớm .
– Vậy ạ ! Anh ấy cũng thiệt thòi nhỉ ?
– Ừ , chị thấy anh ấy cả thời thanh niên chỉ có biết học rồi nghiên cứu , rồi lại học lên thạc sĩ , rồi tiến sĩ … giờ là giáo sư chả biết yêu đương gì cả … hây … đàn ông giỏi quá nhưng lại có phần thiệt thòi …
– Kệ người ta đi chị !
– Ừ , thôi ăn cơm đi chiều chị còn có tiết nữa .
– Vâng !
Tôi cũng chả quan tâm người mà chị kể là ai , với tôi ai dạy cũng được quan trọng là mình phải chú tâm học kìa .
Ăn xong hai chị em lên phòng nghỉ ngơi . Buổi chiều rảnh tôi lại lên mạng học thêm tiếng Anh . Tôi thích môn này , hồi học cấp ba tôi luôn đứng thứ nhất của khối về thành tích học tập . Tôi đã từng đạt giải nhất thành phố kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh . Tôi thích môn này lên thi khối D và đạt điểm số tương đối cao . Tôi học chuyên ngành kinh tế đối ngoại . Ba mẹ hướng cho tôi theo chuyên ngành này để sau về giúp anh trai tôi . Chị Hạnh đã làm giáo viên rồi nên tôi cũng muốn giúp anh trai mình nữa . Ba anh em nhưng tôi hợp anh trai hơn . Chị Hạnh tôi tính tình nhu mì không hợp đấu đá trên thương trường . Tôi tuy bề ngoài trông nhắng nhít nhưng khi nghiêm túc thì được việc lắm đấy !
Đến 5h chiều tôi lại chạy bộ ra công viên tập thể dục . Lúc đang chạy thì gặp Trung học cùng lớp tôi cũng chạy về phía này . Hai đứa gặp nhau cũng chỉ chào hỏi qua loa vì cũng chưa thân thiết lắm . Trung hỏi :
– Nhà cậu gần đây à ?
– Ừ ! Nhà mình cách đây 3km, chiều nào mình cũng chạy bộ . Thế cậu ở chỗ nào ? Có gần đây không ?
– Nhà mình ở Hải Phòng cơ , mình ở nhà bác trên này .
– À … thôi cậu chạy tiếp đi , mình về đây !
– Ừ ! Chào cậu nhé !
Chúng tôi tạm biệt nhau ra về , về đến nhà cả nhà cũng về đủ , tôi lên tắm rửa rồi xuống nhà ăn cơm cùng mọi người . Sau một ngày làm việc , học tập thì bữa cơm gia đình là đầm ấm , vui vẻ nhất .

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *