Bố nên dạy con trai những gì?

Gia sư môn Vật lí

Người ta vẫn hay nói, bố và con trai như nước với lửa. Thậm chí có những gia đình hai bố con không bao giờ ngồi nói chuyện được với nhau lâu. Vậy bố nên dạy con trai những gì? Với tư cách là một người bố, bố vẫn muốn chia sẻ với con những điều này.

1.

Đối với những người đối xử không tốt với con, con cũng không cần quá để ý đến họ. Trong cuộc sống, ngoài cha và mẹ của con, không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với con. Vì thế khi có người tốt với con, con nhất định phải trân trọng và biết ơn.

2.

Trong cuộc sống, không có ai là không thể thay thế. Cũng không có thứ gì nhất định phải sở hữu. Nhìn thấu được điểm này, dù trong tương lai con có mất đi những điều tốt đẹp nhất, thì cũng không phải là chuyện gì quá lớn lao.

3.

Cuộc sống ngắn ngủi, hôm nay nếu vẫn đang lãng phí thời gian. Ngày mai con sẽ nhận ra rằng, cuộc sống đang dần rời xa. Vì thế hãy sớm trân trọng cuộc sống, hãy hưởng thụ được những tháng ngày của cuộc sống. Thay vì mong chờ trường thọ, sao không sống an yên mỗi từng giây phút trên cõi đời.

4.

Yêu là một loại cảm giác, mà cảm giác thì sẽ thay đổi theo thời gian và tâm trạng. Nếu người mà con yêu nhất rời xa con. Thì xin con hãy kiên nhẫn một chút để thời gian dần dần gột rửa, để tâm trí con dần dần chai sần, sự đau khổ của con sẽ dần dần biến mất. Đừng đánh giá quá cao vẻ đẹp của tình yêu, đừng phóng đại nỗi buồn khi tình yêu tan vỡ.

5.

Mặc dù có rất nhiều những người có thành tích nổi tiếng mà không được đào tạo qua trường lớp. Nhưng không có nghĩa là không cần khổ công học hành thì sẽ thành công. Khi con có kiến thức, con mới có được vũ khí tốt nhất. Phải nhớ kỹ, người có thể tay trắng làm nên sự nghiệp nhưng không thể tay không tấc sắt.

6.

Cha không cần con nuôi dưỡng cha nửa đời sau. Đồng thời cha cũng sẽ không nuôi dưỡng con nửa đời người. Khi con trưởng thành, có thể tự lập rồi thì nhiệm vụ của cha đã hoàn thành. Trong tương lai, cho dù con đi xe buýt hay xe Mercedes, ăn vây cá mập hay ăn mì, con đều phải tự chịu trách nhiệm.

7.

Con có thể yêu cầu bản thân phải giữ chữ tín. Nhưng con không thể bắt người khác cũng phải giữ chữ tín. Con có thể yêu cầu bản thân phải tốt với người khác. Nhưng con không thể yêu cầu người khác cũng phải tốt với mình. Con đối xử với người khác như thế nào, không có nghĩa là người khác sẽ đối xử với con như thế. Nếu không nhìn thấu điểm này, chỉ làm tăng những phiền phức cho con.

8.

Đã là người thân với nhau thì là có duyên phận, cho dù kiếp này cha và con có thể sống cùng với nhau trong bao lâu, con cũng nên trân quý. Kiếp sau, cho dù chúng ta đã từng yêu thương nhau hay không, cũng chưa chắc đã gặp lại.

Vậy đó, người ta hỏi bố là bố nên dạy con trai những gì? Bố không biết trả lời bố nên dạy con trai  những gì, nhưng đây là những tâm sự từ đáy lòng của bố…

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *