Nguyên nhân khiến học sinh lớp 6 lười học ba mẹ cần biết

Cần tìm gia sư toán lớp 8

Học sinh lớp 6 lười học là một hiện tượng phổ biến. Các bậc cha mẹ luôn rất phiền lòng vì điều này. Vậy làm sao để học sinh lớp 6 lười học chăm chỉ trở lại? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến học sinh lớp 6 lười học. Ba mẹ hãy theo dõi để xem vấn đề của con mình ở đâu để có giải pháp phù hợp.

Nguyên nhân khiến học sinh lớp 6 lười học

Không có mục đích học tập, kiến thức nhiều khiến học sinh dễ bị lạc lõng

Bậc THCS là môi trường học tập hoàn toàn mới với học sinh lớp 6. Những thay đổi về phương pháp dạy và học cùng khối lượng kiến thức lớn hơn hẳn trước đây khiến không ít em hụt hẫng, hoang mang.

Trong khi đó, ở trường học sinh không còn được thầy cô cầm tận tay để chỉ cách làm bài. Từ đó nhiều em dễ rơi vào cảm giác lạc lõng, chới với giữa “biển” kiến thức. Các em không biết hỏi ai, hỏi như thế nào.

Ở trên lớp ngại ngùng không dám hỏi thầy cô. Về nhà ba mẹ cũng không thể giúp con được. Không phải phụ huynh nào cũng có thời gian ở bên cạnh con. Nhiều ba mẹ đi làm về khi đã khuya hay công tác xa nhà thường xuyên nên không có thời gian để theo dõi sát sao con. Có thời gian thì việc đổi mới kiến thức khiến phụ huynh cũng không dạy được kiến thức cho con.

Khối lượng kiến thức lớn nhưng không có người chỉ bảo tận tình. Không có phương pháp học hiệu quả. Không mục đích học tập khiến học sinh không hiểu học để làm gì. Không có động lực học là nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ lười học.

Giáo an gia sư vạch ra giúp toàn bộ học sinh giỏi lên trông thấy Xem tại đây.

Quay cuồng học thêm nhưng thiếu thời gian nghỉ ngơi

Lo con không hiểu kiến thức trên lớp, không theo kịp bạn bè trong lớp. Nhiều bậc phụ huynh đã đăng ký cho con học thêm ở trung tâm. Không ít em vừa hết giờ học chính khóa trên lớp là lại bước vào hành trình chen chúc ở các lớp học thêm đến tận khuya.

Học thêm với cường độ nhiều khiến trẻ không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Không thể hồi phục những năng lượng đã mất đi cả ngày. Bởi vậy không hiếm khi nhìn thấy hình ảnh học trò gật gù bên những trang sách vở. Những bữa ăn lót dạ sơ sài để kịp giờ đến lớp học thêm dồn dập kéo dài đối với trẻ. Đặc biệt học sinh đang ở lứa tuổi ăn tuổi lớn. Việc này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất.

Tâm lý ỷ lại, quen với nếp sống được ba mẹ “lo từ A đến Z”

Một trong những nguyên nhân khiến học sinh lớp 6 lười học là do chưa quen tự lập. Kể cả ngay trong chính ngôi nhà của mình. Ba mẹ vẫn là người lo cho con “từ A đến Z”.  Với những hoạt động vốn dĩ con nên tự lập từ sớm như: theo dõi thời khóa biểu, xếp sách vở, chuẩn bị và tự mặc quần áo đến lớp…

Từ việc chưa thể tự lập từ những hoạt động cá nhân hình thành tâm lý ỷ lại ba mẹ. Trẻ cho rằng luôn có ba mẹ làm giúp nên mặc định rằng làm bài tập hay học trên lớp cũng có thể giúp.

Thông tin quan trọng cần đọc thêm:

Học sinh lớp 6 lười học, xao nhãng vì mạng xã hội, thiết bị điện tử

Hệ thống internet được nâng cấp cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, … Khiến không chỉ người lớn mà chính những học sinh cũng bị cuốn theo. Nhiều học sinh mải chơi game, lướt mạng xã hội… Mà quên mất nhiệm vụ chính của bản thân là học tập. Thay vì dùng thời gian để làm bài tập về nhà giúp củng cố lại những kiến thức trên lớp. Học sinh mải mê tìm những trò giải trí trên mạng và dần dần gây ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Ở lứa tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý cùng với sự tò mò về thế giới xung quanh. Từ đó khiến học trò lớp 6 cũng dễ dàng quá sa đà vào các mối quan hệ bạn bè. Quan hệ trên mạng xã hội hay yêu sớm.

Giải pháp nào cho học sinh lớp 6 lười học bứt phá kết quả học tập?

Học trực tuyến tại nhà là hình thức học tập được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình. Với ưu thế có thể nghe đi nghe lại nhiều lần một bài giảng ngay tại nhà. Nâng cao kỹ năng vận dụng kiến thức vào làm bài tập.

Tuy nhiên học trực tuyến trên mạng thì học sinh rất khó tương tác với giáo viên. Vậy nên học trực tuyến với gia sư hoặc gia sư dạy trực tiếp là phương pháp hiệu quả nhất.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư lớp 6 đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *