5 nguyên tắc vàng để học giỏi toán

gia sư toán lớp 12 tốt nhất thanh hóa

Với một số bạn cho rằng môn toán là môn khô khan và rất khó học, nhưng những học sinh mà yêu thích môn tự nhiên thì cho rằng môn toán là môn dễ nhất. Hầu hết các gia sư Thanh Hóa của chúng tôi nhận định Gia sư môn Toán là lĩnh vực gia sư dạy kèm được nhiều gia đình yêu cầu nhất. Vì học sinh học yếu toán nhiều đồng thời học sinh cần bồi dưỡng học sinh giỏi Toán cũng cao. Việc đó phản ánh nếu học sinh nào có phương pháp học tập tốt sẽ học giỏi môn toán. Ngược lại chưa có nguyên tắc học toán đúng đắn sẽ mất gốc kiến thức và kết quả học toán trở thành thảm họa. Do đó đội ngũ gia sư Toán giỏi của chúng tôi đã đúc kết những nguyên tắc trong học Toán như sau.

bí quyết học giỏi môn toán

1. Nhớ công thức, lý thuyết

Để học giỏi môn toán phải dành thời gian nhiều để học, mạc dù không phải học thuộc nhiều nhưng phải nhớ các định nghĩa, lý thuyết các tính chất và hệ quả.

2. Làm nhiều bài tập

Như những môn xã hội thì bạn phải dành thời gian nhiều để học thuộc thì với môn toán, phải dành nhiều thời gian để làm bài tập, đó là cách giúp bạn dễ nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và công thức. Để hiểu được một cuốn sách toàn ta cần hiểu từng trang ể hiểu hết 1 cuốn sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ cần hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng có lẽ là không khó lắm. Thật ra học toán là chúng ta học tại sao có dấu bằng ? Tại sao có dấu lớn hơn ? Tại sao có dấu nhỏ hơn? Tại sao có dấu suy ra và tại sao có dấu tương đương ? Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý. (Để nhớ các định nghĩa và định lý ta cần làm nhiều bài tập).

3. Tự học

Tự học là cách học toán tốt nhất giúp hiểu rỏ từng vấn đề và từng trường hợp có thể xảy ra, khi chúng ta nghe giảng thì hiểu nhưng không làm lại được, vì vậy để có kiến thức chắc, phải tự làm lại bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiến nhẫn học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Chính những bài toán đơn giản giúp ta hiểu được những kiến thức nâng cao sau này. Một bài toán khó là sự tổng hợp từ nhiều bài toán đơn giản, do đó chỉ cần nắm vững bài toán căn bản giúp dễ dàng giải quyết những bài toàn khó.

4. Yêu thích môn học

bí quyết học giỏi môn toán

Làm gì cũng vậy, nếu có đam mê sẽ có quyết tâm và cố gắng hơn. Trong tính toán, đôi khi gặp khó khăn có thể nản lòng, nhưng nếu yêu thích nó, bạn sẽ vượt qua được. Không giải được 1 bài toán thì không yên tâm, thậm chí đến lúc ăn, lúc ngủ vẫn nghĩ cách giải. Nếu như vậy, chẳng mấy chốc bạn sẽ tìm ra được lời đáp.

5. Không học dồn

Một điều khá kiêng kị trong học Toán đó là học dồn. Để học tốt buộc bạn phải học từ đầu năm và chạy theo chương trình. Trong toán học có nhiều sự liên quan, liên kết giữa các bài học, các chương và các công thức. Muốn học tốt cái sau bạn nên nắm vững cái trước. Có như thế mới tiến bộ được. Để đạt được điểm cao cần tránh học dồn trước lúc thi, vừa căng thẳng, vừa hại sức khỏe.

Tóm lại, cách học giỏi môn toán lớp 10 chúng ta cần phải :

  • Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.
  • Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.
  • Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.
  • Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học. định lý bằng cách làm nhiều bài tập
  • Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *