Kinh nghiệm học giỏi môn Ngữ văn

gia sư lớp 9

Rất nhiều các bạn hỏi Gia sư Thanh Hóa về kinh nghiệm học giỏi môn Ngữ văn. Với kinh nghiệm sâu sắc trong dạy học nhiều năm. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm học giỏi môn ngữ văn như sau:

Cùng với môn Toán, môn Ngữ văn là một trong hai môn học chiếm thời lượng lớn nhất trong chương trình học văn hóa của học sinh THCS. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng biết cách học môn học này để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những trở ngại khi học Ngữ văn học sinh hay gặp

Em L.T.H chia sẻ em học khá yếu môn Ngữ văn. Nguyên nhân em đưa ra là do em không có điều kiện đi học thêm. Em đã đăng lên nhóm chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Em L.T.H cũng cảm thấy mình không phù hợp với môn Ngữ văn. Do em không có tố chất và không cảm thụ được cái hay của môn học. Đây cũng là chia sẻ của khá nhiều học sin. Các em thậm chí còn cảm thấy ghét hoặc sợ môn Ngữ văn.

Do không có hứng thú với môn học, đa phần các em thấy môn học quá nhàm chán. Cảm thấy môn học dài dòng. Đồng thời thấy quá khó để có thể hiểu được những tác phẩm với giá trị nghệ thuật. Học sinh cho rằng các em lên lớp nghe các bài giảng, ghi chép nhiều nhưng không hiểu bài.

Một vài học sinh lại cảm thấy không phù hợp với phong cách giảng dạy của giáo viên. Từ đó dẫn đến không có hứng thú với môn học nữa. Thậm chí nhiều em còn cảm thấy… buồn ngủ. Các em không muốn thử khám phá sở đoản của mình cũng một phần do các em chưa tìm được một người thầy, cô truyền cảm hứng.

Kinh nghiệm để yêu thích và học giỏi môn Ngữ văn

Gia sư môn Ngữ văn kinh nghiệm của Gia sư Thanh Hóa chia sẻ:

“Văn học là nhân học, học văn là học làm người. Các em phải tìm thấy đam mê cho môn học đã. Khi có đam mê các em sẽ thấy không phải là phải học, phải làm bài tập nữa mà là được đi học, được giao bài tập… Việc được đi học hàng ngày là điều hết sức vui vẻ và mong chờ. Hãy tạo sự khởi đầu tốt cho mình bằng cách xác định mục đích và đam mê.”

Phương pháp học môn Ngữ văn

Muốn học tốt môn Ngữ văn, học sinh cần biết hệ thống lại kiến thức môn học này. Học sinh có thể học qua Sơ đồ tư duy. Đồng thời, đối với các văn bản trong Sách giáo khoa, đặc biệt là các tác phẩm thơ. Học sinh cần đọc kỹ và học thuộc để khi làm bài có tư liệu chính xác.

Ngoài ra: “ Muốn học tốt Văn thì các em phải có vốn từ phong phú, chăm đọc sách chính là cách tốt nhất để cải thiện vốn từ.”

Vốn từ linh hoạt cho học sinh có khả năng phân biệt sự vật, sự việc tốt hơn. Khiến học sinh có thể viết chính xác ý của mình khi viết văn. Đồng thời giúp học sinh có thể giao tiếp tốt hơn.

Kinh nghiệm thực tiễn để học giỏi môn Ngữ Văn

Em L.T.T, một HS giỏi Văn chia sẻ: “Cần cù, luôn rèn luyện, không ngừng trau dồi vốn từ. Tham khảo tài liệu bổ ích để tìm ra cái hay áp dụng vào bài làm của mình. Để trở thành học sinh xuất sắc, học sinh giỏi cấp huyện giải nhất môn Ngữ Văn, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến gia sư môn Ngữ văn của Gia sư Thanh Hóa. Với những bài giảng bổ ích, hấp dẫn. Đặc biệt đã truyền lửa cho em để chinh phục được môn Ngữ Văn”

Như vậy, từ việc tìm được phương pháp học tập đúng đắn và tìm được người thầy truyền cảm hứng. Các học sinh đã học môn Văn rất tốt, em cũng đạt được thành tích khá cao trong năm học vừa qua.

Em T.T.Tr, một HS đỗ chuyên Văn THPT chuyên Lam Sơn chia sẻ: “Học các bài giảng của các thầy cô ở Gia sư Thanh Hóa, chăm chỉ học thuộc các môn xã hội. Trau dồi kỹ năng viết văn bằng cách đọc nhiều tác phẩm, bài báo. Phát huy những môn mà mình có thế mạnh của mình đã giúp em có được kết quả học tập môn Văn rất tốt”

Kết luận

Như vậy, đối với Ngữ văn nếu các em học sinh tìm được niềm đam mê với môn học. Một phương pháp học tập phù hợp. Đặc biệt là có người thầy truyền cảm hứng thì rất dễ tiếp thu môn học này. Đó cũng hoàn toàn là tiêu chí mà gia sư môn Ngữ văn của gia sư Thanh Hóa hướng đến.

Với hệ thống bài giảng được bám sát chương trình SGK kết hợp với bài tập tự luyện. Đồng thời có bài tập đánh giá năng lực cuối mỗi chương học. Học sinh có thể tự kiểm tra kiến thức Ngữ văn của mình và chủ động cải thiện phần còn yếu. Đồng thời, cha mẹ cũng dễ dàng theo sát lộ trình học và sự tiến bộ của con trong quá trình học.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *