Gia sư ôn thi vào lớp 10 giỏi ở Thanh Hóa cần những tiêu chí nào

gia sư dạy toán lớp 9 tại thanh hóa

Tiêu chí nào chọn gia sư luyện thi lớp 10 cho con

Khác với việc tìm gia sư cho con ở bậc tiểu học hay đầu cấp 2 chủ yếu là để học kèm, theo sát kiến thức trên lớp, chọn gia sư luyện thi lớp 10 cho con cần dựa trên những tiêu chí thiên về kinh nghiệm và năng lực chuyên môn. Bởi ngày nay, nhiều bố mẹ cho rằng cấp 3 thực sự là giai đoạn quan trọng, đại học có nhiều sự lựa chọn hay không học năm nay thì sang năm học tiếp, còn với cấp 3 thì sự lựa chọn mang tính quyết định.

Lựa chọn gia sư theo môn học

Kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổng hợp lượng kiến thức khá lớn của cả 4 năm học nên bố mẹ cần tập trung vào môn thi để lựa chọn gia sư luyện thi lớp 10 cho con. Không tính môn chuyên thì ba môn thi chính vào lớp 10 là Toán, Văn và Tiếng Anh. Thường thì các con sẽ học thêm ở trường, ở nhà thầy cô hay ở trung tâm luyện thi, nên chỉ thực sự cần chọn gia sư dạy kèm ở nhà đối với môn học con còn thiếu kiến thức, cần tập trung để nâng cao năng lực.

Cần thuê gia sư ở thanh hóa
can-thue-gia-su-o-thanh-hoa

Tìm gia sư giỏi

Một trong những tiêu chí tìm gia sư luyện thi lớp 10 cho con mà bố mẹ nghĩ tới đầu tiên đó là gia sư “giỏi”. Tức là thầy/cô gia sư đấy là có nhiều kinh nghiệm luyện thi lớp 10 thành công. Tuy nhiên, gia sư giỏi ở đây nên hiểu theo nghĩa phù hợp:

  • Gia sư phù hợp với năng lực học tập của con;
  • Gia sư có phương pháp dạy mà con dễ dàng tiếp thu
  • Và gia sư có kinh nghiệm luyện thi lớp 10 vào các trường mà con định hướng sẽ lựa chọn

Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Bởi thời gian vào giai đoạn nước rút và lượng kiến thức từ những môn thi là khá lớn nên bố mẹ cần hoạch định rõ ràng kế hoạch gia sư sẽ dạy kèm con như thế nào. Khung thông thường sẽ là tổng hợp tất cả kiến thức cần thiết cho kỳ thi – củng cố sâu những phần kiến thức đã quên – rèn luyện kỹ năng giải đề.

Vậy nên bố mẹ và gia sư cần xác định được con đang ở giai đoạn nào, thực sự cần thiết tập trung vào phần kiến thức nào để các buổi học hiệu quả và không tốn nhiều thời gian. Và đồng thời thường xuyên trao đổi với thầy/cô gia sư để nắm sát tình hình học tập của con, việc ôn luyện tại nhà sẽ giúp bố mẹ đánh giá năng lực của con để cùng lựa chọn trường phù hợp nhất.

cần thuê gia sư tại thanh hóa
can-thue-gia-su-tai-thanh-hoa

Tìm gia sư luyện thi lớp 10 ở đâu

Bố mẹ thường tìm gia sư là đối tượng sinh viên hoặc các giáo viên. Với các bạn sinh viên thì gia sư là công việc làm thêm, trong thời gian ngắn hạn. Vậy nên, ở thời điểm luyện thi lớp 10, bố mẹ nên chọn gia sư là giáo viên có nhiều kinh nghiệm và tập trung toàn thời gian cho việc dạy học.

Chắc hẳn giáo viên luyện thi lớp 10 nhiều kinh nghiệm sẽ là những thầy/cô chuyên dạy lớp cuối cấp. Bố mẹ có thể qua người quen nhờ tìm giáo viên gia sư để biết rõ về năng lực và kinh nghiệm. Hay có thể tìm ngay trong trường cấp 2 nơi con đang theo học, thầy cô sẽ là người nắm rõ nhất kiến thức và trình độ của con tới đâu. Một số bố mẹ thì lại thường chọn thầy cô cấp 3 để dạy kèm cho con, nhất là trường hợp các con thi trường chuyên, lớp chọn, thầy cô sẽ nắm vững môn chuyên hơn cả.

___________________________

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *