Duyên phận (chap 1)

gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

DUYÊN PHẬN

Cháp 1
Tôi đỗ vào trường đại học A với số điểm tương đối cao , ba mẹ thưởng cho 1 kỳ nghỉ 10 ngày trước khi bước chân vào làm sinh viên “gương mẫu “
Hôm nay vừa đáp chuyến bay từ Anh về , đang di chuyển ra chỗ lấy hành lý do mải xem tin nhắn của con Hoa bạn thân thì tôi và phải một người . Điện thoại của tôi bị văng ra xa theo quán tính , tôi thì bị đẩy lùi lại phía sau một chút . Mấy thứ đồ trên tay người kia cũng bị văng theo . Người mà tôi và phải là một người con trai cao to nhưng trông mặt lạnh tanh . Tội vội cúi xuống nhặt đồ cho anh ta rồi nói :
– Xin lỗi anh , tại tôi không chú ý nên và phải anh ! Anh xem lại đồ đã đầy đủ chưa ạ ?
– Lần sau đi đứng thì nên tập trung .
– Vâng ! Thành thật xin lỗi anh ạ !
Anh ta không nói gì nữa mà đi luôn trông có vẻ vội vàng lắm . Quay lại nhặt chiếc điện thoại của mình lên thì : Ôi thôi vỡ hết mặt rồi ! Chỉ tại cái tội lơ đễnh mà ra nông lỗi này …
Ra đến ngoài đã thấy ba mẹ và anh chị tôi đứng đợi . Mọi người vui mừng khi tôi trở về , mẹ bảo đi chơi về đợt này chuẩn bị làm cô sinh viên gương mẫu đấy nhớ . Tôi cười đưa tay lên cao như chào kiểu quân đội nói : tuân lệnh thưa ma ma … ba và anh chị tôi thấy thế thì cười cười . Nhà tôi có 1 anh trai và 1 chị gái còn tôi là út . Anh tôi tên Hải đã lấy vợ còn chị tôi là Hạnh hiện làm giảng viên trường đại học X cũng đã có bạn trai . Cả nhà ai cũng chiều tôi nhưng chỉ chiều ăn mặc còn những thứ khác thì ba mẹ tôi nghiêm khắc lắm . Ba mẹ tôi làm kinh doanh nhưng luôn dăn dạy ba anh chị em tôi luôn phải sống thành thật , nghiêm túc và phải biết giúp đỡ người khác .
gia sư thanh hóa
Gia đình tôi xuất thân là gia đình danh giá nhưng ba mẹ tôi luôn sống khiêm tốn và hay làm từ thiện . Công ty ba mẹ tôi kinh doanh về mặt hàng tiêu dùng . Đợt này ba tôi giao hẳn quyền quản lý cho anh trai vì ba mẹ giờ đã yên tâm về anh rất nhiều rồi , với có vợ anh cũng là người chuyên về kinh doanh nên cũng hỗ trợ cho anh rất tốt . Ba mẹ tôi giờ có thời gian thực hiện ước nguyện của mình là thành lập hội thiện nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn .
Năm nay tôi bước vào năm nhất trường đại học A . Tôi với con Hoa học cùng lớp . Buổi đầu làm quen các bạn rồi cô giáo . Cô Thảo là giáo viên chủ nhiệm lớp tôi . Sau khi mọi người làm quen nhau thì đến phần phân công ban cán sự lớp . Ai cũng không muốn làm nên cô xem học bạ từng người rồi phân công : tôi là lớp trưởng , bạn nam tên Trung làm bí thư kiêm lớp phó luôn . Xong xuôi cô cho chúng tôi ghi lịch học và tên các thầy cô bộ môn dạy chúng tôi .
Cô nói : năm nay trường ta đã mời được một giáo sư Toán học trẻ tuổi nổi tiếng về dạy . Bình thường giáo sư chỉ thiên về nghiên cứu chứ ít khi giảng dạy lắm nhưng lần này thấy bảo giáo sư muốn đào tạo một lớp toán học riêng để cùng với giáo sư nghiên cứu và ra nước ngoài thi các cuộc thi Toán học siêu cấp . Các em năm nay là lứa sinh viên đầu tiên may mắn nhé . Cô hi vọng các em sẽ tích cực học tập thật nghiêm túc . Rất nhiều trường mời giáo sư nhưng giáo sư lại chọn trường ta để đào tạo vì thế các em hãy chắt chiu cơ hội này nhé !
Cả lớp nghe thế cũng háo hức lắm , các bạn gái thi nhau hỏi cô ơi giáo sư có đẹp trai không ạ ? Có bạn gái chưa ? Cô nghe thì cười bảo phần đó thì để hết tuần sau giáo sư đến thì các em tự tìm hiểu nhé giờ tôi chỉ nhắc qua về quy tắc của giáo sư trước :
Trong giờ học của giáo sư không được đến muộn , không nói chuyện , mất tập trung nếu vi phạm quá hai lần sẽ bị đuổi học giờ của giáo sư .
Các em nhớ những gì cô dặn không được vi phạm vào những điều ấy . Giáo sư rất nghiêm khắc nhưng giáo sư là người dạy rất có tâm và rất giỏi . Cô mong các em sẽ học tốt và tiến bộ . Hôm nay lớp mình dừng ở đây , sang tuần chúng ta chính thức bắt tay vào học tập , các em hãy cố gắng nhé ! Cả lớp đồng thanh chào cô và hứa sẽ cố gắng . Chúng tôi ra về và chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới . Con Hoa lên tiếng :
– Mày ơi tao thích học nhất môn toán giờ lại được nghe cô ca ngợi giáo sư thế này tao háo hức quá mày ạ !
– Mày thì sướng rồi , trong các môn tao kém nhất môn toán , nghe là đã thấy nản rồi .
– Kém đâu mà kém chẳng qua là lực học thấp hơn mấy môn khác của mày thôi chứ so với lớp mày chắc thua gì ai ?
– Tại môn ấy khô khan tao không thích , mấy người dạy môn đó chắc cũng cứng nhắc ấy mà !
– Mày cứ nói thế , như tao học giỏi môn tự nhiên mày có thấy tao khô khan không ?
– Gần rồi đấy …
– Con ranh …
– Thôi về đi không muộn .
– Ừ !
Về nhà ba mẹ với anh chị không có nhà nên chả muốn ăn cơm . Tôi gọi bác Thu nấu cho bát mì ăn cho xong bữa . Lên phòng thay quần áo rồi đánh một giấc đến chiều mới dậy . Sáng sớm và chiều tôi có thói quen chạy bộ tập thể dục . Ngày nào cũng thế trừ hôm mưa gió , tôi chạy từ nhà ra công viên là ba cây số rồi lại chạy về ngày bốn lần như vậy . Người tôi khỏe mạnh , săn chắc . Ba tôi rèn cho tôi từ bé và hướng cho tôi yêu thích để rèn luyện sức khỏe cho nên dần trở thành thói quen không thể thiếu của tôi . Tôi may mắn được trời phú cho cả thanh lẫn sắc rồi cả giọng hát ngọt ngào nhưng tôi lại vụng về trong việc bếp lúc . Tôi có học trăm lần nhưng vào bếp là phá tan tành hết , không nấu nổi một bữa cơm tử tế . Mẹ chán nản không muốn dạy tôi nữa , bảo sau này không biết có ai rước không ? Thì tôi trêu rằng sau này con sẽ kiếm cho mẹ một đầu bếp siêu đẳng luôn , mẹ cứ yên tâm . Mẹ tôi cốc vào trán tôi bảo cứ ngồi đó mà mơ mộng đi cô ạ …

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *