Ưu và nhược điểm của học gia sư ở Thanh Hóa

Học gia sư ở Thanh Hóa

Ngày nay việc học gia sư ở Thanh Hóa đã trở nên phổ biến. Thanh Hóa là tỉnh địa linh nhân kiệt, đất rộng người đông. Tỉnh Thanh Hóa đã cung cấp rất nhiều nhân tài cho quốc gia. Rất nhiều người ở Thanh Hóa đã thành công lớn bằng con đường học hành. Trong đó không ít người đã từng phát triển vượt bậc nhờ học gia sư ở Thanh Hóa. Vậy ưu và nhược điểm của việc học gia sư là gì?

Gia sư dạy kèm tại nhà là gì?

Gia sư dạy kèm tại nhà là người giáo viên đến nhà học sinh để dạy cho học sinh. Đa số là hình thức một thầy dạy một trò. Có một số trường hợp là một thầy dạy một nhóm nhỏ học sinh do phụ huynh tập trung đến nhà mình để dạy.

Học gia sư ở Thanh Hóa phổ biến là hình thức 1 thầy dạy 1 học sinh tại ngay nhà học sinh đó. Gia sư ở Thanh Hóa đa số là các thầy cô giáo đang công tác tại các trường lân cận thành phố. Cũng có một số gia sư là các bạn sinh viên Đại học Hồng Đức, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa…

Gia sư chủ yếu dạy kèm tại nhà các lĩnh vực:

– Gia sư dạy kèm môn Toán

– Gia sư dạy kèm môn Tiếng Anh

– Gia sư dạy kèm các môn tiểu học

– Gia sư dạy kèm Ngoại ngữ, Tin học, Năng khiếu…

Ngoài ra còn có gia sư ôn thi Đại học và gia sư ôn thi vào Trần Mai Ninh, vào Lam Sơn…

Thông tin cần đọc ngay: Con học thêm nhiều mà vẫn không giỏi, cha mẹ cần phải làm gì?

Ưu điểm của việc học gia sư ở Thanh Hóa:

Được bổ sung kịp thời kiến thức mất gốc.

Khác với học trên lớp đông, học gia sư ở Thanh Hóa có ưu điểm nổi trội đó là sẽ bổ sung kịp thời kiến thức mất gốc. Nếu học lớp đông giáo viên không thể quán xuyến được hết học sinh thì học gia sư ngược lại. Một thầy dạy có một trò nên chỗ nào học sinh không hiểu sẽ được giải đáp ngay.

Được phát triển phù hợp với năng lực bản thân.

Nếu như học ở lớp đông giáo viên sẽ phải căn cứ mặt bằng chung của lớp mà đưa ra phương hướng phát triển. Phương hướng này đôi khi không phù hợp với một số học sinh. Học gia sư thì gia sư sẽ căn cứ vào duy nhất một học sinh. Các kiến thức phát triển chỉ căn cứ vào năng lực của duy nhất học sinh. Do đó học sinh sẽ được phát triển tối đa dựa trên khả năng của mình.

Học gia sư ở Thanh Hóa
Học gia sư ở Thanh Hóa

Có phương pháp học tập tối ưu.

Học sinh nào cũng có những phương pháp học tập đặc thù riêng. Có học sinh cần dạy kĩ lý thuyết là có thể làm bài tập ngay. Có học sinh cần phải dạy song song lý thuyết và bài tập. Có học sinh lại cần dạy sơ qua lý thuyết, cho làm bài tập áp dụng là nắm lý thuyết tốt hơn.

Mỗi học sinh cũng khác nhau về năng lực. Có học sinh giỏi về tư duy hình ảnh. Có học sinh giỏi về tư duy logic. Có học sinh lại giỏi về diễn đạt ngôn ngữ. Do đó mỗi học sinh sẽ thuận lợi trong tiếp cận kiến thức một cách khác nhau.

Nếu học ở lớp đông thì đương nhiên các em phải học theo một mô típ duy nhất. Do vậy không thể tối ưu hóa tất cả các học sinh được. Việc học gia sư ở Thanh Hóa sẽ tối ưu phương pháp học tập cho học sinh. Từ đó chất lượng sẽ được phát triển vượt bậc nhanh chóng.

Được tăng cường thực hành, luyện tập.

Khi dạy kèm cho một học viên, thì gia sư có thể dễ dàng tăng cường làm bài tập. Học gia sư ở Thanh Hóa sẽ tăng cường thực hành cho những phần mà học viên còn yếu. Gia sư có thể sửa bài tập kĩ lưỡng hơn đến khi học viên nẵm vững. Gia sư cũng chủ động và kiểm soát chặt chẽ được quá trình tiến bộ của học viên. Từ đó đưa ra những điều chỉnh nhanh chóng và phù hợp nhất.

Đặc biệt đối với việc học gia sư ở Thanh Hóa môn Tiếng Anh. Môn Tiếng Anh đòi hỏi kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Học viên cần được quan tâm kĩ hơn. Trên lớp đông thì giáo viên không thể nghe được từng học sinh đọc thế nào. Do đó không thể uốn nắn kịp thời được.

Tiết kiệm thời gian và phòng trừ rủi ro giao thông.

Học gia sư ở Thanh Hóa thì gia sư sẽ đến tận nhà dạy cho học sinh. Do đó học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại. Các bậc phụ huynh cũng không phải đưa đón con hay lo lắng về an toàn giao thông khi con đi học. Học sinh, phụ huynh có thể dành quỹ thời gian di chuyển đó để làm các công việc khác.

Thông tin cần tham khảo ngay: Con hay nói dối cha mẹ cần làm gì?

Thời gian học linh hoạt, không bị mất kiến thức khi nghỉ học.

Việc học ở lớp đông bắt buộc học sinh sẽ phải tuân theo giờ giấc của lớp. Học gia sư thì ngược lại. Gia đình và học sinh sẽ bố trí thời gian học của học sinh sao cho thuận tiện nhất cho học sinh. Học sinh sẽ đưa ra lịch cụ thể và gia sư sẽ đến nhà dạy cho học sinh theo yêu cầu.

Nếu học sinh ốm đau hoặc có việc bận học sinh cũng không lo mất kiến thức như học trên lớp. Gia sư sẽ có trách nhiệm giảng dạy bù những phần kiến thức mà hôm bận học sinh chưa được học. Do vậy học sinh học gia sư ở Thanh Hóa có tác dụng tốt hơn hẳn học lớp đông.

Có người thầy, người bạn định hướng tương lai

Học gia sư ở Thanh Hóa có thêm một lợi ích lớn mà ít phụ huynh thấy được. Gia sư sẽ đến nhà dạy cho học sinh theo hình thức 1 thầy 1 trò. Do đó tình cảm thầy trò sẽ rất gần gũi. Bằng kiến thức sư phạm cũng như kinh nghiệm thực tiễn gia sư sẽ trao đổi, tâm sự với học sinh. Gia sư vừa là thầy, vừa là bạn. Gia sư có thể tư vấn tâm lý, hỗ trợ học sinh khi học sinh gặp khó khăn. Cũng đưa ra lời khuyên bổ ích cho học sinh để học sinh tham khảo.

Nhược điểm của học gia sư ở Thanh Hóa

Việc học gia sư rõ ràng là có quá nhiều cái lợi. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số hạn chế, nhược điểm cơ bản.

– Nếu gia sư không có chuyên môn giỏi sẽ làm mất rất nhiều thời gian của học sinh. Học sinh học tập không tiến bộ, gia đình thì vẫn mất tiền trả cho gia sư.

– Học phí học gia sư ở Thanh Hóa luôn cao hơn so với học lớp đông. Thường thì học lớp đông ở Thanh Hóa học sinh phải đóng 50 đến 100 nghìn/buổi. Tuy nhiên học gia sư thì học phí khoảng 120 đến 250 nghìn/buổi.

Trên đây chúng tôi đã phân tích ưu điểm và hạn chế của việc học gia sư ở Thanh Hóa. Vậy làm thế nào để chọn được một gia sư tốt?

Mời quý vị bấm vào đây: 

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *