Để con học giỏi lớp 4, cha mẹ cần hiểu biết những gì?

Con học giỏi lớp 4

Lớp 4 là lớp mấu chốt, là bản lề của bậc tiểu học. Lớp 4 có nhiều kiến thức khó. Vậy để con học giỏi lớp 4 cha mẹ cần hiểu biết những gì?

Lớp 4 – sự thay đổi về kiến thức

Có thể thấy sự thay đổi rõ rệt trong năm học lớp 4 này. Ở lớp 2, 3 các con chỉ học những kiến thức đơn giản, trình bày ngắn gọn. Lên lớp 4 đòi hỏi một sự hoàn chỉnh hơn và có tính vận dụng các kiến thức đã học từ lớp dưới.

Điển hình về sự thay đổi kiến thức chương trình lớp 4 mà chúng ta có thể thấy rõ:

– Môn Toán:

Ở lớp dưới, các con chỉ học các phép tính cộng, trừ, nhân, chia đơn lẻ. Trình bày giải 1 bài toán chỉ từ 1 đến 2 lời giải và phép tính cũng không có sự “đánh đố”. Tuy nhiên khi lên lớp 4 các con sẽ được học nhiều dạng toán. Các phép toán nhân, chia, cộng, trừ đều có mặt trong bài toán. Bên cạnh đó, các con lớp 4 sẽ được học nhiều dạng toán hơn. Cụ thể như dạng toán tổng hiệu, trung bình cộng…đòi hỏi sự linh hoạt trong việc đặt ra lời giải và áp dụng các kiến thức đã học trình bày thành bài giải chỉnh chu.

– Môn Tiếng Việt:

Lớp 3 các con chỉ thực hành viết đoạn văn ngắn. Lên lớp 4 các con sẽ làm quen với việc viết các bài văn dài, một bài văn hoàn chỉnh với 3 phần Mở – Thân – Kết. Trong bài văn này các con sẽ cần sử dụng các yếu tố miêu tả, biểu cảm, tưởng tượng…để làm bài văn trở nên phong phú hơn, hấp dẫn hơn.

Lớp 4 có sự thay đổi lớn về lượng kiến thức. Các bài học của lớp 4 còn liên quan trực tiếp đến các bài học của lớp 5 cũng như các bài học của các lớp sau này. Vì vậy lớp 4 chính là tiền đề để các con lên lớp 5 và chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào 6. Không thể phủ nhận mức độ khó và cấp thiết của năm lớp 4. Nếu năm học này cha mẹ không sát sao, lên kế hoạch cụ thể cùng con học tập thì rất khó để các con theo kịp những kiến thức năm sau.

Thông tin quan trọng cần đọc thêm:

Để con học giỏi lớp 4 – cần chuẩn bị như thế nào?

Với lượng kiến thức thay đổi lớn, có mối liên quan chặt chẽ đến chương trình lớp 5. Vì vậy cha mẹ cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho các con trong năm học này. Đây chính là “bước đà” để các con có nền tảng bước lên lớp 5. Chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào 6. Vậy phải chuẩn bị như nào khi chương trình lớp 4 đã khó hơn nhiều? Cha mẹ gặp không ít khó khăn trong việc chỉ dạy con. Hãy tham khảo phương pháp sau cha mẹ nhé!

Để con học giỏi lớp 4 cần lên kế hoạch theo từng tuần.

Thực chất, để đạt kết quả cao hơn, nhiều cha mẹ đã lên sẵn cho các con kế hoạch học tập cùng con. Việc lên kế hoạch sớm giúp con chủ động trong học tập. Từ đó đi theo một lộ trình khoa học. Đặc biệt tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Thông tin quan trọng cần đọc ngay:

Để con học giỏi lớp 4 cần củng cố kiến thức.

Để học giỏi lớp 4 thì kiến thức các lớp 1,2,3 là vô cùng quan trọng. Vậy nên để con học giỏi lớp 4 thì các bậc cha mẹ không nên bỏ qua việc ôn tập kiến thức cho con. Chủ yếu cần xác định được phần kiến thức nào là trọng tâm để ôn cho đúng. Cần cho học sinh học nhiều, làm nhiều bài tập củng cố với các cách khác nhau. Cách này là hiệu quả nhất để hệ thống lại kiến thức cho con giúp con học giỏi lớp 4.

 

Con học giỏi lớp 4
Con học giỏi lớp 4

Để con học giỏi lớp 4 cha mẹ cần nhẫn nại.

Không ít gia đình khi không dạy được con đã tìm đến các lớp học thêm. Tuy nhiên kết quả không khả quan hơn là mấy. Cha mẹ cần biết chính xác nhu cầu học tập của con. Cần biết con yếu mảng nào và có phương pháp phù hợp hơn. Ví dụ thay vì đưa con đến lớp học thêm sau mỗi giờ học chính, cha mẹ có thể cho con ở nhà và cho con bắt đầu với các bài học từ dễ lên khó. Cho con thực hành thường xuyên các dạng bài. Chắc rằng sau một thời gian, con sẽ nắm được kiến thức cần thiết. Trong trường hợp này, chính cha mẹ cần nhẫn lại với con, kiên trì cùng con học tập nhé!

Để con học giỏi lớp 4 cần sử dụng phương pháp bổ trợ phù hợp.

Sách tham khảo, các chương trình học trực tuyến, thuê gia sư…chính là những phương pháp bổ trợ giúp con. Đặc biệt thuê gia sư với hình thức 1 thầy – 1 trò là hình thức học hiệu quả nhất. Gia sư sẽ cung cấp kiến thức nền tảng đầy đủ vừa giúp con chủ động học, vừa giúp cha mẹ giảm gánh nặng về việc truyền dạy kiến thức cho con.

Năm học lớp 4 là năm học quan trọng, cha mẹ hãy tạo cho con một bước đà thật chắc để con có thể “bật” được xa, bứt phá điểm số trong học tập nhé!

gia sư thanh hóa

Gia sư lớp 4 tại Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *