Giúp con học giỏi mà không cần kèm cặp

Gia sư môn Vật lí

Nguyên tắc giúp con học giỏi 1: Bỏ thói quen giám sát quá mức

Sự giám sát gắt gao từ phía cha mẹ chỉ khiến trẻ học tập một cách bị động. Muốn con em của chúng ta tích cực chủ động trong việc học. Điều đầu tiên mà cha mẹ cần làm chính là bỏ thói quen giám sát quá mức. Chìa khóa thành công của tất cả những người thành công đều đến từ ý thức tự giác trong việc tu dưỡng và học hành.

Vì vậy, muốn con em không bị lệ thuộc và rèn được đức tính tự giác, độc lập, chủ động trong việc học, các bậc cha mẹ càng không nên giám sát con trẻ quá gắt gao.

Nguyên tắc giúp con học giỏi 2: Ghi nhận thành công và dành cho con sự khích lệ

Trong quá trình học tập của trẻ, trải nghiệm về sự thành công đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, cha mẹ nên tạo cơ hội cho các em có được cảm giác thành công. Cha mẹ có thể bằng cách ghi nhận thành tích và tiến bộ của con mình.

Khích lệ tinh thần học hành của con em không cần phải dùng đến những món quà xa xỉ. Cũng không cần những lời nói hoa mĩ. Thay vào đó, phụ huynh chỉ cần khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ. Được cha mẹ ghi nhận thành công và khích lệ chân thành. Như vậy sẽ khiến các bé càng thêm hứng thú với việc học.

Nguyên tắc giúp con học giỏi 3: Cho con khoảng không tự do trong học tập

Vì mục đích nhanh chóng cải thiện thành tích học tập cho con em mình. Nhiều phụ huynh thường thay con tự quyết bằng cách đăng ký cho các em nhiều lớp học thêm. Hành động ấy đã vô hình xóa bỏ ý thức độc lập của con trẻ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới học tập. Hậu quả là khi con trẻ gặp khó khăn, thay vì đối mặt và giải quyết. Các em sẽ lựa chọn trốn tránh hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân.

Do đó, các bậc cha mẹ nên học cách buông tay. Duy trì cho trẻ một khoảng không tự do trong học tập để các em có được sự lựa chọn của riêng mình, tự thân vận động, tu dưỡng, từ đó bồi dưỡng tính độc lập và tinh thần trách nhiệm cho con em.

Nguyên tắc giúp con học giỏi 4: Đừng để con cái lệ thuộc vào sự giúp đỡ của cha mẹ

Trong quá trình kèm con học bài, nhiều phụ huynh thường mang tâm lý vội vàng, hấp tấp. Khi thấy con gặp bài khó sẽ dễ dàng nói cho trẻ đáp án. Cha mẹ làm như vậy sẽ khiến con trẻ không phát triển được thói quen tư duy.

Muốn con học giỏi, cha mẹ không nên buông lỏng tất cả. Nhưng lại càng không nên quản thúc tất cả. Hãy giúp đỡ con trẻ với mục đích và hoạch định rõ ràng, khoa học. Đó mới là cách giáo dục đúng đắn để thế hệ sau của chúng ta ngày càng trở nên xuất sắc.

Gia sư Thanh Hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *