Muốn thuê gia sư cho con phải biết những điều này

Thuê gia sư cho con

Khi bắt đầu có ý định thuê gia sư cho con rất nhiều các bậc cha mẹ băn khoăn và đặt ra nhiều câu hỏi như:

– Tại sao phải thuê gia sư cho con?

– Thuê gia sư về nhà có thực sự giúp ích cho việc học của con hay không?

Hầu hết các phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho việc học hành của con mà không hề do dự. Cha mẹ nào cũng luôn muốn thành tích học tập của con cao nhất. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn không biết có nên tìm gia sư riêng cho con mình hay không. Bởi họ không chắc thuê gia sư giảng dạy tại nhà có thực sự mang lại hiệu quả? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các phụ huynh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thuê gia sư cho con có lợi ích gì?

Những lợi ích dễ thấy ban đầu

– Cha mẹ sẽ dễ quản lý được giờ giấc học tập của con cái ngay tại nhà hoặc lịch học bên ngoài.

– Việc 1 thầy 1 trò sẽ được giáo viên kèm sát liên tục trong buổi.

– Mức học phí không cao hơn bao nhiêu so với việc đi học đại trà tại nhà các thầy hoặc tại trung tâm.

– Có thể lựa chọn những môn học mà bạn mong muốn, có thể là toán, lý, hóa, các môn cần thiết khác.

– Không lo lắng con của bạn sẽ trốn ra ngoài đi chơi game hoặc tụ tập bạn bè mà bạn không biết.

– Học kèm tại nhà, con của bạn sẽ tập trung học hơn, hạn chế việc tụ tập bạn bè hoặc đi ra đường la cà, chơi game.

– Việc học tại nhà có hiệu quả rất cao, phụ huynh có thể nứm rõ được kiến thức và trình độ của con bạn tới đâu thông qua những gia sư chuyên nghiệp. Điều này, nếu đi học ở trung tâm hay lớp học các thầy cô giáo rất khó nắm bắt và kiểm tra trình độ của từng em một trên lớp.

Những lợi ích chuyên sâu.

Có thể nói, việc tìm gia sư riêng sẽ giúp con đạt hiệu quả tốt hơn khi học ở trường. Bởi khi ở nhà, các con có thể củng cố kiến thức đồng thời tìm tòi ra những cách làm mới, học mới.

Khi học tại trường, các con ngoài chuyện học được các kiến thức cơ bản để xây dựng nền móng thì còn được học cách giao tiếp, ứng xử với bạn bè xung quanh.

Còn khi các con học cùng với gia sư tại nhà của mình, các con dễ tập trung vào việc học tập, không bị những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng. Đồng thời, kiến thức mà các con nhận được không chỉ củng cố nền móng tri thức của mình, mà còn được học những kiến thức nâng cao giúp bé phát triển nhanh hơn so với bạn bè cùng lứa tuổi.

Thông tin quan trọng cần đọc ngay:

Thuê gia sư cho con thì nên thuê giáo viên hay sinh viên?

Ưu điểm của giáo viên là biệt cách hệ thống kiến thức vững chắc, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, kỹ năng sư phạm tốt. Biết học sinh cần bù đắp lỗ hổng chỗ nào và cách khắc phục ra sao? Còn với gia sư sinh viên các bạn sẽ năng động, nhiệt huyết và trẻ chung. Đặc biệt là gần gũi với các em học sinh ở tuổi mới lớn. Ngoài việc kèm môn học chủ đạo như Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh…gia sư sinh viên vẫn có thể kèm nhiều môn trong cùng buổi học.

Nên lựa chọn gia sư là giáo viên khi:

– Con bạn học nhiều gia sư sinh viên nhưng không tiến bộ

– Các em đang ở ngưỡng cửa năm học quan trọng như lớp 5, lớp 9, lớp 12.

– Con bạn cần ôn chuyên, luyện thi học sinh giỏi.

– Điều kiện kinh tế gia đình khá ổn (vì lương giáo viên gấp 2-3 lần lương sinh viên).

Nên lựa chọn gia sư là sinh viên khi:

– Con bạn cần báo bài hàng ngày

– Thời gian học của con không có nhiều.

– Con bạn tiếp thu được nhưng lười học.

– Con bạn cần gia sư kèm được nhiều môn.

– Con bạn sợ học với người lớn tuổi

Thông tin hữu ích:

Thuê gia sư cho con thì mỗi buổi gia sư dạy bao lâu?

Các phụ huynh thuê gia sư cho con thường đặt câu hỏi là gia sư dạy mỗi buổi bao lâu? Thường thì thời gian mỗi buổi học thường kéo dài 2 tiếng. Nếu là học sinh tiểu học phụ huynh có thể đăng ký 1,5 tiếng, học sinh ôn thi chuyển cấp hoặc đại học có thể đăng ký 2,5 tiếng. Thời gian tuỳ thuộc vào sự tập trung của con bạn đến đâu và nguyện vọng gia đình như thế nào.

Để thuê gia sư cho con thì cần chuẩn bị học phí thế nào?

Sau đây là bảng học phí để phụ huynh thuê gia sư cho con ở Thanh Hóa tham khảo. Mọi chi tiết sẽ được tư vấn cụ thể:

Đơn vị: nghìn đồng/buổi

Yêu cầu học Gia sư sinh viên Gia sư giáo viên trẻ Gia sư giáo viên kinh nghiệm
Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh tiểu học 120 150 200
Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh… cấp THCS 130 180 200
Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh… cấp THPT 150 200 250
Ôn thi vào lớp 10 150 200 250
Ôn thi Đại học 200 250 300
Dạy piano, múa, tin học, vẽ… Liên hệ trực tiếp

Thuê gia sư cho con thì học sinh học có gì khác?

Học sinh học theo lớp đông.

Một giáo viên phải dạy từ 30 – 40 em, lực học và tính cách mỗi em lại không đều nhau nên giáo viên rất khó dạy nâng cao hay chuyên sâu cho riêng từng học sinh. Đôi khi vẫn còn nhiều em yếu kém, nhút nhát không dám hỏi thầy cô chỗ mình chưa hiểu dẫn đến tình trạng kém lại càng kém hơn. Tóm lại, việc học ở trung tâm hay học tại trường học sinh sẽ được học theo giáo án và phương pháp chung nhất hoặc có thể sẽ không phù hợp hoặc không là phương pháp tối ưu nhất đối với một số học sinh.

Thuê gia sư cho con học ở nhà.

Một thầy một trò sẽ giúp học sinh lĩnh hội được toàn bộ kiến thức từ người dạy. Gia sư tại nhà sẽ giải đáp nhưng câu hỏi, thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng và chi tiết. Giúp các em loại bỏ được sự ngần ngại trong học tập. Đặc biệt, nếu con bạn đang bị hổng kiến thức gia sư tại nhà sẽ biên soạn giáo án phù hợp với năng lực của các em. Tránh được tình trạng học dồn, học ép vừa mất tiền lại không hiệu quả. Nếu con bạn đang ở mức khá thì gia sư sẽ nhanh chóng hệ thống toàn bộ kiến thức và nâng cao dần lên.

Thuê gia sư cho con

Nên thuê gia sư cho con học mỗi tuần mấy buổi?

Thường thì các gia đình nên thuê gia sư cho con số buổi như bảng dưới đây. Các trường hợp cụ thể sẽ được tư vấn trực tiếp.

Mức độ học Số buổi/tuần Ghi chú
Toán, Tiếng Việt tiểu học 2 đến 3
Tiếng Anh tiểu học 1 đến 2
Toán, Văn, Tiếng Anh THCS 2 đến 3
Lí, Hóa, Sinh…. cấp THCS 2 đến 3
Toán, Lí, Hóa, Anh…cấp THPT 2 đến 3
Ôn thi vào trường chuyên 3 trở lên
Ôn thi Đại học 3 trở lên

Thuê gia sư có cho con có được chủ động thời gian học không?

Thuê gia sư cho con học gia sư tại nhà bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và rủi ro về giao thông vì con bạn không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học, thay vào đó gia sư sẽ là người di chuyển đến tận nhà học viên để dạy bất kể trời mưa, nắng (hạn chế rủi ro khi học sinh tham gia giao thông khi đi học). Ngoài ra, giờ học hoàn toàn linh động theo lịch học của các con, phù hợp với sinh hoạt của gia đình mà đăng ký học vào ban ngày, buổi tối hay cuối tuần tuỳ ý.

Thuê gia sư cho con có mất tiền lệ phí trung tâm hay không?

Hơn 10 năm làm việc trở lại đây chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để tuyển chọn, chắt lọc, đào tạo ra những giáo viên, sinh viên giỏi có kỹ năng sư phạm, có phẩm chất đạo đức tốt nhằm dạy kèm tại nhà cho các em. Với mục tiêu: “Ươm mầm tài năng Việt”. Do đó, chúng tôi làm việc bằng lương tâm của nghề thầy giáo, sẵn sàng tư vấn, lựa chọn gia sư hoàn toàn MIỄN PHÍ cho con em quý vị. Rất mong được sự tôn trọng và hợp tác của các bậc cha mẹ để các con có được thành tích học tập tốt, thành đạt trong cuộc sống.

gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *