Biện pháp tốt nhất để thi vào lớp 10 đạt điểm cao

gia sư dạy toán tại thanh hóa
Thi vào lớp 10 đạt điểm cao là mong muốn của tất cả các bậc phụ huynh. Nhiều phụ huynh thấy con học đến cuối lớp 9 vội vàng thúc dục con ôn thi vội vã. Nhưng phụ huynh không biết rằng muốn con thi vào lớp 10 đạt điểm cao cần phải cho con học tốt từ lớp 6.

1.

Khác với bậc Tiểu học, bước vào bậc THCS bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt. Nhiều con suốt 5 năm học Tiểu học luôn đứng đầu lớp, nhưng khi con học đến lớp 7 bắt đầu sa sút về mọi mặt. Ở lứa tuổi này tâm sinh lí thay đổi nên phụ huynh gặp những cơn đau đầu không biết gọi tên. Muốn con không bị hổng kiến thức. Việc học chậm, học chắc các môn ngay đầu cấp THCS phải được phụ huynh ưu tiên sát sao ngay từ đầu. Bởi vì nhiều con có học lực giỏi các môn tự nhiên, nhưng lúc chọn thi chuyên lại ngập ngừng do kém môn Ngữ Văn. Nhiều con giỏi tiếng Anh và Ngữ Văn, tuy nhiên môn Toán lại chính là rào cản khó vượt qua. Tất cả những trường hợp đó khi phụ huynh phản ánh. Hầu hết các con đã học lớp 9 và đối diện với kì thi chuyển cấp, chính vì vậy tôi muốn phụ huynh các con học đầu cấp THCS lưu tâm.

2.

☘Như mọi người đều biết trong 12 năm đồng hành cùng con. Kì thi vào lớp 10 được đánh giá là căng thẳng nhất. Đây là kì thi khiến nhiều phụ huynh và học sinh phải òa khóc mỗi khi Sở GD&ĐT công bố điểm chuẩn. Có nhiều phụ huynh đã tâm sự. Dù bạn lớn nhà em đã học lớp 11 trường công lập. Tuy nhiên đến bạn thứ hai vẫn lo lắng hồi hộp như lần đầu. Có nhiều con thật sự xuất sắc đỗ không phải một mà tới ba trường chuyên. Không ít con đỗ vào các trường công lập thuộc TOP đầu thậm chí còn thừa điểm. Qua trao đổi nhanh với phụ huynh các con đó. Điểm chung dễ nhận thấy của các con là sự quyết tâm, tính tự giác trong học tập. Đặc biệt là khả năng tự học cao. Ở chiều ngược lại, nhiều con phải ngậm ngùi trước cánh cổng trường công lập. Nhiều khi chỉ vì thiếu 0,25 điểm. Có những con học lực giỏi, môn chuyên đạt điểm cao nhưng lại vấp ngã ở chính môn điều kiện. Sự nuối tiếc ngậm ngùi hầu như năm nào cũng có.

3.

☘Năm nay kì thi vào lớp 10 sẽ là cuộc thử sức dành cho các con lứa 2k6. Tuy nhiên tôi muốn hướng tới các con đang học lớp 6, 7, 8, bởi vì tôi muốn các con học tốt các môn điều kiện. Tránh tình trạng học đuối hay bị mất gốc. Trong một bài viết trước đây tôi đã phân tích. Nếu các môn tự nhiên bị mất gốc sẽ khiến việc lấp lỗ hổng mất nhiều thời gian. Kể cả môn tiếng Anh cũng vậy. Nhưng môn Ngữ Văn nếu mất gốc hoặc các con sợ đối diện với các bài Nghị luận Xã hội hay Nghị luận Văn học. Khi gặp được thầy cô truyền cảm hứng, các con vẫn có hy vọng đặt điểm cao trong thi cử.

4.

Để đạt được kết quả cao trong học tập, tự tin đối mặt với kì thi vào lớp 10 đầy thử thách. Hơn ai hết chính phụ huynh cần giúp con mình những việc sau:
-Học chậm nhưng học đâu chắc đó. Học thêm ít nhưng phải chọn đúng địa chỉ học có uy tín, thầy cô tâm huyết. Sự đồng hành cùng con của phụ huynh ở giai đoạn này vô cùng quan trọng. Bởi nó tạo cho con nền tảng vững chắc cho các năm học sau đó.
-Ngoài những giờ học trên lớp, những buổi học thêm tại nhà các thầy cô. Điều quan trọng nhất vẫn là việc con phải có khả năng tự học và tính tự giác cao. Giai đoạn này youtube và game là những kẻ sát thủ thầm lặng, chưa kể đến nhiều cám dỗ khác.
-Phụ huynh muốn con thi chuyên, việc định hướng cùng con càng sớm càng cho kết quả tốt.
-Người đi học là các con, chính bởi vậy không ai khác chính các con phải có sự quyết tâm cao. Nhưng phụ huynh chính là người giúp con có thêm động lực, truyền cảm hứng cho con. Thông qua những buổi cùng con đi dự tọa đàm, đi dã ngoại hoặc đơn giản chỉ là cùng nhau xem một bộ phim.

5.

☘Tôi hy vọng qua những đúc kết này, phụ huynh có con đang học bậc THCS sẽ cùng con mình định hướng sớm nhất. Có như vậy dù kì thi vào lớp 10 cam go đến đâu. Cả phụ huynh và con sẽ không phai chịu quá nhiều áp lực.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *