Kinh nghiệm gia sư lớp 6 của những gia sư giỏi ở Thanh Hóa

gia sư môn văn lớp 9

Kinh nghiệm gia sư Lớp 6

Làm gia sư lớp 6 cần có những kinh nghiệm gì và những gì cần thiết khi dạy các học sinh lớp 6 để bạn có thể thuận lợi hơn khi đến dạy kèm tại nhà, cùng trung tâm gia sư Thanh Hóa tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Trách nhiệm là điều cần thiết khi nhận công việc, bất kì công việc nào cũng vậy khi đã đảm nhiệm cần thực hiện cho chỉnh chu hoàn mỹ. Việc làm cho một gia sư cũng như vậy bởi đây là công việc đòi hỏi tính trách nhiệm cao, tiêu tốn chất xám, thời gian của bạn. Trong khoảng thời gian dạy trong một buổi là khỏng thời gian tiêu hao tâm trí của bạn. Đặc biệt khi nếu bạn dạy những đứa học sinh ở lứa tuổi mới lớn, nổi loạn thì chắc chắn rằng nó sẽ còn khó khăn, vất vả hơn nữa. Nếu bạn đang sắp dạy cho một học sinh lớp 6 thì hãy tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm cho việc làm gia sư lớp 6 của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho việc dạy học sinh lớp 6.
Kinh nghiệm gia sư lớp 6

Lớp 6 cần gia sư những môn học nào?

Khi bước vào học lớp 6 học sinh cần gia sư dạy thêm các môn sau: Toán, tiếng Anh, Ngữ Văn, Vật Lý. Nếu Gia đình phụ huynh có nhu cầu gia sư môn Toán cho con thì có thể nhờ gia sư phụ đạo thêm Vật lý và thường thì số buổi dạy là từ 2 – 3 buổi/ tuần/1,5 giờ. Đối với môn Ngữ Văn có thể nhờ phụ đạo thêm các môn học bài như sử, địa và số buổi dạy là 1 buổi/ tuần/ 2 giờ. Cong môn tiếng Anh kèm khoảng 2 buổi/ tuần/ 1,5 giờ. Nếu gia đình có điều kiện chi phí thì có thể nhờ gia sư dạy kèm theo tất cả các môn.

Nhờ lý do này, con bạn sẽ không bị hổng kiến thức lớp 6. Xem tại đây.

Những kiến thức lớp 6 quan trọng

Khi học sinh từ tiểu học lớp 5 chuyển sang trung học cơ sở lớp 6 hầu như chương trình học các môn tự nhiên và xã hội không thay đổi. Tuy nhiên lượng kiến thức về từng môn học bắt đầu có xu hướng thay đổi. Ví dụ như môn tiếng Việt thì sẽ được đổi tên thành môn Ngữ Văn điều này cho thấy sự thay đổi dần kiến thức. Ngư Văn 6 không còn đơn thuần là những là miêu tả hay viết câu mà chương trình học bắt đầu đòi hỏi học sinh phải cảm thu văn học. Chương trình học lớp 6 sẽ được tiếp cận nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng. Chính vì thế mà môn Văn khiến cho gia sư lớp 6 gặp khó khăn khi dạy vì các em mới tiếp cạn với kiến thức chuyển đổi.
Bên cạnh những môn cũ thì lớp 6 có thêm một môn mới hoàn toàn đó là vật lý. Đây là môn học tự nhiên quan trọng  mà học sinh không được phép lơ là việc học môn mới này. Nếu lơ là sẽ làm mất gốc căn bản và sẽ ảnh hưởng tới các lớp học sau.
Nếu ở lớp 5 chưa có sự phân hóa rõ ràng giữa hinhg học và đại số thì sang lớp 6 sự phân hóa này đã bắt đầu. Học sinh lớp 6 sẽ được dạy 2 mảng học khác nhau. Lượng kiến thức sẽ nhiều dần do đó cần học tập tung kĩ lưỡng ngay từ đầu.
Thuê gia sư lớp 6 ở đâu

Nắm bắt tâm lý học sinh lớp 6

Khối trung học cơ sở bắt đầu từ lớp 6, nhiều em khi chuyển sang môi trường mới nên chưa quen cách học cũng như thầy cô bạn bè mới do đó phải mất thời gian để tạo quan hệ này. Sang khối học này đã có sự chọn lọc giữa lớp thường và lớp chọn, các em bắt đầu có ý thức việc học là quan trọng đối với bản thân mình. Bên cạnh đó do ở độ tuổi 12 – độ tuổi dễ bị sa lầy lôi kéo bởi người xấu do sự hiếu kì tuổi nhỏ. Và tệ nạn bạo lực trong và ngoài trường học dễ xảy ra đa phàn là học sinh nam và dĩ nhiên là ở cả một số học sinh cá biệt nữ cũng có. Do không chịu học tập và bị lôi kéo nên đưa đến kết quả học tập sa sút ngay đầu cấp học khiến cha mẹ phụ huynh lo lắng. Lúc này, phụ huynh cần tới sự giúp đỡ việc học từ cấc gia sư giỏi và kinh nghiệm. 

Gia sư lớp 6 cần có tiêu chí gì?

Để dạy tốt cho một học sinh lớp 6 bên cạnh nắm vững lượng kiến thức cơ bản gia sư cần có kiến thức nâng cao, khả năng giao tiếp truyền đạt dễ hiểu cho học sinh hứng thú việc học. Gia sư cần hiểu rõ tâm lý học sinh mới lớn để có thể nắm bắt kịp thời đúng lúc, đưa ra các lời khuyên giúp cho các em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Tùy vào trương hợp mà gia sư đưa ra phương pháp, cách giải quyết thích hợp để tránh việc gây ra điều không mong muốn giữa học sinh với gia sư.
Trung tâm gia sư lớp 6 uy tín
Các trung tâm này có kinh nghiệm tìm kiếm gia sư lâu năm, đội ngũ giá sư sinh viên, giáo viên giỏi từ nhiều trường nổi tiếng. Đồng thời các trung tâm còn đảm bảo chất lượng, thời gian dạy học, tư vấn miễn phí việc dạy thêm tại nhà cho gia sư.
Tóm lại, để đạt được thành công trong công việc gia sư lớp 6 các bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi bắt đầu một công việc để đạt được thành công. Chúc các bạn gia sư mới vào nghề làm tốt được công việc mình đam me lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *