Con lười học mỗi dịp nghỉ lễ và biện pháp khắc phục

Cần thuê gia sư dạy văn ở Thanh Hóa

Mỗi dịp nghỉ lễ tết là con lại càng lười học. Thật ra hiện tượng con lười học dịp nghỉ lễ là hết sức bình thường. Vậy phụ huynh phải làm gì để tránh hiện tượng lười học ở trẻ mỗi khi có dịp nghỉ lễ?

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán nên ở vào thời điểm này hầu hết các em học sinh đều mang tâm trạng háo hức, chểnh mảng việc học. Trước tình trạng này bố mẹ nên áp dụng ngay những bí kíp dưới đây để giúp con vui Tết mà vẫn không quên nhiệm vụ học hành nhé.

Không nên thúc ép, la mắng để bắt con học

Việc la mắng hay thúc ép con học vào thời điểm này sẽ chỉ khiến con càng chán học. Từ đó trẻ càng không chịu hợp tác với bố mẹ. Thay vào đó bố mẹ hãy cùng học với con. Giảm tải khối lượng kiến thức cho con để con cảm thấy thoải mái với việc học hơn. Ở thời điểm này mới bước vào học kỳ II, mọi thứ vẫn còn nhẹ nhàng. Học sinh cũng chưa phải đối mặt với các kỳ thi hay bài kiểm tra.

Sự đồng hành và tâm lí của bố mẹ trong giai đoạn này sẽ giúp con thấy thoải mái. Tuy vậy cần giúp con không xao nhãng việc học. Đồng thời tạo đà để con tăng tốc cho việc học ngay sau Tết Nguyên Đán mà không bị rơi vào tình trạng “chữ thầy trả thầy”.

Cần tìm gia sư tại Thanh Hóa

Cùng con chuẩn bị bài vở cho ngày học mới

Những ngày này có thể vì mải vui mà con sẽ bị xao nhãng chuyện bài vở. Do đó bố mẹ hãy chủ động cùng con chuẩn bị bài vở cho ngày học mới. Điều này không chỉ khích lệ con mà còn giúp bố mẹ nắm bắt được chương trình học hàng ngày của con.

Trên thực tế nhiều bậc phụ huynh thời gian này cũng bận chuẩn bị sắm sửa cho Tết. Nhiều phụ huynh bị chi phối bởi các mối quan hệ, đối nội đối ngoại nên không có thời gian quan tâm con sát sao. Từ đó khiến cho con càng có tâm lí chểnh mảng trong việc học hành. Đây là một điều hoàn toàn không nên. Thay vào đó bố mẹ hãy dành ra một thời gian nhất định vào buổi tối để học cùng con. Lắng nghe con chia sẻ về những chuyện thường ngày con gặp ở lớp với thầy cô bạn bè.

Việc bố mẹ học cùng con mỗi ngày sẽ duy trì thói quen và tạo tâm lí học tập cho con. Không chỉ vào dịp Tết mà vào bất cứ dịp lễ nào con cũng ý thức được rằng việc học là quan trọng.

Phối hợp với giáo viên để nắm bắt được tình hình học tập của con

Không chỉ quan sát con ở nhà, bố mẹ hãy liên lạc với giáo viên. Cần nắm bắt được tình hình học tập của con ở lớp vào thời điểm này. Vì trên thực tế nhiều bạn khi ở nhà thì khá sợ bố mẹ nên học hành chăm chỉ. Nhưng khi đến lớp bị ảnh hưởng từ tâm trạng của bạn bè thì việc học sẽ bị xao nhãng. Thậm chí có bạn bị bạn bè rủ rê còn dẫn đến tình trạng nghỉ học. Do đó việc phối hợp với giáo viên sẽ giúp bố mẹ có phương án điều chỉnh hợp lí.

cần tìm gia sư dạy toán

Chuẩn bị và khuyến khích con khai bút đầu năm để cả năm học hành may mắn

Khai bút đầu xuân là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt. Phong tục với ý nghĩa đề cao sự học. Phong tục còn gửi gắm ước nguyện về một năm mới học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Do vậy mà từ xưa đến nay vào mỗi dịp đầu xuân năm mới cha mẹ thường khuyến khích con cái khai bút để lấy may. Ngày nay việc khai bút đầu xuân vẫn được tiếp tục duy trì với nhiều hình thức khác nhau. Nó không chỉ với ý nghĩa lấy may mà còn giúp các em học sinh có hứng thú học tập.

Ngoài ra, để giúp con có một năm mới học tập bứt phá hơn. Phụ huynh có thể tham khảo Chương trình học do Gia sư Thanh Hóa biên soạn.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *