Những điều cần dạy con ngay từ khi còn nhỏ

gia sư thanh hóa

Giáo dục như việc uốn một cái cây. Có những điều cần dạy con ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là 5 điều mà cha mẹ cần dạy ngay.

️🍀 1.

Con có thể tốt với bất kỳ ai, nhưng trước hết con cần tốt với người thân. Những người luôn ở bên cạnh con – bố mẹ và anh chị em ruột của con. Đây là điều cần dạy con hàng ngày.

Ở nhà, con có thể tranh nhau với em một món đồ. Nhưng khi bước ra ngoài, con có thể nhường ngay cho bạn. Ở nhà, cha mẹ dọn dẹp nhà cửa, con vẫn vô tư ngồi xem tivi. Nhưng đến nhà hàng xóm con sẵn sàng dọn giúp. Mẹ không cấm nhưng con biết không, em chính là người có thể chia sẻ buồn vui với con, là ruột thịt của con. Cha mẹ chính là người nuôi nấng con – người chấp nhận làm việc vất vả để con có điều kiện học tập, điều kiện sống như hiện tại.

️🍀 2.

Hãy yêu thương cha mẹ và anh em ruột của con bởi tình cảm đó sẽ không gì có thể thay thế hay đánh đổi được. Người khác làm một chút việc cho con, hẳn con sẽ thấy động lòng. Nhưng con có biết rằng, cha mẹ đã dành cả tuổi xuân; sức khỏe; tình yêu cho con? Anh trai đã nhường nhịn con rất nhiều, cái bánh cũng chia cho con một nửa…

️🍀 3.

Khi ai đó đối xử tệ với con, điều đó chẳng có gì đáng buồn. Khi người ta đối xử tốt hay đặt niềm tin vào con, con mới cần tự tạo áp lực cho mình – hãy cố gắng để hoàn thành công việc của mình tốt hơn. Những ai không tốt với con, con đã bớt được một mối bận tâm, lo lắng.

️🍀 4.

Dù có chuyện gì xảy ra làm con hạnh phúc hay không vui, con cũng nên chia sẻ với cha mẹ – với gia đình của con. Niềm vui khi được sẻ chia sẽ nhân lên gấp đôi. Nỗi buồn khi sẻ chia con sẽ nhận được những lời khuyên, thậm chí là giải pháp.

️🍀 5.

Lao động là vinh quang, con hãy tự quản lý cuộc sống của mình và không nên ỉ lại. Điều gì con có thể tự làm, con hãy cố gắng để không nhờ người khác. Nếu con cảm thấy không thể làm điều gì đó một mình, con hãy nhờ người khác với những lời nói dễ nghe – để người được con nhờ cảm thấy thoải mái: Bạn làm ơn…; Cô có thể giúp cháu một chút không ạ? Chú làm ơn… và nhớ cảm ơn khi công việc đã hoàn thành con nhé!

Những điều cần dạy con không chỉ có thế. Nhưng những điều cần dạy con này thì các bậc cha mẹ cần phải thực hiện ngay nhé.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *