Thi chuyên lý THPT Lam Sơn thì có cần học toán nâng cao không?

Gia sư môn Vật lí

Hiện có rất nhiều phụ huynh hỏi thi chuyên Lí, chuyên Anh thì có cần học toán nâng cao không?

Bằng kinh nghiệm thực tiễn, Gia sư Thanh Hóa tư vấn cho phụ huynh như sau.

Khi con đã học lớp 8, xác định con thi chuyên thì phụ huynh nên tìm hiểu kỹ. Nếu thi chuyên Lý chuyên Anh thì môn toán chỉ cần học toán điều kiện. Nghĩa là toán thi vào 10, chắc kiến thức sách giáo khoa 9,5 điểm + 0,5 điểm câu khó, nâng cao. Vì vậy, chỉ cần học chuẩn toán điều kiện, không cần học nâng cao như với học sinh chuyên toán.

Khi xác định đúng vấn đề, ta xác định đúng lực học của con để đầu tư đúng hướng. Nếu con học ổn. Điểm trung bình toán ở lớp thường được 8,0-9,0 điểm thực chất thì nghĩa là kiến thức nền môn toán ổn. Cần vững kiến thức sách giáo khoa cộng với sự trau dồi và rèn kỹ năng làm bài chuẩn. Từ đó đã đảm bảo kiểm tra kiến thức cơ bản phải đạt được 90-100% nội dung yêu cầu.

Việc con định thi chuyên Lí hay chuyên Hóa, chuyên Anh, thì không nên cho học toán nâng cao. Vì thực chất học toán nâng cao sẽ “thừa” kiến thức phức tạp. Những kiến thức này không có trong bài thi toán vào10. Mà đôi khi lại thiếu kiến thức cơ bản cần trình bày, áp dụng trong bài thi toán điều kiện. Nhiều bạn thi chuyên, bài toán chuyên 7, 8, thậm chí 9 điểm nhưng bài toán điều kiện lại chủ quan,làm tắt, làm ẩu nên chỉ được 7-8 điểm khá nhiều. Thi chuyên đòi hỏi học đều,làm tốt tất cả các bài thi, từ chuyên đến điều kiện, chỉ nhầm.lẫn chút là bị trừ điểm và trượt.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *