Vì sao cần học hè môn Ngữ văn?

gia sư dạy kèm ở thanh hóa

Ngữ văn là một trong những môn học trọng tâm với khối lượng kiến thức lớn. Do vậy Trung tâm gia sư Hồng Đức định hướng học sinh nên tự ôn tập hè tại nhà trước để tìm hiểu trước kiến thức môn học. Điều này giúp học sinh làm quen dần với những kiến thức mới sẽ được học để tránh sự bỡ ngỡ, quá trình thầy cô dạy thêm ở lớp sẽ giúp các em nhanh chóng  nắm vững hơn kiến thức.

Ngoài ra, chương trình Ngữ văn 7 có nhiều kiến thức mới và khó, nhiều dạng bài mới, nếu không học kĩ và nắm vững kiến thức học sinh sẽ rất khó theo kịp chương trình mới. Vì vậy, hè là khoảng thời gian quý báu giúp các bạn định hướng lại cách học, rèn luyện kĩ năng viết bài, ôn tập lại phần kiến thức còn chưa nắm vững để sẵn sàng cho một bứt phá ở năm học sắp tới.

 

Hệ thống kiến thức trọng tâm chương trình Ngữ văn 7

Để giúp học sinh có cái nhìn tổng quát về những kiến thức sẽ được học ở chương trình Ngữ văn 7, Gia sư Hồng Đức hướng dẫn các bạn học sinh chia ra học theo từng đơn vị kiến thức cụ thể, bao gồm:

Phần đọc hiểu văn bản:

Đối với phần này học sinh cần đọc trước các tác phẩm để hiểu sâu và nắm được nội dung chính.

Các kiến thức văn bản trọng tâm học sinh sẽ được học bao gồm: Văn bản nhật dụng, văn bản trữ tình (dân gian, trung đại, hiện đại, nước ngoài), ký (tùy bút), văn bản nghị luận (chính trị, xã hội, văn chương), văn bản tự sự (dân gian, hiện đại).

Phần Tiếng Việt:

Đối với phần Tiếng việt, học sinh nên hệ thống các đơn vị kiến thức thành bảng biểu và ôn tập kĩ lý thuyết kết hợp với thực hành làm bài tập để hiểu rõ và nắm vững bài.

Kiến thức phần Tiếng việt học sinh được học ở lớp 7 bao gồm: Từ (cấu tạo từ, từ loại, từ Hán Việt, các hiện tượng âm – nghĩa, thành ngữ, biện pháp tu từ), câu (các kiểu câu, biến đổi câu, dấu câu).

Phần tập làm văn:

Học sinh làm quen với 2 dạng bài mới là văn nghị luận và văn biểu cảm.

Gia sư Hồng Đức đặc biệt lưu ý các bạn học sinh đầu tư nhiều thời gian cho phần này vì phần này luôn xuất hiện trong các đề thi và chiếm số điểm rất cao. Học sinh cần đào sâu vấn đề cốt lõi và luyện viết thật nhiều để nâng cao khả năng hành văn, cách diễn đạt đối với từng dạng bài cụ thể.

Bật mí phương pháp tự học hè hiệu quả môn Ngữ văn 7

Nhiều bạn ngại và bày tỏ sự lo lắng vì Ngữ văn kiến thức rộng, không biết tự học sao cho hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm dạy học và luyện thi cho học sinh các thế hệ, Gia sư Hồng Đức khẳng định rằng: Học Ngữ văn không khó, quan trọng các bạn biết cách học và và phải yêu thích môn học thì mới dễ dàng tiếp thu bài hiệu quả.

Để học tốt chương trình Ngữ văn 7, Gia sư Hồng Đức khuyên các bạn học sinh ngay từ hè nên xây dựng kế hoạch và lộ trình học tập cụ thể, từ việc hệ thống kiến thức Ngữ văn, các bạn có thể phân bổ thời gian sao cho hợp lý giữa các nội dung cần học.

Gia sư Hồng Đức cũng lưu ý về quá trình tự học tại nhà, các bạn cần chuẩn bị sổ ghi chép đầy đủ, tương tự như với việc học ở trên lớp. Việc ghi chép giúp chúng ta tái hiện kiến thức thêm một lần nữa sau bước nghe và nhìn.

Theo đó, phụ huynh nên chuẩn bị cho học sinh cuốn sách giáo khoa môn Ngữ văn 7 để các con có thể đọc trước các phần kiến thức và nắm được số lượng bài học cụ thể.

Tình hình thực tế

Năm nay, vì lý do dịch bệnh đang bùng phát mạnh, hầu hết học sinh đến thời điểm này đã bước vào kì nghỉ hè. Vì thế gia sư Hồng Đức cũng định hướng các bạn tự ôn tập tại nhà,  tránh việc chạy “ồ ạt” tới các lớp học thêm đông người làm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Tuy nhiên với khối lượng kiến thức nhiều như môn Ngữ văn thì việc hệ thống hóa lại kiến thức để học sớm không phải là điều dễ dàng. Do vậy để việc tự học đạt được hiệu quả như mong muốn trong dịp nghỉ hè thì học sinh có thể tham khảo ngay Chương trình học của Gia sư Hồng Đức với các khóa học Ngữ văn dành cho học sinh từ lớp 7 – lớp 9 do các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm và được rất nhiều phụ huynh tin tưởng trực tiếp giảng dạy.

Phương pháp học nào hiệu quả?

Chị Đào Hương (Phường Lam Sơn) đã có con theo học Ngữ văn của gia sư Hồng Đức 2 năm nay, chị chia sẻ: “Mình rất  yên tâm vì con được học Văn cùng gia sư Hồng Đức. Từ ngày học Văn cùng thầy, cháu tiến bộ rõ rệt, đến cả thầy cô ở lớp cũng nhận xét con học bài nhanh hơn, khả năng cảm thụ văn học cũng nhạy bén hơn trước. Năm nay con lên lớp 9, mình và con đã đăng kí học Ngữ Văn gia sư Hồng Đức để con an tâm ôn luyện cho kì thi vào 10 quan trọng vào năm tới.”

Các khóa học gồm hệ thống các bài giảng khoa học và luôn có sự vận dụng, liên hệ với thực tiễn giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp thu; Kết hợp chu trình học 4 bước: Học – Luyện – Hỏi, đáp và kiểm tra định kỳ giúp đánh giá chính xác năng lực học sinh, đồng thời bố mẹ có thể an tâm hơn về quá trình học của con.

Ngoài ra, khóa học được xây dựng theo lộ trình học toàn diện, kiến thức bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, giúp cho việc tự học hè của học sinh trở nên đơn giản, dễ dàng và tiếp thu hiệu quả.

gia sư thanh hóa

Gia sư Thanh Hóa

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *