Học tiếng Anh với người nước ngoài – đôi điều cần biết.

dạy kèm tiếng anh ở thanh hóa
Có nhiều phụ huynh đã hỏi; Con em luyện nghe nói, Học tiếng Anh với người nước ngoài. Tuy học phí hơi cao nhưng em vẫn băn khoăn về chất lượng và hiệu quả. Vậy có cách nào biết được giáo viên bản ngữ xịn không?

☘Để trả lời câu hỏi này cũng không đơn giản.

Bởi vì tiếng Anh luôn là ưu tiên số một của nhiều gia đình. Do đây là ngôn ngữ thông dụng toàn cầu. Hầu như nhà nào cũng cho con mình đi học thêm tiếng Anh ở các trung tâm. Hoặc nhà một cô giáo dạy kèm. Mô hình học tiếng Anh tại các trung tâm về cơ bản vẫn là: dạy nghe nói do giáo viên bản ngữ đảm nhận, dạy về ngữ pháp do giáo viên Việt Nam phụ trách. Tỷ lệ giảng dạy của hai nhóm giáo viên tùy thuộc vào giáo trình. Cũng do các trung tâm tự quyết định cho phù hợp với trình độ học viên. Theo thống kê của Sở GD&ĐT hiện nay riêng TP đã có hơn 1000 trung tâm tiếng Anh được cấp phép hoạt động. Điểm chung nhất của các trung tâm. họ luôn quảng bá cơ hội cho các con được Học tiếng Anh với người nước ngoài.

☘Điều phụ huynh băn khoăn nhất là giáo viên bản ngữ họ là ai. Học tiếng Anh với người nước ngoài sẽ được học với giáo viên như thế nào?

Những người đang giảng dạy có đến từ các nước nói tiếng Anh không. Và họ có chứng chỉ sư phạm do các cơ quan cấp phép. Để có được sự đánh giá khách quan và toàn diện cần phải có cuộc khảo sát và đánh giá. Nhưng hiện nay hầu như việc này chưa được để tâm. Có một vài trung tâm uy tín đã công khai. Còn hầu hết các trung tâm khác đều không làm như vậy. Với hơn 1000 trung tâm dạy tiếng Anh được cấp phép hoạt động chưa kể rất nhiều nơi không phép khác. Cần phải có số lượng giáo viên bản ngữ khá nhiều. Nhưng số giáo viên đạt chuẩn chắc là một dấu hỏi lớn.

☘Theo nhiều chia sẻ, giáo viên bản ngữ thường có hai dạng:

Một là giáo viên tốt nghiệp 1 chuyên ngành nào đó + 1 post graduate về teaching ( học 1 năm).
Hai là giáo viên học về education ngay từ đầu. Đa số giáo viên ở trường quốc tế 100% dc tuyển dụng chặt chẽ thông qua hội chợ tuyển dụng giáo viên, hoặc giáo viên tự nộp đơn cho trường.

Giáo viên ở các trung tâm tiếng Anh thì đa dạng, trong đó phổ biến nhất là ba kiểu:

1.Không có bằng cấp gì vẫn được nhận, đơn giản vì anh ta là người da trắng tóc vàng. Nhiều người cũng không đến từ các nước nói tiếng Anh. Thậm chí giáo viên là người gốc đông Âu cũng không hiếm.
2.Tuy không có bằng cấp, nhưng có chứng chỉ tesol/ tefl.
3. Có một bằng cao đẳng hoặc đại học và không có bằng cấp giảng dạy.
Nguyên nhân đến Việt Nam dạy học có nhiều lý do. Việc này hoàn toàn mang tính cá nhân, có nhiều người chuyên sống kiểu backpacker. Vì thế kiếm được công việc dạy tiếng Anh ở Việt Nam là đủ sống thoải mái. Phần thời gian còn lại tranh thủ đi du lịch và ăn nhậu. Có người đến vì muốn trải nghiệm. cũng có người đơn giản là không thể xin việc ở chính quê nhà.
Từ những phân tích trên. Các bậc cha mẹ muốn cho con Học tiếng Anh với người nước ngoài cần tìm hiểu kĩ. Giáo viên người nước ngoài có xuất xứ như thế nào. Trình độ của họ ra sao.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *