Gia sư môn Văn lớp 9- Bí quyết cho con đỗ vào lớp 10 ở Thanh Hóa

gia sư môn văn lớp 9

Bí Quyết Tìm Gia Sư Văn Lớp 9 Giúp Con Thi Đỗ Cấp III Ở Thanh Hóa

Học sinh lớp 9 dường như khá bận rộn để chuẩn bị cho việc thi chuyển cấp vào 10. Với Ngữ Văn 9, các em cần đạt được kỹ năng phân tích, cảm thụ tác phẩm và viết bài nghị luận xã hội. Bên cạnh đó là yêu cầu mở rộng hơn về ngôn ngữ, biện pháp nghệ thuật như nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, hoán dụ… Môn Văn quyết định 50 % trong kì thi bởi nó tính điểm nhân đôi hệ số. Nhiều nội dung mới được đưa vào chương trình tạo ra áp lực lớn cho học sinh. Vì vậy, sự hỗ trợ của gia sư Văn lớp 9 rất cần thiết giúp các em thực hiện mục tiêu đặt ra.

Những nội dung quan trọng môn Văn lớp 9 học sinh cần nắm chắc

Ngữ Văn 9 gây ra nhiều khó khăn cho học sinh, không phải bạn nào cũng có năng khiếu hay cảm thụ Văn học. Hơn nữa, bài viết nghị luận xã hội về một chủ đề bất kì hoặc hiện tượng gắn liền với đời sống cần hiểu biết rộng. Chưa kể kiến thức ngày càng đa dạng, mỗi tác giả lại có một phong cách sáng tác khác nhau. Vì vậy, để học tốt Văn lớp 9, các em cần chịu khó tìm tòi, siêng đọc sách để tăng thêm vốn từ cùng khả năng diễn đạt của bản thân.

Các tác phẩm trong Văn 9 bao gồm: Truyện Kiều – Nguyễn Du, Lặng Lẽ Sa Pa – Nguyễn Thành Long, Hoàng Lê Nhất Thống Trí – ( Ngô Thì Chí, Ngô Thì Du ), Đống Chí – Chính Hữu, Tiểu Đội Xe Không Kính – Phạm Tiến Duật, Đoàn Thuyền Đánh Cá – Huy Cận, Chiếc Lược Ngà – Nguyễn Quang Sáng, Bếp Lửa – Bằng Việt, Làng – Kim Lân, Ánh Trăng – Nguyễn Duy… Đều là những tác phẩm kinh điển về các loại truyện, tiểu thuyết, văn, thơ… diễn ra trong thời kì lịch sử phong kiến và cách mạng từ 1945 – 1975. 

Nắm 3 yếu tố quan trọng, con không ngại kiến thức nâng cao, Xem tại đây.

Bất kì bài nào cũng có thể nằm trong đề thi, vì vậy, học sinh gần như phải học toàn bộ tác phẩm để hoàn thành trọn vẹn trong 120 phút. Ngữ Văn lớp 9 thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều em, chỉ cần thiếu tập trung một vài bài có thể tấm vé vào cấp III rời khỏi tầm tay. Đây là trở ngại lớn cho những em có học lực trung bình, ngay cả các bạn khá, giỏi cũng chưa chắc đạt mục tiêu đề ra. Thi tuyển là chọn ra những học sinh vượt trội hơn, nên bài văn cần có nét độc đáo riêng, ý tưởng hay, sâu sắc mới gây được ấn tượng với giảm khảo.

Giải pháp giúp học sinh lớp 9 ôn thi chuyển cấp môn Văn đạt hiệu quả

Phải làm gì khi con mình cảm thấy quá tải, không có hứng thú khi học Ngữ Văn 9? Chỉ biết rằng, điều này thực sự đáng báo động cần có câu trả lời nhanh chóng và chính xác. Trong vài trò của trung tâm gia sư, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp giúp phụ huynh hỗ trợ con khắc phục tình trạng trên.

Quan tâm đến thay đổi của con: Ở đây có hai vấn đề đó là quan tâm đến kết quả học tập và ý thức tự giác. Nếu thay đổi tích cực là chuyện rất đáng mừng, cha mẹ sẽ nhàn hơn, yên tâm cho công việc khác. Nếu thay đổi tiêu cực thì sao? Điểm số toàn trung bình đang có xu hướng thấp dần đi, con uể oải, không làm bài tập về nhà… Người quan trọng nhất với con lúc này là anh chị. Chúng ta cần làm bạn nhằm động viên, chia sẻ giúp bé vực dạy tinh thần học tập cũng như vượt qua mọi khó khăn. Xem thêm: Gia sư môn Tiếng Anh lớp 9

Thuê gia sư Văn lớp 9: Đây là giải pháp mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho con, được áp dụng rộng rãi từ nhiều năm nay. Việc học kèm 1 – 1 tại nhà giúp học sinh có thể thoải mái trao đổi về vấn đề chưa hiểu, không ngại phải giấu dốt như ở trên lớp hay đi học theo nhóm. Từ đó, các em dễ dàng tiếp thu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, không chỉ có việc học mà những điều khó nói với cha mẹ có thể nhờ gia sư tháo gỡ. Tất nhiên, phụ huynh nên lựa chọn gia sư tại các trung tâm có thương hiệu lâu năm.

Địa chỉ cung cấp gia sư lớp 9 uy tín, chất lượng cao tại Thanh Hóa

Để thuê được gia sư khá dễ dàng, nhưng người đó đủ phẩm chất, năng lực cần thiết như: Đạo đức, chuyên môn, phương pháp,… giúp con anh chị tiến bộ lại là chuyện khác. Gia Sư Thanh Hóa rất hiểu và cảm thông với những khó khăn học sinh lớp 9 đang gặp phải. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng nhiều thế hệ học trò. Hướng đến mục tiêu chung là giúp các em củng cố, nâng cao kiến thức, thi đỗ cấp III theo đúng nguyện vọng đăng kí.

Chúng tôi tập hợp những giáo viên, giảng viên, cao học viên dạy Văn giàu kinh nghiệm. Cùng hàng nghìn sinh viên trường đại học chuyên môn giỏi Ngữ Văn sẵn sàng giúp con em bạn đang học lớp 9 luyện thi môn Văn đạt hiệu quả nhất. Khi hợp tác với Gia Sư Thanh Hóa, phụ huynh sẽ cảm thấy yên tâm, tin tưởng bởi áp dụng chính sách tư vấn, học thử 3 buổi hoàn toàn miễn phí.

Thông tin quan trọng cần đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *