Những sai lầm của phụ huynh khi cho con ôn thi vào lớp 6 trường Trần Mai Ninh

Ôn thi vào 10 môn văn

Ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh là một mong muốn của rất nhiều phụ huynh ở TP Thanh Hóa. Tuy vậy có rất nhiều phụ huynh mắc những sai lầm khiến kết quả thi của con không cao. Vậy phụ huynh cần lưu ý những gì khi cho con ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh? Những sai lầm chủ yếu của phụ huynh là gì?

Nhồi nhét kiến thức cho con

Việc nhồi nhét kiến thức khi cho con ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh là không hề hiếm gặp. Phụ huynh ra sức bắt con học ngày học đêm. Nhồi nhét rất nhiều kiến thức cho con kiểu “phòng hơn chữa”. Với tâm lí cứ học đi, biết đâu đề ra vào phần đó.

Tuy nhiên việc nhồi nhét kiến thức khi ôn thi vào lớp 6 chưa bao giờ là hiệu quả. Đối với học sinh tiểu học các em còn nhỏ. Việc chịu áp lực học hành đối với các em còn chưa quen. Trong một thời gian ngắn việc nhồi nhét nhiều kiến thức quá khiến học sinh không tiếp thu được.

Não bộ của con người cần thời gian để chuyển việc “nhớ tức thời” sang “nhớ lâu dài”. Việc giảng dạy lúc đó có thể học sinh hiểu ngay nhưng để ghi nhớ lâu dài thì lại là việc khác. Học sinh tiểu học còn quá nhỏ để ghi nhớ một nội dung kiến thức với thời gian ngắn. Do đó nhồi nhét kiến thức cho con khi ôn thi vào lớp 6 thực sự không hiệu quả. Học sinh giỏi lắm cũng chỉ ghi nhớ được kiến thức gần  nhất còn các kiến thức kia thì “quên sạch”.

Nội dung quan trọng cần đọc thêm:

Giúp học sinh nắm chắc trọng tâm kiến thức Tiếng Anh lớp 6

Nguyên nhân khiến học sinh lớp 6 lười học ba mẹ cần biết

 

Dạy con “học tủ” một vài nội dung

Có nhiều phụ huynh dạy con ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh theo kiểu “nhất ăn, nhất tịt”. Tức là dạy con học tủ một số kiến thức. Đây là cách học sai lầm rất nghiêm trọng.

Thứ nhất do đề thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh khá khoa học. Đề ra rộng ở nhiều mảng kiến thức khác nhau. Việc học tủ một vài mảng kiến thức là không thể đỗ được.

Thứ hai, nếu may mắn học sinh đỗ được thì kiến thức cơ bản không đủ. Học sinh sẽ không thể học theo được các bạn đã có kiến thức nền đầy đủ. Do vậy dù đã đỗ vào THCS Trần Mai Ninh nhưng học sinh học càng ngày càng yếu đi.

Một hệ lụy quan trọng nữa là cách học này tạo cho học sinh một thói quen không tốt. Thói quen này có thể dẫn đến việc lơ là học kiến thức sau này. Nó cũng ảnh hưởng đến lề lối, tác phong làm việc khi các em lớn lên.

Học thêm quá nhiều lớp

Do lo lắng quá độ, cha mẹ tìm đủ mọi lớp để ôn thi cho con. Thực ra việc ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh không quá khó. Gia đình học sinh không cần thiết cho con chạy sô từ lớp ôn thi này sang lớp ôn thi khác. Việc học hết lớp này đến lớp khác khiến học sinh không đủ thời gian làm bài tập. Từ đó dẫn đến học kiến thức không khắc sâu được. Một thời gian ngắn sau khi học thì học sinh sẽ quên ngay.

Hơn nữa học nhiều thầy cô sẽ dẫn đến các chương trình dạy học chồng chéo. Có phần kiến thức nhiều thầy cùng dạy sẽ dẫn đến lãng phí thời gian của học sinh. Việc đưa đón con đi học hết nơi này đến nơi khác cũng là áp lực lớn. Việc di chuyển nhiều khiến học sinh còn nhỏ sẽ nhanh mệt. Từ đó việc tiếp thu kiến thức là không hiệu quả.

Ôn thi vào lớp 6
Ôn thi vào lớp 6

Ôn tập lan man, không đúng trọng tâm

Để ôn thi vào lớp 6 của các trường THCS Chất lượng cao học sinh cần học thêm. Tuy nhiên việc học thêm triền miên, ôn tập lan man không đúng trọng tâm vẫn diễn ra. Ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh cần giáo viên có kinh nghiệm. Ngoài kinh nghiệm ôn thi lâu năm, giáo viên còn cần kiến thức tốt. Thực tế cho thấy rằng không phải giáo viên nào cũng có khả năng ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh. Do vậy việc lựa chọn giáo viên ôn thi cho con là quan trọng. Cứ ôn hết thầy này đến cô khác không phải là giải pháp hiệu quả.

Đâu là giải pháp?

Để tránh lãng phí thời gian của học sinh, tiền bạc của phụ huynh thì việc chọn ra phương pháp hiệu quả để học sinh ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh là quan trọng. Học sinh cần củng cố, khắc sâu những kiến thức đã học. Cần mở rộng, học những kiến thức nâng cao cần thiết. Tiếp đến học sinh cần được hệ thống hóa kiến thức nâng cao thành một sơ đồ. Sau tất cả các bước đã làm thì việc ôn thi gần như hoàn tất. Cuối cùng chỉ cần cho học sinh luyện đề, cách trình bày bài làm. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Cần giáo viên có kinh nghiệm lâu năm mới làm được.

Trung tâm gia sư Thanh Hóa chúng tôi chuyên cung cấp gia sư dạy ôn vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh. Với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm. Ôn thi vào lớp 6 trường THCS Trần Mai Ninh nhiều năm. Tỉ lệ đỗ khi ôn thi với gia sư của chúng tôi hầu như đạt 100%. Phụ huynh có thể liên hệ để tham khảo thêm và được tư vấn miễn phí về chương trình ôn.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *