Cần cung cấp cho con những gì?

Gia sư chất lượng tốt nhất Thanh Hóa
Nuôi dạy con đồng thời phải cung cấp cho con những điều cần thiết. Vậy cung cấp cho con những lựa chọn như thế nào là đủ?

1. Ở KHÍA CẠNH VẬT CHẤT: CẦN LÀM CHO SỰ LỰA CHỌN CỦA TRẺ ÍT ĐI. NHƯNG MỖI LỰA CHỌN ĐỀU TỐT VỀ CHẤT LƯỢNG

Đồ chơi dành cho trẻ không nên có quá 5 món mới trong 3 tháng.
Trong phạm vi giới hạn đó, trẻ sẽ tập trung vào đồ chơi mà bé thích. Từ đó liên tục nghiên cứu, suy nghĩ, tạo ra nhiều cách chơi khác nhau. Giá trị đồ chơi cũng sẽ được tối đa hóa.
Thương Thương đã kể rất nhiều lần về những đồ chơi “kì cục” nhưng các con lại rất thích. Chơi rất lâu và cực kì trân trọng: như chai lavie cùng 1 tỉ thứ tủng của lả cô và trò nhét trong chai. Bảng bận rộn với 1.500 chi tiết buồn cười:))…
Việc của cha mẹ là chọn lựa những đồ chơi phù hợp. Ví dụ đồ chơi lắp ráp (các khối rubic, các hình lego… ). Kiểu dáng đơn giản, có thể giúp trẻ phát huy sáng tạo. Bạn cũng có thể mua các đồ chơi thể thao (bóng đá, bóng ném, xe đẩy). Giúp thúc đẩy sự phát triển vận động của trẻ, hoặc các loại đồ chơi liên quan đến hội họa (bút vẽ), thời trang (búp bê), âm nhạc (Trống, piano đồ chơi… ).
Ngoài đồ chơi, quần áo, cha mẹ cũng cần vạch ra nguyên tắc rõ ràng trong việc mua sắm cho con. Khi sắm sửa cho con bất cứ thứ gì, cần nghĩ đến việc sử dụng tối đa, hiệu quả nhất giá trị của món đồ, nhằm mang lại nhiều nhất niềm hạnh phúc, sự hài lòng cho trẻ.

2. Ở KHÍA CẠNH HỌC TẬP: ĐỪNG THAM LAM ÉP CON HỌC QUÁ NHIỀU CÁC LỚP HỌC

Nhiều bậc cha mẹ mong muốn con đạt kết quả tốt ở mọi môn học chính khóa lẫn ngoại khóa. Thậm chí ép con học cả piano, khiêu vũ, vẽ, võ thuật… Tuy nhiên, năng lượng của trẻ cũng chỉ có hạn. Việc ép con đến quá nhiều lớp học có thể khiến bé mất đi sự tập trung, khiến kết quả học tập không cao. Chỉ nên cho con tham gia một, hoặc hai lớp học ngoại khóa con thích thú mà thôi.

3. GIẢM TỐI ĐA NHỮNG CHỌN LỰA VẬT CHẤT, TĂNG CÁC TƯƠNG TÁC CHẤT LƯỢNG

Quan trọng với đứa trẻ không phải là vật chất dồi dào: đồ chơi đẹp, quần áo sành điệu… Việc đồng hành cùng con cái trong sự phát triển của chúng đóng vai trò quan trọng hơn. Và hơn nhiều so với việc cung cấp cho con một đời sống vật chất đầy đủ.
Bà Montessori tin rằng mỗi trẻ là một “phôi thai tinh thần”. Tức là từ khi sinh ra tới khi trưởng thành, trẻ không ngừng phát triển nhờ những nhận thức thông qua tương tác với thế giới xung quanh. Trẻ giống miếng bọt biển, không ngừng hấp thụ mọi thứ mà môi trường mang lại. Trong quá trình đó, cha mẹ là cầu nối kết nối con với thế giới. Cách thức cũng như chất lượng của sự đồng hành của cha mẹ sẽ quyết định nhân cách con
❌❌❌ Sự tự do, đầy đủ quá mức làm suy giảm sự hài lòng trong cuộc sống. Thậm chí gia tăng trầm cảm, theo nhà tâm lý học Mỹ Barry Schwartz. Vì vậy, hãy làm những cha mẹ yêu thương con 1 cách khoa học. Cung cấp cho con những điều khoa học và hợp lí.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *