Mẹo hay khi học công thức Toán 9 học sinh nên áp dụng

Thuê gia sư dạy Tiếng Anh
Học giỏi môn Toán 9 là điều mà chắc chắn bạn học sinh nào cũng mong muốn phải không nào. Nhưng làm sao để học giỏi Toán 9? Làm thế nào để nhớ lý thuyết + công thức bài giải toán chắc chắn và lâu dài? Đặc biệt là trong khoảng thời gian khi các bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi chuyển cấp, hãy cùng theo dõi một số gợi ý dưới đây nhé!

🔥 1. Nắm chắc kiến thức cơ bản để học công thức Toán 9

Để tạo cơ sở dễ dàng nhớ lâu được công thức Toán Học lớp 9 một cách logic và chuyên sâu, việc đầu tiên học sinh cần làm là hiểu được lý thuyết, định nghĩa của phạm trù toán học khi học bài. Chỉ khi biết được lý thuyết, định nghĩa thì bạn mới có thể suy luận ra công thức. Từ đó các bạn học Toán 9 khi giải một bài tập sẽ biết và nhớ ngay công thức cần áp dụng.

🔥 2. Làm bài tập nhiều lần

Cách thứ 2 để học công thức Toán 9 dễ dàng đó chính là làm bài tập. Sau mỗi dạng toán, dạng công thức được học thì làm bài tập là rất quan trọng. Khi làm bài tập các bạn nên chia ra thành các dạng bài tập khác nhau. Mỗi loại bài tập nên làm đi làm lại nhiều lần khi áp dụng với 1 công thức. Với cách này các bạn học sinh sẽ nhớ được công thức nhanh và cực hiệu quả. Khi bạn làm bài tập với một công thức não bộ sẽ tự ghi nhớ, lưu trữ thông tin lâu hơn. Sau đó bạn chọn bài tập có các câu hỏi tổng quát mà cần áp dụng nhiều công thức. Đây chính là thời điểm kiểm tra xem bạn nhớ được công thức bao nhiêu.

🔥 3. Học công thức Toán 9 bằng cách áp dụng vào các câu nói dễ nhớ

Các bạn học sinh lớp 9 khi học môn Toán chắc chắn không thể không nhớ công thức lượng giác. Đây là bài toán với rất nhiều công thức phức tạp và khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy, nếu không nhớ kỹ công thức bạn sẽ dễ bị lẫn lộn khi áp dụng vào bài giải. Do đó hãy biến hóa chúng thành câu nói dễ thuộc, dễ hiểu nhất.
Ví dụ: công thức: cos đối, sin bù, phụ chéo: Sin đi học, cos không hư, tan đoàn kết, cotan kết đoàn. (đ: đối, h: huyền, k: kề)

🔥 4. Học công thức Toán 9 cùng bạn bè

Cách học thuộc bài cùng bạn bè là cách hiệu quả nhất và lâu nhất. Bạn có thể học công thức với người bạn của mình ngay tại trường hoặc ở nhà. Ví dụ đưa ra phần thưởng nếu ai đưa ra công thức nhanh và chính xác nhất. Và hình thức phạt khi đưa ra đáp án sai. Đây là cách nhớ công thức toán học rất được nhiều bạn áp dụng và mạng lại kết quả đáng kinh ngạc.

🔥 5. Ghi chú lại công thức

Với chương trình Toán 9 sau mỗi bạn học có rất nhiều công thức. Vì vậy bạn nên note lại các công thức khó nhớ và phức tạp. Bạn có thể note lại công thức bằng màu mực highlight. Mỗi lần bạn giở sách ra sẽ thấy và ghi nhớ dần dần. Hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi chú lại các giấy note dính trên góc học tập tại nhà. Khi làm bài tập bạn sẽ nhìn nhanh công thức và ghi nhớ chúng. Hay mắt bạn sẽ nhìn thấy công thức toán đó liên tục giúp bạn ghi nhớ công thức đó.

🔥 6. Tự học tại nhà

Khi trên lớp bạn học lý thuyết và hiểu được ngay. Tuy nhiên khi làm bài tập tại nhà nhiều bài toán bạn không giải được. Hãy bình tĩnh tự giác đọc lại kiến thức và các công thức. Đặt ra mục tiêu làm bài tập, hãy giải từ dễ đến khó. Khi giải áp dụng công thức, bạn sẽ nhớ được công thức tự nhiên và chuyên sâu nhất. Khi giải được mỗi bài toán là bạn đã gỡ được một mắt xích và nhớ thêm được một công thức. Vì vậy tự học, tự rèn luyện bài tập là cách hiệu quả học tốt công thức và giỏi môn Toán.

🔥 7. Học tốt công thức Toán 9 với gia sư

Sau khi học toán trên lớp các bạn cần học thêm với gia sư, giáo viên tại trung tâm hoặc tại nhà. Bởi gia sư + giáo viên sẽ cung cấp ngay các kiến tức và công thức ngay cho bạn. Gia sư + giáo viên sẽ chỉ dẫn thêm các mẹo, các bí quyết học Toán nhanh và hiệu quả. Từ đó bạn có thể áp dụng và thử nghiệm khi làm bài tập toán 9. Ngoài ra sẽ có các bài tập áp dụng với từng công thức để rèn luyện cách giải và nhớ công thức nhanh nhất. Đây chính là chìa khóa giúp gỡ rối một phần nào đó khó khăn khi học môn Toán 9 của các bạn học sinh.

🔥 8. Yêu thích môn Toán

Khi muốn học nhanh công thức công thức Toán thì bạn nên yêu thích môn Toán. Bởi khi có đam mê, sở thích bạn sẽ học và tiến bộ nhanh hơn. Niềm đam mê là động lực để học giỏi môn Toán một cách khoa học và hiệu quả. Hay dù gặp công thức khó nào bạn cũng có quyết tâm giải quyết và ghi nhớ. Ngoài ra nên phân bổ học công thức từ từ, không nên học dồn dập. Như vậy bạn sẽ không hiểu sâu và nhớ hết được các công thức.

gia sư thanh hóa

Gia sư Hồng Đức

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *