Kinh nghiệm thuê gia sư để đạt hiệu quả cao

thuê gia sư lớp 8 tại thanh hóa

5 bài học kinh nghiệm thuê gia sư tại nhà hiệu quả của bà mẹ 2 con

Chương trình học được cải cách qua từng năm khiến cho bản thân tôi không tự hướng dẫn cho con làm bài tập ở nhà. Sau hơn 4 năm học cùng con, tôi đã đúc rút được kinh nghiệm thuê gia sư tại nhà hiệu quả.

  1. Không quan trọng gia sư là sinh viên hay giáo viên

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thuê gia sư tại nhà hiệu quả nên chọn những người đã có kinh nghiệm giảng dạy, nếu là giáo viên tại một trường học nổi tiếng nào đó lại càng tốt. Với 4 năm kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà cho 2 đứa con tôi, tôi không nghĩ rằng đó là phương pháp tối ưu nhất. Có thể giáo viên sé có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và vốn hiểu biết sâu rộng hơn các bạn sinh viên, nhưng điều mà các bạn sinh viên nổi trội hơn đó là: họ biết cách tiếp cận với học trò bằng suy nghĩ đơn giản nhất.

Ảnh kinh nghiệm thuê gia sư của bà mẹ 2 con

  1. Thuê gia sư tại nhà có background rõ ràng:

Kinh nghiệm thuê gia sư của tôi cho thấy, đây là phương pháp kèm cặp con cái học hành hiệu quả nhất, khi con có thể được giải đáp thắc mắc và cùng tìm phương hướng giải quyết ngay mà không cần phải chờ đến hôm sau đến trường lớp hỏi cô giáo. Tuy nhiên, để một người lạ vào nhà cũng là một điều e dè đối với nhiều gia đình. Bản thân tôi ngày xưa cũng vậy. Để đảm bảo việc thuê gia sư tại nhà hiệu quả hơn, trước khi gia sư chính thức đến dạy, tôi thường hỏi thêm thông tin cá nhân như: thẻ sinh viên, giấy chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu của trung tâm (nếu là do trung tâm gia sư giới thiệu). Mỗi giấy tờ ấy, mình có thể chụp ảnh lại, để có thể đối chiếu với trung tâm cũng như nhà trường nếu cần.

  1. Tiền lương cao hay thấp không đánh giá chất lượng của gia sư tại nhà

Đối với bản thân tôi, tôi đánh giá một gia sư chất lượng dựa trên các yếu tố: mức độ hào hứng của con khi học, mức độ tiến bộ của con trước và sau khi có gia sư và hướng tư duy giải quyết bài tập của con sau khi có gia sư. Tôi đã gặp trường hợp thuê gia sư rất đắt tiền, cô ấy cũng là người có nền tảng kiến thức tốt, tuy nhiên cách tiếp cận cũng như giảng giải lại quá cao siêu khiến con tôi không tiếp thu được. Chính vì thế, sau mỗi buổi học tôi lại thấy cháu uể oải hơn, không có thêm nhiều tinh thần học tập. Và tôi đã quyết định tìm một người khác. Không ngờ rằng, người sau này đã đồng hành cùng con tôi trong vòng gần 1 năm lại là một cậu bé sinh viên năm 2 Đại học Giao thông Vận tải. Cậu ấy chưa từng đi dạy nhiều như cô lần trước, tiền lương cũng mềm hơn khá nhiều, nhưng con tôi vô cùng hào hứng và như tìm thấy một người bạn khi được cùng học với cậu gia sư này. Thế mới nói, tiền lương cao hay thấp không đánh giá được chất lượng của gia sư tại nhà. Đương nhiên, với những tiến bộ mà con tôi đã đạt được, tôi cũng có một chút thưởng nhỏ để khuyến khích tinh thần gia sư hơn.

  1. Không thay đổi gia sư tại nhà thường xuyên

Mỗi gia sư có một phương pháp dạy học khác nhau, vì vậy khi thấy con bạn đã hợp cạ, thích thú với cách dạy học của gia sư nào, hãy cố gắng duy trì lâu dài. Các cụ xưa vẫn có câu: “Lắm thầy nhiều ma, lắm cha con khó lấy chồng”, cho nên phụ huynh càng thay đổi gia sư bao nhiêu, càng làm cách học của con loạn bấy nhiêu.

  1. Bố mẹ cũng cần quan tâm đến việc dạy và học của gia sư tại nhà:

Chọn được một gia sư tại nhà hiệu quả không phải bố mẹ có thể tin tưởng và phó mặc việc học của con em cho gia sư. Để đảm bảo rằng, gia sư không cố tình “show” những tốt đẹp ban đầu khiến bố mẹ tin tưởng, rồi sau đó sẽ qua mắt phụ huynh, bố mẹ cần phải thường xuyên theo dõi, quan sát và yêu cầu gia sư báo cáo định kỳ để đánh giả sự tiến bộ của con mình. Thông qua gia sư, bố mẹ cũng hoàn toàn có thể nắm bắt được những khúc mắc trong việc học hành trên lớp, làm bài tập ở nhà của con vì nhiều lý do mà chúng ta không thể xát xao thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *