Gia sư dạy Toán lớp 6 chất lượng cao ở Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Gia Sư Toán Lớp 6 Tại Thanh Hóa: Nhận Dạy Kèm Cơ Bản, Nâng Cao

Bước sang lớp 6, môi trường mới hầu như thay đổi hoàn toàn so với bậc Tiểu học. Điều này khiến nhiều em gặp khó khăn trong việc thích nghi cũng như tiếp thu bài vở hàng ngày. Môn Toán 6 luôn được đánh giá quan trọng nhất, các em phải hết sức chú ý để học cho tốt. Tuy nhiên, phần lớn học sinh chưa quen khi trình bày logic một bài Toán có đầy đủ lời giải, còn yếu phần kiến thức mở rộng trong sách giáo khoa, sách tham khảo… Vì vậy, phụ huynh nên thuê gia sư Toán lớp 6 kèm riêng tại nhà nhằm giúp con tiếp thu hiệu quả hơn.

Gia sư toán lớp 6 giỏi dạy kèm tại nhà Hà Nội

Các nội dung quan trọng trong chương trình Toán lớp 6 hiện nay

Dựa vào kiến thức đã học ở lớp dưới, môn Toán 6 được phân chia thành 2 phần riêng biệt là Đại số và Hình học. Chúng ta cùng tìm hiểu về từng nội dung cụ thể trong chương trình.

Đại số lớp 6: Các em được làm quen với bài toán về Tập hợp, Phần tử, Lũy thừa, Dãy số. Một số dạng khó như Số nguyên tố, Số âm, Số dương xuất hiện thường xuyên. Tiếp theo là bài toán có lời giải phức tạp, yêu cầu đọc hiểu cũng như phân tích đề bài. Vậy nên, học sinh cần thực sự chăm chỉ, nền tảng tư duy mới có thể tiếp thu hiệu quả.

Hình học lớp 6: Các em bắt đầu làm quen với Hình học ở các dạng Định lý, Tính chất, Khái niệm về Đoạn thẳng, Đường thẳng, Tia, Góc… Tuy nhiên, đây là kiến thức mới và khó đối với học sinh lớp 6 do yêu cầu suy luận logic để chứng minh một bài toán cụ thể. Trong lời giải cần phải chú ý đến giả thiết, kết luận và vẽ hình đúng để không bị trừ điểm.

Thuận lợi và khó khăn của học sinh khi tiếp thu môn Toán lớp 6

Toán lớp 6 được coi là nền tảng cho các năm học THCS, phương pháp học mới đòi hỏi các em phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Điều này sẽ rất tốt cho những em có ý thức tự giác, say mê học tập, qua đó giúp tự tin vào bản thân. Tuy nhiên, thời lượng Tiết học có hạn, thầy cô không thể quan tâm, hướng dẫn cho từng bạn được. Nhiều học sinh còn ỷ lại phương pháp từ bậc Tiểu học sẽ không theo kịp chương trình, dần dần sợ học môn Toán bởi cảm thấy khó hiểu và nhàm chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *