Tăng khả năng ghi nhớ nhờ 8 cách sau

gia sư toán 8

Một kì nghỉ Tết dài vừa qua khiến nhiều bạn đã “quên” mất khá nhiều kiến thức. Để giúp các bạn bắt nhịp nhanh hơn với môn Toán nói riêng và các môn học nói chung, Gia sư Thanh Hóa có sưu tầm 8 mẹo siêu đơn giản giúp tăng khả năng ghi nhớ sau kì nghỉ này.

Cụ thể các cách sau:

🌱 Cười to.

Trong một nghiên cứu của một trường đại học ở Nam California. Sau khi xem một đoạn phim hài dài 20 phút. Nhóm người cao niên khỏe mạnh đã cải thiện khả năng ghi nhớ khoảng 23,3% so với những người chỉ ngồi mà không xem. Bên cạnh đó hormone căng thẳng cũng giảm đáng kể.

Hormone căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Ngược lại, những câu chuyện vui, những tiếng cười lại có khả năng làm tăng endorphin. Còn giúp chuyển dopamine vào não và tạo ra cảm giác vui vẻ, phấn khích. Khoa học chỉ ra rằng sự hài hước có thể làm giảm hormone gây căng thẳng. Đồng thời hạ huyết áp và tăng cảm xúc. Sự kết hợp của những thay đổi sinh lý này có thể tăng khả năng ghi nhớ.

🌱 Ngủ đủ giấc.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học New York, sau khi huấn luyện chuột một kỹ năng mới, đã chia chúng thành hai nhóm ngủ đủ giấc và thiếu ngủ. Sau đó quan sát hoạt động của chúng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong não của những con chuột ngủ đủ giấc. Nhiều kết nối thần kinh mới được hình thành. Giấc ngủ có thể giúp các tế bào não kết nối với nhau và bảo toàn bộ nhớ.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng. Khi chuột được học kỹ năng mới, tế bào vỏ não sẽ kích hoạt. Từ đó kỹ năng đó sẽ được tái hiện trong giấc ngủ sâu. Nếu giấc ngủ bị làm phiền hoặc mất ngủ. Các liên kết mới giữa những tế bào não không cách nào lưu giữ được. Từ đó kí ức cũng không được củng cố. Ngoài ra, mất ngủ làm giảm 40% khả năng học hỏi những điều mới.

Cần tìm gia sư ở Thanh Hóa

🌱 Ngồi thẳng, đứng thẳng.

Tư thế đúng sẽ khiến máu và oxy dễ dàng lên não. Do đó thúc đẩy khả năng ghi nhớ của bộ não. Trong một số trường hợp, ngồi thẳng có thể tăng lưu lượng máu lên tới 40%. Lưu lượng máu lên não tăng sẽ giúp tăng khả năng nghi nhớ mạnh mẽ.

Khoa học đã nghiên cứu các tư thế ảnh hưởng đến trí nhớ trong một loạt các thí nghiệm. Những người tham gia nghiên cứu dễ có những kí ức tuyệt vọng, bất lực, yếu đuối khi họ duy trì tư thế co ro và nhìn xuống. Tuy nhiên, khi họ duỗi thẳng chân và ngẩng đầu lên, hầu như họ không còn nghĩ đến những kí ức đó nữa. Đồng thời, những người ngồi đúng tư thế này lại nghĩ về những kí ức đẹp hay chuyện vui trong quá khứ.

🌱 Uống trà xanh.

Trong một thí nghiệm tại Đại học Basel ở Đức. Các nhà nghiên cứu đưa cho những người tham gia thí nghiệm đồ uống chứa 27,5 gram chiết xuất trà xanh hoặc đồ uống có vị trà xanh mà họ không biết. Khi họ uống, các nhà nghiên cứu sẽ quan sát bộ não của họ bằng hình ảnh cộng hưởng từ chức năng fMRI. Đồng thời, các đối tượng phải hoàn thành một số nhiệm vụ để kiểm tra trí nhớ tạm thời của họ.

Thật bất ngờ, những người trong nhóm uống trà xanh thực hiện nhiệm vụ ghi nhớ tốt hơn. Từ đó có thể kết luận, trà xanh có khả năng làm tăng tính bền tạm thời cho não bộ.

Gia sư giỏi ở Thanh Hóa

🌱 Ghi chép bằng tay.

Pam Mueller của đại học Princeton và Daniel Oppenheimer của đại học California đã phát hiện ra rằng: Trong cùng một khóa học kéo dài nửa tiếng, những sinh viên nghe và ghi chép bằng tay có khả năng ghi nhớ cao hơn nhóm sinh viên ghi chép trên máy tính.

Ngoài ra, một tuần trước khi thi, những học sinh chuyên tâm nghe giảng và ghi lại bằng cách chép tay truyền thống, có kết quả cao hơn so với những học sinh bị phân tâm khi nghe và không chép bài.

Bởi thế, khi có những việc cần nhớ trong công việc cũng như cuộc sống, đừng lo lắng nếu bên cạnh không có máy tính, hãy nhặt giấy ghi chú ở bất cứ đâu, nó sẽ có ích cho bạn đấy!.

🌱 Tăng cường hoạt động thể thao.

Vận động thể dục thể thao là yếu tố quan trọng để giữ gìn bộ não khỏe mạnh. Chỉ cần những động tác nhẹ nhàng như đi bộ 15 phút mỗi ngày, đạp xe và bơi lội cũng sẽ có tác dụng bảo vệ não. Do đó sẽ tăng khả năng nghi nhớ.

Cần tìm gia sư toán lớp 8
Cần tìm gia sư toán lớp 8

🌱 “Refresh” bộ não.

Duy trì, thậm chí nuôi dưỡng tính hiếu kỳ cho bản thân. Đừng sợ học những điều mới, thử trau dồi những sở thích hoặc chuyên môn khác ngoài công việc xem sao. Một cuộc sống đa dạng có thể khiến bộ não luôn được làm mới, đó là một trong những cách tốt nhất để cải thiện trí nhớ.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *