Các biện pháp giúp học sinh tự học tốt môn Tiếng Anh

gia sư giỏi nhất thanh hóa

Học ngoại ngữ luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh và học sinh. Vì thế nhiều gia đình cần tìm gia sư dạy kèm môn Tiếng Anh để giúp con cái học hành tiến bộ hơn. Để trở thành một gia sư chất lượng, một gia sư giỏi thì các gia sư ở Thanh Hóa cần biết tạo hứng thú cho học sinh. Giúp học sinh khả năng tự học Tiếng Anh. Những gia sư giỏi, gia sư kinh nghiệm của trung tâm gia sư Thanh Hóa chia sẻ những điều này để có biện pháp giúp học sinh tự học tốt môn Tiếng Anh.

Các bạn giáo viên, sinh viên  muốn làm tốt công việc Gia sư dạy kèm môn Tiếng Anh tại Thanh Hóa cần tham khảo bài viết này. Các bậc phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để dạy kèm tại nhà cho con em mình.

Đối với giáo viên, gia sư giỏi:

Một giáo viên dạy kèm, một gia sư giỏi không chỉ là người truyền đạt tri thức và phải tự học, tự rèn luyện trước, biết học hỏi đồng nghiệp, thẳng thắn trao đổi với đồng nghiệp về những kiến thức khó, từ đó tìm ra lời giải, giúp GV nâng cao trình độ CM. Từ đó GV có thể giúp HS tìm ra phương pháp học tập phù hợp. Trong quá trình giảng dạy, GV nên theo dõi việc tự học cũng như sự tiến bộ của HS để động viên HS kịp thời. Qua đó giúp HS học tập tiến bộ hơn, đồng thời kích thích được tinh thần tự học, tạo  được hứng thú học bộ môn TA, tạo được sự tự tin khi vận dụng TA trong giao tiếp thực.

– Giáo viên dạy kèm tại nhà cần được chuẩn bị, được tạo điều kiện bồi dưỡng về hướng dẫn học sinh  tự nghên cứu, tự học. Một câu hỏi đơn giản mà rất cần thiết mà GV cần đặt ra là: “ Chúng ta đã sẵn sàng cho việc hướng dẫn học sinh  tự nghiên cứu, tự học hay chưa?” – Để giúp học sinh  có thể tự mình nghiên cứu, tự học thì bản thân giáo viên cần phải có sự thay đổi để quen với vai trò mới vừa là người thầy, vừa là người tư vấn cho học sinh. Một trong những kỹ năng đó là khả năng lắng nghe, bên cạnh đó giáo viên có thể giúp học sinh đặt ra các mục tiêu học tập và lựa chọn các hoạt động học tập phù hợp, phân tích và đánh giá, Yêu cầu học sinh tham gia các kiểu hợp tác làm việc theo cặp, theo nhóm. Trong quá trình học tập giáo viên nên yêu cầu học sinh ghi chép lại việc học của mình.

Đối với học sinh cần tìm gia sư học tiếng anh ở Thanh Hóa:

– Trước hết, học sinh phải nhận thức được tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tự nghiên cứu, tự học, cần nhận thức được vị trí, vai trò của ngoại ngữ trong thời đại thông tin, khoa học công nghệ.

– Phải luôn nâng cao tinh thần tự giác, xác định rõ động cơ và mục đích học tập và huy động hết mọi năng lực để đạt được mục đích đó. Biết tạo ra niềm say mê trong học tập, chủ động nghiên cứu trước nội dung sẽ học, vấn đề chưa rõ, chưa hiểu phải hỏi bạn, hoặc thầy cô giáo, không nên có tâm lý e ngại, giấu dốt.

– Phải có kế hoạch tự học, kiên trì vượt khó để vươn lên trong  học tập.

– Phải kết hợp nhuần nhiễn giữa tự học với học thầy, học bạn.

Thông tin cần biết thêm:

– Phải nêu cao tinh thần tự học để nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường và để tự học suốt đời.Tinh thần tự học là tinh thần tự giác học tập không phải do sự tác động từ bên ngoài.Tuy nhiên, ngày nay, vì cuộc sống quá hiện đại, người ta chỉ biết chạy đua về thành tích nên nhiều học sinh đã dùng đến nhiều cách học hình thức và gian lận trong học tập nhằm đạt thành tích tốt, một mặt để cạnh tranh với các học sinh khác hay để làm hài  lòng cha mẹ chứ không quan tâm đến tương lai và cách học của mình. Nguyên nhân có lẽ nhiều gia đình cứ dùng mọi biện pháp ép con cái phải học mà lại không phân tích cho chúng  hiểu và một số bạn bè xấu rủ rê khiến chúng sao nhãng học tập và phải gian lận để khỏi bị cha mẹ la mắng….Vì vậy đối với những học sinh ấy, ta không nên la mắng, bắt chúng phải học ngay mà phải từ từ thuyết phục, tìm cách ngăn cản việc chúng chơi với các bạn xấu và tăng cường cảnh giác việc học thêm ngoài giờ nhưng nhớ là ko nên quá khắc khe hay mắng nặng chúng vì như thế sẽ làm chúng thêm bướng bỉnh nhưng cũng đừng nên quá nhẹ nhàng vì như thế cũng sẽ khiến chúng coi thường và không quan tâm tới lời nói của chúng ta.

Thông tin bạn cần biết thêm:

– Học sinh  phải chú trọng đến phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả. Hiện nay, học sinh phải thay đổi thái độ học thụ động của mình, cụ thể là bớt phụ thuộc vào giáo viên và chịu trách nhiệm cho việc học của chính mình.

MỘT SỐ CÁCH CỤ THỂ NHẰM GIÚP HS TỰ HỌC TIẾNG ANH  CÓ HIỆU QUẢ.

 1. Tích cực xem truyền hình, video, nghe đài, đọc báo chí tiếng Anh hoặc nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào bạn có cơ hội.
 2. Sử dụng tiếng Anh ở nhiều nơi chứ không phải chỉ trong lớp học : Học sinh có thê luyện nói Tiếng Anh với bạn của mình, với thầy cô giáo, với gia sư dạy kèm tại nhà môn Tiếng Anh hoặc người nước ngoài ở địa phương mình khi có cơ hội.
 3. Chơi trò chơi và tập các bài hát tiếng Anh.
 4. Khi nói chuyện bằng tiếng Anh, cố gắng diễn đạt bằng mọi cách có thể được kể cả dùng điệu bộ. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói, không sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Anh. Nếu không mắc lỗi có nghĩa là không học được gì. Thường thì khi người học sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi.
 5. Nên hỏi lại hoặc đề nghị người nói nhắc lại nếu chưa hiểu rõ nghĩa.
 6. Áp dụng từ và cấu trúc mới học được trong nhiều tình huống khác nhau.
 7. Đọc các bài viết khác nhau về cùng một chủ điểm. Tập nói và viết theo các chủ điểm đó.
 8. Cố gắng đoán nghĩa của từ, câu bằng cách cǎn cứ nội dung bài đọc, bài nghe hoặc tình huống giao tiếp (không nên quá phụ thuộc vào từ điển). Học từ vựng một cách có hệ thống vì học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, HS nên lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, HS dùng  sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý, tránh  liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ ghi chép ra thành từng mục

Chẳng hạn:

-Chủ đề: shopping, holidays, money vv…

-Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…

-Động từ kép: to grow up, to fall off, to look after vv…

-Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…

-Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…

-Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

Thông tin cần biết thêm:

 1. So sánh để hiểu được sự khác nhau về cách dùng từ giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Học cách ghi nhớ, luyện trí nhớ của mình qua việc tự đọc nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.
 2. Tự chữa lỗi trước khi được bạn hoặc thầy chữa. Học sinh có thể tự sửa lỗi bằng cách dựa vào các cấu trúc ngữ pháp, các câu mẫu đã học hoặc dùng từ điển để tra nghĩa của từ, từ loại, tìm ra cách phát âm, vị trí trọng âm, cách sử dụng từ, cụm từ hay thành ngữ.
 3. Học theo nhóm hoặc theo cặp là tốt nhất. Trong các giờ tự học trên lớp, ở kí túc xá,giáo viên giao cho các nhóm học sinh làm bài tập theo chuyên đề ngữ pháp hoặc viết các bài luận kể về bản thân,lớp học ,cuộc sống ở kí túc xá…có qui định thời lượng làm bài.Giáo viên kiểm tra và sử lối cho học sinh.
 4. Học thuộc các quy tắc ngữ pháp, từ mới hay các đoạn hội thoại mẫu. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh. Giáo viên có thể hướng dẫn học sinh học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy khắp nơi trong kí túc xá, góc học tập để đi tới đâu học sinh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi đã thuộc những từ này rồi học sinh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào HS  cũng học được khoảng 10 đến 15 từ mới trong một tuần. GV khuyên HS  hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.
 5. Tập viết chính tả, từ mới thường xuyên.
 6. Khi có thời gian rỗi, GV khuyến khích HS truy cập Internet. Internet thực sự mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. HS có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và quan trọng hơn cả là: HS có thể vận dụng Tiếng Anh trong giao tiếp thực.

_______________

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *