Làm thế nào để học giỏi Toán lớp 3?

học giỏi toán lớp 3

Học giỏi Toán lớp 3 là một bước quan trọng giúp học sinh học tốt các môn sau này. Vậy làm thế nào để học giỏi toán lớp 3?

Xác định mục tiêu đạt được cụ thể.

Không riêng gì môn Toán lớp 3 mà tất cả các môn học đều như thế. Để học tập tốt trước hết cần xác định rõ ràng và cụ thể mục tiêu đạt được. Xác định mục tiêu hợp lí là động lực giúp con phát triển. Mục tiêu đặt ra cần hợp lí. Nếu mục tiêu đặt ra quá cao con không thể đạt đến được thì học sinh sẽ nản chí. Nếu mục tiêu quá thấp thì không tạo động lực cho con phấn đấu.

Để xác định chính xác mục tiêu để con học giỏi toán lớp 3 thì cha mẹ cần tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo. Xác định xem lực học của con đến đâu. Đồng thời thường xuyên tâm sự cùng con. Từ đó đặt ra lộ trình giúp con đạt được mục tiêu đó.

Mục tiêu cần được ghi rõ và để ngay ngắn ở góc học tập. Cần ghi chép những nội dung đã đạt được, nội dung chưa đạt được. Đánh giá xem tại sao chưa đạt được mục tiêu đó để vạch ra phương pháp phấn đấu hoàn thành.

Thông tin quan trọng cần đọc thêm:

Xác định những nội dung học chưa tốt.

Để học giỏi toán lớp 3 thì việc xác định những nội dung học chưa tốt là rất quan trọng. Vì học sinh lớp 3 còn nhỏ nên cha mẹ cần giúp con xác định nội dung này. Cha mẹ nên hỏi ý kiến của giáo viên trực tiếp dạy. Kiểm tra các bài tập của con. Trực tiếp tâm sự, hỏi han con về những kiến thức mà con chưa hiểu. Từ đó mới có kế hoạch cụ thể giúp con học giỏi toán lớp 3.

Tìm ra nội dung kiến thức đã nắm vững.

Việc tìm ra kiến thức đã nắm vững tưởng như không quan trọng. Tuy nhiên để học giỏi toán lớp 3 thì cần xác định những nội dung kiến thức đã nắm vững. Từ đó không bố trí thời gian học lại các nội dung này nữa. Dành thời gian đó tìm hiểu các chủ đề nâng cao.

học giỏi toán lớp 3
học giỏi toán lớp 3

Kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi đặt ra mục tiêu, xác định nội dung kiến thức xong xuôi. Cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh kế hoạch, điều chỉnh mục tiêu. Ví dụ những mảng kiến thức chưa nắm vững, nay đã được bổ sung thì chuyển qua thành mảng kiến thức đã nắm vững. Mục tiêu đã đặt ra nếu trẻ có khả năng đạt được dễ dàng thì động viên con nâng mức mục tiêu lên. Các phương pháp học tập đưa ra xem hợp lí chưa. Nếu chưa hợp lí thì điều chỉnh lại.

Dạy con tự giác học tập.

Việc học muốn giỏi nhất thiết không được học theo kiểu gò bó, ép buộc. Muốn con học giỏi toán lớp 3 nhất định phải tạo cho con tính tự giác học tập. Phải làm sao cho con xác định được nhiệm vụ học tập là của bản thân. Học là học vì bản thân con chứ không phải do bố mẹ bắt buộc. Để tạo tính tự giác thì việc đầu tiên là phải tạo cho con từ trong suy nghĩ, từ tư tưởng. Sau đó là lên thời gian biểu cụ thể. Cha mẹ nên giúp con tự giác thực hiện theo thời gian biểu đã lên đó. Chú ý thường xuyên nhắc nhở, động viên con. Không nên quát nạt, mắng mỏ con khi con chưa thực hiện đúng.

Thông tin quan trọng cần đọc ngay:

Tạo cho con tính chủ động trong học tập.

Việc học tập nên có tính chủ động. Chủ động có nghĩa là con phải tự tìm tòi kiến thức để học. Chỗ nào chưa hiểu không đợi cô giáo giảng dạy mà phải chủ động mang kiến thức đó ra để hỏi. Chủ động về mặt thời gian, sắp xếp môn học ở nhà. Không đợi sự sắp xếp của bố mẹ.

Tất cả các yếu tố trên nếu được áp dụng triệt để thì việc con học giỏi môn toán lớp 3 sẽ trong tầm tay của học sinh.

gia sư thanh hóa

Gia sư dạy toán lớp 3 Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *