Đồng hành cùng con ôn thi vào lớp 10

Gia sư môn Vật lí
Có một chị bạn tôi đang lo lắng vì con đang chuẩn bị ôn thi vào lớp 10. “Hôm qua nói chuyện với chị . Cả đêm ko ngủ được. Vì thấy 2 mẹ con đi 1 quãng đường xa, sai đường chị ạ! Con trai em bảo sao mẹ không cho con gặp bác sớm thì tốt”. Mẹ một học sinh lớp 9 tối qua cho con đến nhờ mình test toán. Nhờ bạn mình test Tiếng Anh và nhờ tư vấn cho con thi chuyên Sử. Lại thi vào THPT chuyên Lam Sơn vừa nhắn tin mình như thế.
Mình nói luôn, “30 chưa phải là Tết”. Giờ con biết thực lực 4 môn thi con đang ở đâu? Muốn ôn thi vào lớp 10 hiệu quả quyết tâm không nghỉ Tết. Cũng không ngủ nướng, đi chơi mà ôn tập đều đặn. Mục tiêu ôn thi vào lớp 10 3 môn Toán, văn, Anh được trên 8, môn chuyên 7-8 điểm, để đỗ”.

Có điều, các phụ huynh khác nên nhìn lại, rút kinh nghiệm hành trình thi ôn thi vào lớp 10 của học sinh này.

Lớp 7-8 mẹ ép con thi chuyên hóa. Gia đình và học sinh vào nhóm, tìm lớp hóa nổi tiếng, cho con học. Sau 1 năm, con học không nổi bật, chán. Bản thân con không thích hóa nên con dừng. Nên nhớ, con nhà người ta học hóa giỏi do con họ đam mê. Con mình không thể cùng giáo viên mà giỏi như con nhà người ta được. Thi chuyên, dù bất cứ chuyên gì, phải có tố chất và đam mê. Không phải vào lớp học thêm hóa thầy cô nổi tiếng từng có nhiều học sinh được giải mà con mình cũng thế. Lớp học thêm chuyên không phải chỗ để học thử cho vui, để hùa theo nhà người khác. Cho dù con họ có là “siêu nhân”.
Niềm đam mê của con là cờ vua và lịch sử. Con từng vào đấu giải cờ vua cấp tỉnh. Năm lớp 9, con được vàp đội tuyển sử. Vừa thi học sinh giỏi môn Sử cấp thành phố và được giải khuyến khích. Con xin mẹ cho thi chuyên Sử, mẹ tức vì con bỏ chuyên hóa, quay ra sử. Mẹ từng ném cuốn sách của con từ tầng 2 xuống chỉ vì quá bất lực khi con chuyển hướng…

Môn Tiếng Anh, mẹ cũng cho con học 1 thầy trường chuyên nổi tiếng, Lớp học 40-50 học sinh. Giờ gia sư đến test lại con test sai rất nhiều. Các thì như thì hiện tại hoàn thành, thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn đụng đâu vẫn sai đó. Muốn ôn thi vào lớp 10 giờ phải nhờ gia sư dạy lại từ đầu.
Mình khuyên mẹ, con đam mê, thích thi chuyên sử là điều tuyệt vời. Đừng nghĩ, sử thì làm gì, con đường rất rộng mở khi con có đam mê. Sau này, ĐH Luật, ĐHQG và nhiều trường mở cửa đón chào con. Đỗ chuyên, con đường cấp 3 của con mờ ra nhiều điều mới mẻ…
Hãy tập trung 4 môn ôn thi vào lớp 10 ngay tuần nghỉ học Covid19 và Tết, không bao giờ muộn.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *