Những điều cha mẹ mong muốn ở con

Gia sư môn Vật lí

Đối với người làm cha mẹ, con cái chính là mục tiêu và lẽ sống trong cả cuộc đời. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh luôn đặt những kỳ vọng nhất định cho những đứa con của mình!

Mong con luôn bình an, khỏe mạnh

Đối với tất cả những người làm cha mẹ. Niềm hạnh phúc lớn nhất chính là nhìn thấy con lớn lên từng ngày trong sự khỏe mạnh. Sức khỏe chính là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Bởi nếu không có một cơ thể khỏe mạnh thì dù con làm gì cũng cảm thấy chưa ổn. Con sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và cũng không tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Cha mẹ luôn mong con được bình an, hạnh phúc.

Điều quan trọng mà cha mẹ luôn hy vọng đó là mong con luôn được bình an, hạnh phúc. Hạnh phúc cũng giống như một loại “vitamin” cho cuộc sống vậy. Nếu con luôn vui vẻ con sẽ thấy cuộc đời nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cha mẹ luôn mong mỏi con sẽ tìm được sự lạc quan trong cuộc sống. Bởi không một ai yêu thích một người ủ rũ, bi quan cả. Việc luôn vui vẻ không chỉ giúp con thấy cuộc sống hạnh phúc hơn mà còn giúp con truyền năng lượng tích cực đến cho những người xung quanh.

Chị Trang (P.Lam Sơn) chia sẻ: “Với mình, con cái là quan trọng nhất. Mình không cần con phải thành công hay giàu có. Mình chỉ mong con được làm những điều con muốn, sống mạnh khỏe, vô lo vô nghĩ là được.”

Đó cũng là chia sẻ của hầu hết các bậc phụ huynh. Để cha mẹ có thể an tâm, các con cần chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn, bởi cha mẹ không mong cầu sự chăm sóc. Chỉ mong các con sống tốt cuộc đời của mình.

Mong con có thành tích học tập tốt

Không phải phụ huynh nào cũng kỳ vọng con mình học hành phải xuất sắc. Cũng không phải đứa con nào cũng có khả năng học tập tốt. Bởi đó là thiên phú của mỗi người. Tuy nhiên, điều cha mẹ nào cũng kỳ vọng đó là con mình ý thức được việc học. Tự giác trong học hành, thành tích tiến bộ lên từng ngày. Cũng từng là những người con, cha mẹ hiểu được mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu. Chỉ có thể cải thiện chứ không thể khắc phục.

“Bản thân là người làm trong ngành giáo dục nhiều năm. Cũng như với vai trò một người mẹ thì mình nhận thấy vai trò của cha mẹ trong việc học tập của con cái là rất lớn. Cha mẹ cần hiểu con và đồng hành cùng con thì con mới có thể tiến bộ được.” Cô Trần Thị Anh, giáo viên môn Tiếng Anh của Gia sư Thanh Hóa tâm sự.

Có con học rất tốt môn tự nhiên như môn Toán nhưng lại yếu môn xã hội và ngược lại. Cũng có những con không giỏi các môn văn hóa nhưng lại có tài hoa như vẽ tranh, ca hát,… Nhưng tất cả đều phát triển nhờ vào việc con cần học hành. Việc học của con không phải để sau này con trở thành “ông nọ bà kia”. Mà đó chính là thứ các con “để dành” cho tương lai sau này. Đó cũng là liều thuốc hữu hiệu nhất cho sự yên tâm của cha mẹ. Con học hành tốt thì chính là niềm an ủi của cha mẹ, là niềm tự hào của cha mẹ.

Đối với các con THCS, độ tuổi của các con đang là độ tuổi lưng chừng. Lưng chừng cả về tâm lý, tính cách và lưng chừng ở giữa chặng đường học tập. Ở độ tuổi này các con có thể biết chăm chút bản thân hơn, cái tôi cao hơn. Các con muốn chứng tỏ bản thân nhiều hơn, thậm chí các con “chống đối” lại cha mẹ. Các con ở độ tuổi này, nhiều con vẫn chưa ý thức được về chuyện học hành. Vẫn ham chơi và không biết cách cải thiện thành tích học tập.

Nhưng có lẽ các con không biết, cha mẹ cũng bị khủng hoảng tâm lý khi không hiểu con. Không thể tìm được tiếng nói chung với con và cũng không thể đồng hành cùng con trên chặng đường học tập. Điều cha mẹ mong muốn là con có thể có thành tích học tập tốt. Cũng là cách hữu hiệu nhất để con đảm bảo cho tương lai của chính con. “Cha mẹ cũng là lần đầu làm cha mẹ” nên mong các con hãy hiểu và thông cảm cho cha mẹ khi có những lúc cha mẹ “ép” con học thêm. Bắt con phải học đủ thứ trong khi con không muốn. Cha mẹ chỉ là cảm thấy rằng điều đó tốt cho con mà không biết con có thực sự muốn chúng hay không.

Chị Phương Lan, một phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 chia sẻ. “ Mình thấy là việc chuẩn bị về kiến thức cho con là rất cần thiết. Đối với mình, để vừa có thể đồng hành cùng con trong học tập vừa có thể quản lý được thời gian biểu của con, mình cùng con lên một kế hoạch học tập cụ thể cho từng môn học, từng ngày, từng tuần. Khi lập kế hoạch học tập cho con thì mình dựa vào kết quả học tập của con ở năm học vừa qua. Dựa vào sự đánh giá của giáo viên cũng như tự bản thân con. Mục tiêu là giúp con khắc phục. Bồi dưỡng những kiến thức còn yếu và phát huy những thế mạnh của con.”

Hiểu được những băn khoăn của cha mẹ. Gia sư Thanh Hóa luôn mong muốn là “người bạn” đồng hành cùng các con. Giúp các con có được thành tích học tập tốt. Giúp cha mẹ có thể yên tâm với việc học của con. Các thầy cô gia sư Thanh Hóa đã tâm huyết xây dựng Chương trình Học tốt 2020-2021. Đảm bảo nền tảng các môn học từ lớp 1 đến lớp 12 cho tất cả các con.

Với hệ thống bài giảng và kiến thức toàn diện cho các môn học. Hệ thống bài kiểm tra và bài tập để học sinh tự đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm. Có những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo. Kích thích tư duy của các con, giúp các con có thể tự học hiệu quả nhất. Năm học mới đã đến rồi, cha mẹ hãy chuẩn bị cho con hành trang kiến thức vững vàng để con tự tin bứt phá điểm số trong các bài kiểm tra, bài thi nhé!

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *