Cách giúp con tập trung khi học tập

Gia sư giỏi ở Thanh Hóa
Hầu hết phụ huynh muốn tìm cách giúp con tập trung khi học tập. Tuy nhiên không phải cách làm của ai cũng đúng. Mời các bậc phụ huynh xem qua 7 cách ngắn gọn sau:

1.

Hãy cảm thông với con: Bố mẹ có thể nhận thấy con khó chịu và bực mình khi phải ngồi một chỗ mặc dù chúng cũng rất muốn tập trung ngồi chơi hoặc ngồi học như anh chị của mình, đừng vội mắng chúng.

2.

Bật nhạc Baroque giúp con gia tăng sự tập trung khi học tập, phát triển cân bằng 2 bán cầu não.

3.

Tạo góc học tập ngăn nắp, riêng tư: trẻ sẽ tập trung tốt hơn khi có 1 góc bàn học tập riêng tư. Tập sách phải luôn được sắp xếp gọn gàng, bút viết phải bỏ vào hộp, dẹp hết sách báo cũ…

4.

Đặt mục tiêu sao cho bé có thể đạt được: Đừng bao giờ nổi giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Đó là mục tiêu của bạn, không phải của con. Cơn giận sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng. Bạn nên bắt đầu bằng một mục tiêu vừa phải, thiết lập khoảng thời gian phù hợp với con.

5.

Thời gian học và chơi phải xen kẽ với nhau: Hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc chơi là lúc trẻ thư giãn và sau đó trẻ có thể tập trung tốt hơn. Cho bé chơi một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học, tập trung làm và học cho hết bài.

6.

Quan sát và tìm hiểu: Có đôi khi bé có thể tập trung học lâu hơn thời gian dự kiến. Nếu vậy thì hãy tìm hiểu động lực nào giúp bé tập trung trong thời gian lâu như vậy? Bé thích làm bài tập này, bé thích ngồi học ở đây hoặc vì nguyên nhân nào khác?

7.

Trao cho con quyền làm chủ: Có sự khác biệt giữa giúp đỡ và trách nhiệm. Nếu bạn nghĩ đó là trách nhiệm của bạn thì trẻ sẽ phụ thuộc hẳn vào bạn. Khuyến khích trẻ tự chủ động làm mọi việc của chúng và thực hành kỹ năng tập trung.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *