Nên chọn sách cho trẻ như thế nào?

Thuê gia sư dạy Tiếng Anh

Khác hẳn với lứa tuổi mầm non, trẻ trên 6 tuổi đã bắt đầu biết chữ và có thể tự đọc sách một mình. Đây cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu học được từ mới, các khái niệm mới.

Do đó bố mẹ cần chọn sách có nội dung chuẩn, phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển về ngôn ngữ, tư duy của trẻ sau này.

Khi chọn sách cho trẻ trên 6 tuổi, bố mẹ cần lưu ý những điều sau.

Chọn sách phù hợp với khả năng, trình độ nhận thức của trẻ.

Ba mẹ không nên chọn cho con những cuốn sách “cao siêu” hơn so với con vì có thể làm trẻ nhanh chán, không thấy hứng thú khi đọc.

Chọn sách, truyện có câu chữ đơn giản, rõ ràng

Với những cuốn sách đơn giản, rõ ràng, trẻ có thể tự đọc một cách dễ dàng. Từ đó trẻ sẽ tự tin, hứng thú đọc sách hơn. Bố mẹ có thể sử dụng quy tắc bàn tay, một cuốn sách phù hợp là cuốn sách mà trẻ có thể đọc một trang sách với số lỗi mắc phải ít hơn 5.

Chọn sách có vần, từ ngữ và các cụm từ được lặp lại nhiều lần

Những cuốn sách có vần, từ ngữ và các cụm từ được lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ ghi nhớ, phát triển từ vựng và ngôn ngữ một cách nhanh chóng.

Chọn sách có nhiều hình minh họa

Những cuốn có nhiều hình minh họa sẽ kích thích trí sáng tạo, giúp bé rèn luyện kỹ năng kể chuyện. Khi nhìn vào từng bức tranh, bé sẽ diễn tả và kể theo cách của riêng mình.

Chọn những cuốn sách mô tả thực tế

Khi trẻ càng lớn, sự ham thích đọc sách của trẻ sẽ càng tăng. Trẻ sẽ thích những cuốn sách miêu tả cuộc sống thực tế về gia đình, bạn bè, trường học.

Ngoài những lưu ý trên, bố mẹ có thể tham khảo list sách dưới đây để chọn cho bé những cuốn sách phù hợp.

  1. Sợ gì virus và vi khuẩn
  2. Hello English
  3. Các kỹ năng sơ cứu cơ bản
  4. Có thể bạn chưa biết
  5. Những phép so sánh đáng kinh ngạc
  6. Book for curious young mind
  7. Atlas đa tương tác về động vật hoang dã
  8. Những câu chuyện kinh điển dành cho trẻ em

gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *