Muốn con học giỏi môn Toán, hãy đọc bài này.

tìm gia sư giỏi ở thanh hóa

Gia Sư Toán

Toán học là nền tảng của tất cả các ngành khoa học và là môn học quan trọng bậc nhất trong hệ thống giáo dục. Chính vì thế mà toán học được đưa vào hệ thống giáo dục từ cấp 1 đến hết những năm đại cương ở bậc đại học. Vì toán học quan trọng như vậy nên các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn con em mình học giỏi môn toán. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà nhiều học sinh còn học kém và còn sợ hãi mỗi khi nghĩ đến môn toán. Nếu muốn con em mình học giỏi môn toán, dưới đây là 5 “tip” để các phụ huynh có thể giúp con em mình thực hành.

Một số phương pháp học toán cần biết

1. Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

Dù không phải nhớ nhiều như các môn học khác, nhưng việc ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết là một cách học tốt toán mà các con bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì các con mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

2. Làm thật nhiều bài tập

Trong Toán học, sau khi ghi nhớ được các định nghĩa, lý thuyết thì các cần phải làm nhiều bài tập liên quan để có thể hiểu sâu sắc bản chất của vấn đề. Khi làm nhiều bài tập, các con sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi các con phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà các con làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, các con sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.

Làm nhiều bài tập là một cách học giỏi môn Toán mà ai cũng có thể áp dụng

 3. Tự giác học là cách học giỏi toán cực hiệu quả

Đôi khi trên lớp, những gì cô giáo giảng các con đều hiểu nhưng đến khi làm bài tập thì các con lại không thể tự mình làm được. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì các con phải tự đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, các con cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước. Từ những kiến thức cơ bản sẽ giúp các con nâng cao được những kiến thức khó hơn sau này. Thực chất, một vấn đề phức tạp là tổ hợp của rất nhiều vấn đề đơn giản, một bài toán khó có thể được giải bằng cách tháo gỡ từng mắt xích đơn giản. Vì thế, bí quyết để học giỏi môn Toán đó là các con phải nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất, sau đó dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.

 4. Bí quyết để học giỏi Toán là phải yêu thích môn học

Làm bất cứ việc gì mà có đam mê thì sẽ quyết tâm hơn và cố gắng hơn rất nhiều. Trong Toán học cũng vậy, nếu yêu thích môn học này thì dù có gặp những bài toán khó, các con cũng không dễ bị nản lòng mà càng có quyết tâm chinh phục, vượt qua nó. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc các con sẽ học giỏi môn Toán thôi. 

Hãy yêu thích môn toán học

Hãy yêu thích môn toán học

5. Không học dồn

Dù học Toán hay học gì đi chăng nữa thì các con bạn cũng không nên học dồn. Cách học giỏi Toán đó là phải nắm được những kiến thức từ đầu năm chứ không phải đến khi kiểm tra, đến khi thi mới bắt đầu học dồn vừa không hiệu quả vừa hại sức khỏe. Ngoài ra, trong Toán học và nhiều môn học khác, các kiến thức có sự liên quan với nhau, phải nắm vững cái trước thì mới có thể học tốt cái sau, như vậy mới nhanh tiến bộ được.

Gia sư toán giỏi

Cách học giỏi Toán đó là không học dồn

Áp dụng 5 “tip” nêu trên, các phụ huynh có thể giúp con em mình dần tiến bộ và học giỏi môn toán. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có đủ thời gian quan tâm đến con và cùng con học toán. Nhiều em do không theo kịp bài giảng trên lớp nên lâu ngày dẫn đến mất gốc và không hiểu bài, từ đó sinh ra chán nản và học ngày càng kém. Trong các tình huống như vậy, nếu các phụ huynh không có thời gian kèm cặp các em thì việc tìm gia sư dạy toán chính là miếng ghép hoàn chỉnh bù lấp những lỗ hổng còn thiếu sót về môn toán cho các em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 và ôn thi Đại học.

Khi nào thì cần tìm một gia sư toán?

Gia sư là hình thức học mà 1 giáo viên sẽ kèm 1 học sinh tại nhà. Ưu điểm của học gia sư là giáo viên sẽ chỉ tập trung cho 1 người nên giáo án xây dựng sẽ riêng và khắc phục được các điểm yếu mà học sinh đang gặp phải một cách nhanh nhất. Học gia sư chưa hẳn đã đắt hơn học thêm tại các trung tâm, nhưng hiệu quả mang lại thường cao hơn rất nhiều. 

Bởi vậy, bố mẹ nên quan tâm và nhanh chóng tìm cho con một gia sư tốt khi nhìn thấy những biểu hiện sau:

  • Con có kết quả học tập không tốt ở bộ môn Toán
  • Con không tập trung học tập, không yêu thích môn Toán
  • Con học kém hơn so các bạn cùng lớp, đặc biệt là trong các lớp chuyên, lớp chọn Toán
  • Con chuẩn bị đối mặt với những kì thi quan trọng
  • Phụ huynh quá bận rộn không thể dạy con học

Khi bạn tìm một gia sư Toán cho con, bạn sẽ giúp con cải thiện được trình độ học nhanh chóng bởi lẽ con sẽ có một người thầy theo dõi xát xao và kèm cặp con học tập thật nghiêm túc. Ngoài giảng dạy con về kiến thức, gia sư Giỏi sẽ mang đến cho con nguồn động lực lớn để dễ dàng tiếp thu và cố gắng học môn Toán. Đặc biệt với những đứa trẻ tinh nghịch, kinh nghiệm và khả năng sư phạm của gia sư sẽ giúp phụ huynh tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất. Gia sư sẽ là người bạn tin cậy để học viên chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống. 

Tìm gia sư toán giỏi tại trung tâm gia sư Thanh Hóa

Để giúp con học tập và phát triển không ngừng, phụ huynh đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua gọi điện, chat facebook, chat zalo. Chúng tôi phục vụ tất cả các khung giờ trong ngày, tất cả các ngày trong tuần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *