Luyện thi đại học – 5 bước giúp học sin tự tin chinh phục mọi dạng bài.

gia sư dạy kèm lớp 8

Luyện thi đại học là bước nhảy quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Để có thể có bước nhảy vọt Luyện thi đại học tốt, các em cần thực hiện các bước sau.

BƯỚC 1: HỌC CHẮC PHẦN TỔNG HỢP KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

Phần tổng hợp kiến thức TRỌNG TÂM đều được nêu ở đầu mỗi bài học. Đó là những thông tin được các thầy cô chắt lọc rất chi tiết. Cụ thể bao gồm đầy đủ những dạng bài chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi và các phương pháp giải chi tiết. Bên cạnh đó còn có ví dụ cụ thể để học sinh hiểu rõ nội dung bài học.

Cách ghi nhớ dễ dàng đó là chăm chỉ ghi lại vào giấy note những công thức, lưu ý quan trọng mỗi bài học. Dán giấy đó ở những nơi dễ thấy: đầu giường, bàn học,… Chỉ khi nhìn thấy hàng ngày các em mới có thể nhớ lâu và có thể “lôi” phần kiến thức đó ra ngay mỗi khi cần.

BƯỚC 2: HỌC TUẦN TỰ THEO TỪNG CHUYÊN ĐỀ

Các chuyên đề do Gia sư luyện thi đại học soạn đều được sắp xếp theo cấp độ khó. Có sự liên quan đến nhau giúp các em dễ dàng móc nối các kiến thức. Các em cần học tuần tự chuyên đề này xong mới đến chuyên đề khác thì mới nắm chắc mọi dạng bài. Mỗi 1 dạng bài các em có thể ôn từ 1 – 2 ngày để ghi nhớ. TUYỆT ĐỐI không được nhảy cóc.

VÍ DỤ: Môn tiếng Anh là môn học ngôn ngữ khá khó nên cần sự rèn luyện từ mới, ngữ pháp. Chăm chỉ hàng ngày để nâng cao trình độ. Hay như môn Hóa học, các tính chất, phản ứng, phương trình. Nếu không được ôn luyện mỗi ngày thì các em sẽ dễ lẫn với những chất khác.

Kinh nghiệm tự đánh giá năng lực bản thân chọn trường chuẩn xác.

BƯỚC 3: LUYỆN ĐỀ MỖI TUẦN

Song song với việc từng dạng bài bằng cách áp dụng 2 bước trên, học sinh cần làm đề thường xuyên. Giáo trình do gia sư luyện thi đại học được các thầy cô kinh nghiệm luyện thi biên soạn. Giáo trình bám sát 95% đề thi năm 2020 của Bộ GD&ĐT và update xu hướng thi mới. Do đó học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bộ giáo trình do gia sư Thanh Hóa biên soạn này.

Dù là học khối A, B hay D thì bây giờ cũng không còn nhiều thời gian nữa. Mỗi tuần học sinh hãy luyện từ 2-3 đề/môn. Từ đó để kĩ năng làm bài thật nhuần nhuyễn. Bộ giáo trình do Gia sư Thanh Hóa có 5 môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Anh. Học sinh có thể “sắm” đủ môn để ôn theo khối thi của mình.

Khi làm đề, các em nên bấm đồng hồ và làm bài như đi thi thật để quen và dần tăng tốc độ làm bài lên. Sau khi giải đề xong, hãy xem đáp án phía sau. Đáp mỗi đề các em cần xem một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Từ đó hiểu sâu bản chất vấn đề và rút kinh nghiệm cho những bài thi sau.

BƯỚC 4: KẾT HỢP HỌC CÙNG GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Đối với những bạn đồng hành cùng Gia sư luyện thi đại học thì không còn xa lạ gì nữa. Để nhân đôi sức mạnh luyện đề, bứt phá điểm cao trong thời gian ngắn. Các em có thể kết hợp học giáo trình kết hợp với thuê gia sư Luyện thi đại học. Học với gia sư Luyện thi đại học các em có thể rèn kỹ năng luyện đề trên giấy cho giống thi thật.

Các em tự tin chiến thắng cùng Gia sư Luyện thi đại học nhé.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư luyện thi đại học đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *