Thuê Gia sư lớp 3 ở Thanh Hóa

thuê gia sư lớp 3 ở thanh hóa

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình học tập tốt hướng tới một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên trên thực tế không phải mong muốn đó bao giờ cũng trở thành hiện thực. Lớp 3, các em vẫn còn ở độ tuổi ham chơi lười học, chưa tự ý thức được tầm qua trọng của việc học. Việc đưa các em vào khuôn khổ là điều nên làm ngay từ khi còn nhỏ. Gia sư lớp 3 sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho mỗi gia đình và học sinh.

Gia sư lớp 3 giỏi – Giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo

Trong xã hội hiện nay, với sự bận rộn của công việc, sự thay đổi liên tục của các chương trình giáo dục đã khiến các bậc phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm lo và bảo ban việc học cho con cái. Một trong những giải pháp được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn đó là tìm đến sự trợ giúp của các gia sư tại các trung tâm cung cấp dịch vụ Gia sư lớp 3 tại nhà, hoặc qua sự giới thiệu của những người quen biết.

Bậc học tiểu học là giai đoạn các em mới bước vào con đường học tập nhưng đã rất cần đến sự rèn rũa, bảo ban để hình thành những thói quen và kỹ năng cần thiết. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã mời các gia sư kèm cặp con em mình ngay từ cấp học này, nhất là giai đoạn các em bắt đầu học lớp 3. Hiện nay Gia sư lớp 3 ở Thanh Hóa thường tập trung ở một số môn như: gia sư toán lớp 3, gia sư Tiếng việt lớp 3, gia sư tiếng anh lớp 3,…

gia sư lớp 3 giỏi
 

Gia sư lớp 3 là ai?

Nếu hiểu theo gốc Hán Việt thì gia sư có nghĩa là thầy dạy tại nhà. Theo quan điểm hiện nay, cụm từ gia sư được dùng để nói tới những người thực hiện công việc dạy kèm, truyền đạt hoặc bổ sung kiến thức tại nhà theo nhu cầu học tập của người theo học. Hiện nay, gia sư đã trở thành một nghề phổ biến trong xã hội, chủ yếu là gia sư cấp 1,2,3.

Dù vẫn được đánh giá là một người thầy theo đúng nghĩa, nhưng những người thực hiện công việc gia sư cũng rất phong phú. Gia sư dạy kèm lớp 3 tại nhà có thể chính là những người giáo viên đương chức, những người giáo viên đã về hưu. Nhưng gia sư cũng có thể là một trong những người ở tầng lớp trí thức: cử nhân, kỹ sư tin học, sinh viên đại học, học viên cao học,…miễn là học có năng lực chuyên môn tốt, có khả năng sư phạm để truyền đạt kiến thức và mang phẩm chất đạo đức tốt.

Hiện nay, nghề gia sư đã phát triển thành một dịch vụ không thể thiếu, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Những người trở thành gia sư có thể vì mục đích kiếm tiền, nhưng cũng có người làm nghề gia sư chỉ vì lòng yêu nghề, thương học trò,…

Tại sao học sinh lớp 3 cần gia sư?

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng, con học tiểu học, đặc biệt là khối 3 thì chưa cần thiết phải tìm Gia sư lớp 3 cho con bởi kiến thức giai đoạn này còn rất ít mà thuê gia sư lại tốn kém. Nhưng quan điểm đó chỉ là một khía cạnh khi họ nhìn nhận về việc thuê gia sư. 

Cha mẹ cần phải hiểu rằng, thuê gia sư cấp 1 không phải mục đích là để nhồi nhét kiến thức khi ở nhà mà gia sư, nhất là gia sư tiểu học không chỉ củng cố, truyền dạy kiến thức mà hơn thế nữa họ là người hướng dẫn cho học sinh các cách học, là người giúp trẻ hình thành và rèn luyện các thói quen trong quá trình học tập.Giai đoạn này trẻ đang lặp lại một cách máy móc những gì được các thầy cô hướng dẫn trên lớp, Gia sư lớp 3 sẽ là người giúp cho trẻ hiểu rõ các vì sao lại có những kết quả đó mà không phải là những cái khác.

Gia sư cũng sẽ giúp trẻ tiếp cận và mở rộng những kiến thức có liên quan tới bài học trên lớp một cách sinh động và cuốn hút. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành sự ham muốn khám phá, sự ham học hỏi. Tính hiếu học không phải dễ dàng hình thành nhưng nó lại là yếu tố quan trọng trong quãng thời gian học tập của trẻ. Nếu những điều này được hình thành sớm từ những giai đoạn đầu tiên, thành công sẽ dễ dàng đến với trẻ trong tương lai. 

Lớp 3 được đánh giá là năm học nặng nề nhất, khó nhất của cấp bậc tiểu học. Trong năm học này các em sẽ được làm quen với những kiến thức đầy mới lạ với những phép tính vô cùng phức tạp. Trong khi đó, cuộc sống cơm áo gạo tiền đề nặng lên đôi vai phụ huynh, anh chị không còn nhiều thời gian quan tâm đến việc học hành của con cái.

Học sinh lớp 3 cùng một lúc phải tiếp thu rất nhiều môn học khác nhau. Thời gian trên lớp dành cho các môn học không có nhiều. Giáo viên đứng lớp buộc phải truyền đạt hết kiến thức trong thời gian đó nên không thể kề bên để chỉ dạy chi tiết cho từng học sinh. Do đó, yêu cầu học sinh cần phải cố gắng.
 

gia sư Toán lớp 3

Giai đoạn 8 tuổi, các em chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc học, ở độ tuổi này học sinh luôn nhạy cảm, ham chơi nên rất khó để tự mình xoay xở với các kiến thức của tất cả các bộ môn. Nếu trong năm học này các em không nắm được kiến thức, con đường học vấn trong những năm tiếp theo sẽ vô cùng gian nan, hiểm trở. Chính vì vậy, học sinh lớp 3 rất cần sự kèm cặp của gia sư toán lớp 3 hoặc gia sư tiếng việt, tiếng anh lớp 3 tại nhà.

Các yêu cầu cơ bản Gia sư lớp 3 sẽ giúp học sinh đạt được

Học sinh lớp 3 được tiếp xúc với rất nhiều bộ môn, do đó, đội ngũ Gia sư lớp 3 cần giúp các em nẵm vững và đạt được các yêu cầu cơ bản sau đây:

Đối với môn toán

Học sinh lớp 3 cần biết đọc, viết, so sánh, thực hành 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số trong phạm vi 100 000. Thực hành tính và đo lường với một số đơn vị đã học. Nhận biết một số yếu tố của hình  và các công thức tính chu vi và diện tích hình chữ nhật, hình vuông. Biết giải các bài toán có đến hai bước tính.

Đối với môn văn

Đọc đúng và rành mạch bài văn, nắm được ý chính của bài từ đó lời được các câu hỏi đọc hiểu. Phân biệt và viết đúng  chữ thường, chữ hoa, viết bài chính tả nhanh, đẹp. Tập viết thư ngắn theo mẫu. Làm quen với thể loại văn kể chuyện.
 

gia sư lớp 3

Đối với môn tiếng Anh

Cần nắm được các kiến thức cơ bản về các thì, cấu trúc của các câu. Ghi nhớ được hệ thống từ mới liên quan đến bài học. Nắm được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh.

Đối với môn sức khoẻ

Nắm kiến thức về giữ vệ sinh các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, bài tiết, thần kinh. Đồng thời biết cách phòng tránh một số bệnh lây qua đường hô hấp. Biết về họ hàng nội ngoại gần gũi, các hoạt động của học sinh trong nhà trường. Biết một số đặc điểm của thực vật, động vật và bề mặt Trái Đất.

Gia sư dạy kèm học sinh lớp 3 sẽ giúp các em?

Gia sư lớp 3 chuyên nắm bắt dược các kiến thức theo chương trình đổi mới của bộ GD&ĐT từ đó giúp các em:

– Lấy lại kiến thức hổng cho học sinh yếu kém đòng thời mở rộng nâng cao thêm một số kiến thức cho học sinh khá giỏi.

– Giúp các em ôn tập các bài học trên lớp, chuẩn bị bài học mới nhằm tiếp thu được nhanh nhạy, dễ dàng hơn trên lớp.
 

gia sư tiểu học

– Giúp học sinh nâng cao tư duy lô gic, phát triển khả năng sáng tạo

– Giúp các em trau dồi đạo đức, lối sống đứng hướng cùng rèn luyện, phát triển một số khả năng mềm cần thiết trong cuộ sống.

Những ưu điểm của các đối tượng gia sư lớp 3

Gia sư lớp 3 nói riêng và gia sư cấp 1 nói chung thường tập trung ở các nhóm đối tượng sau:

Gia sư là giáo viên: Đây là những gia sư có kinh nghiệm về nghề nghiệp thông qua việc dạy học ở trên lớp. Với những gia sư dạy kèm lớp 3 tại nhà là giáo viên thì thường là những người có chuyên môn tốt, khả năng truyền đạt và kèm cặp học sinh hiệu quả. Tuy nhiên, những gia sư tiểu học là giáo viên thì thường đòi hỏi lương khá cao vì họ có thể dạy gia sư toán, gia sư tiếng việt cùng một lúc.

Gia sư lớp 3 tại Thanh Hóa là các sinh viên sư phạm đã tốt nghiệp: Tuy vừa tốt nghiệp và chưa có việc làm, nhưng các bạn sinh viên này được đào tạo bài bản khả năng sư phạm trong nhà trường và có một số bạn đã có kinh nghiệm đi làm gia sư trong thời gian sinh viên nên chất lượng tương đối tốt. Ưu điểm của các bạn sinh viên này là năng động và sự nhiệt tình. Nhưng nếu xét trên mặt bằng chung thì họ cũng yêu cầu mức lương tương đối cao so với các bạn sinh viên đang theo học.

Gia sư là các bạn sinh viên còn đang theo học: với mục đích là kiếm tiền để trang trải việc học và rèn luyện nên số lượng các sinh viên này tương đối đông, có sự nhiệt tình, hăng hái. Khi các gia đình có nhu cầu là có thể dễ dàng tìm được gia sư. Tuy nhiên để lựa chọn được gia sư có chất lượng tốt thì lại khá khó khăn.

Những kinh nghiệm khi lựa chọn Gia sư lớp 3

Hiện nay, chương trình lớp 3 chủ yếu phụ huynh chỉ tập trung tìm gia sư ở một số môn chính như: gia sư toán lớp 3, gia sư tiếng anh lớp 3, gia sư tiếng việt lớp 3.  Nhưng khi trẻ học lớp 3, tuy rằng đã làm quen với môi trường giáo dục được 2 năm song khả năng tập trung của trẻ còn rất hạn chế. Thời gian để cho trẻ tập trung cũng còn ngắn và rất dễ bị ảnh hưởng, phân tán bởi các yếu tố tác động của môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, việc học của trẻ cũng chưa có mục đích rõ ràng, phần lớn là ở sự yêu cầu của cha mẹ nên tính tự giác rất thấp. Do đó, với đặc điểm tâm lý lứa tuổi thì để lựa chọn gia sư tiểu học, đặc biệt là Gia sư lớp 3 là không hề dễ dàng. Sau đây là một số những kinh nghiệm để phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một gia sư có chất lượng tốt.

Theo các chuyên gia thì gia sư tốt nhất cho con trong giai đoạn tiểu học này chính là cha mẹ. Chương trình học ở thời kỳ này còn chưa quá nhiều kiến thức. Cha mẹ vừa kèm cặp con học, vừa có thời gian gần gũi với con sẽ không chỉ giúp con kính trọng, yêu quý cha mẹ hơn mà còn để lại cho con nhiều kỷ niệm tuổi thơ để con có thể mang theo trong suốt hành trình của cuộc đời. Bởi ai cũng thuộc lòng câu hát: “lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo”.

Nếu cha mẹ là người không có thời gian, hay thiếu sự kiên nhẫn, khó có thể dạy kèm cho con thì có thể lựa chọn Gia sư lớp 3 Thanh Hóa là những người thân, bạn bè, những người mà cha mẹ thấy tin tưởng ở trình độ và khả năng kèm cặp cho con. Nếu gia sư cấp 1 là những người thân quen, trẻ có thể nhanh chóng bỏ đi những bỡ ngỡ hay e ngại ban đầu, không mất nhiều thời gian để tạo thiện cảm với trẻ.

Nếu cha mẹ buộc phải tìm thuê gia sư ở bên ngoài để có thể dạy con học thì cha mẹ lưu ý cần phải lựa chọn những trung tâm gia sư uy tín, có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng. Thường là các trung tâm lâu năm trong nghề, hay do người có uy tín thành lập nên, hoặc do người có kinh nghiệm thuê gia sư tư vấn giúp.

Khi đến với dịch vụ Gia sư lớp 3 tại nhà bạn phải nói rõ các yêu cầu cụ thể về gia sư mà mình mong muốn. Gia sư lớp 3 cần nhất là phải yêu trẻ, tính tình điềm đạm, nhẹ nhàng và đặc biệt là phải có khả năng sư phạm tốt. Gia sư tiểu học, nhất là Gia sư lớp 3 nên lựa chọn là các gia sư nữ thì thường sẽ có hiệu quả hơn.

Khi trung tâm giới thiệu Gia sư lớp 3 đến nhà, cha mẹ nên có cuộc trao đổi trước với gia sư. Cha mẹ hãy thẳng thắn trao đổi với gia sư về các đặc điểm của con như đặc điểm tâm lý, những nét tính cách riêng, một vài sở thích, các sở trường của con,…Đồng thời cũng nói rõ những mong muốn của cha mẹ khi thuê gia sư cho con.

Chú ý nhấn mạnh về cách dạy, về thời gian học và thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt gia sư cấp 1 không chỉ dạy kiến thức mà còn cần rèn luyện cho con tính tự lập, tinh thần tự học …để gia sư có thể đồng cảm và thống nhất về quan điểm giáo dục con với cha mẹ.

Đối với gia sư tiểu học, trong quá trình kèm cặp và truyền đạt kiến thức cho con, cha mẹ cần chú ý quan sát và đánh giá về phương pháp dạy học của gia sư. Bởi ở giai đoạn này kiến thức để dạy trẻ chưa nhiều và khó mà quan trọng nhất và khó nhất là nằm ở phương pháp dạy. Khi gia sư dạy trong một thời gian dài, phương pháp dạy sẽ tạo ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách và thái độ của trẻ đối với việc học.

Để đánh giá và có cái nhìn toàn diện về phương pháp dạy học của gia sư đối với trẻ thì cha mẹ có thể quan sát, đồng thời trò chuyện với trẻ, từ đó có những góp ý cho gia sư về phương pháp nhằm cho con có được những kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên trao đổi, trò chuyện với gia sư để kịp thời nắm bắt các thông tin, có thể lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của trẻ. Vì đôi khi có những điều trẻ ngại hoặc khó nói với cha mẹ nhưng lại có thể dễ dàng tâm sự với gia sư, coi gia sư như người bạn tâm giao.

Tìm kiếm cho trẻ một gia sư tiểu học, nhất là Gia sư lớp 3 là việc các phụ huynh nên làm. Đặc biệt là đối với những trẻ còn chưa có sự yêu thích việc học, chưa tự giác thực hiện tốt việc học tập. Với những trẻ đã có sự đam mê học tập thì việc cần một người cố vấn, dẫn đường sẽ giúp trẻ đi đúng hướng và dễ dàng đạt được những thành công trong quá trình học tập. Dù rằng quãng đường học tập của trẻ còn rất dài nhưng những kỹ năng, thái độ sẽ không thể hình thành nhanh chóng mà cần một quá trình rèn luyện của trẻ, cần sự định hướng và quan tâm kịp thời của phụ huynh.

Tại sao Gia sư lớp 3 của Trung tâm gia sư Thanh Hóa có thể làm được như vậy?

Gia sư Thanh Hóa là đơn vị nổi tiếng trên địa bàn Thanh Hóa trong lĩnh vực gia sư. Trải qua hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị hiểu rõ những vấn đề phụ huynh và học sinh lo lắng. Từ đó bằng một phần kiến thức và tài năng của mình chúng tôi giúp các em giải quyết được gánh nặng trong vấn đề học vấn. Bằng phương pháp giảng dạy hay, hấp dẫn đầy lôi cuốn, dưới sự chỉ bảo của đội ngũ gia sư dày kinh nghiệm, giỏi kiến thức sẽ mang đến cho học sinh những bài học thú vị, dễ hiểu, dễ nhớ.

Đội ngũ gia sư tiểu học luôn kề bên theo sát học sinh, xem các em như con cái của mình. Do đó, giúp các em nhanh chóng tiếp thu bài, cải thiện tình trạng học kém chỉ sau vài buổi dạy đầu tiên. Nếu muốn tìm cho con em mình một Gia sư lớp 3 tại nhà dạy kèm toán, văn, tiếng anh,… uy tín, chuyên nghiệp, phụ huynh chỉ có thể tìm thấy tại gia sư Thanh Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *