Tại sao con bạn cần Gia sư lớp 1?

gia sư lớp 1

Anh (chị) đang cần tìm gia sư lớp 1 tại nhà cho con. Lớp 1 là chương trình đầu tiên trong hệ thống giáo dục chuẩn Việt Nam, đặt nền móng cho sự phát triển tri thức của bé sau này. Chúng ta đều biết rằng, móng có tốt, nhà xây mới bền đẹp. Vậy tại sao không đầu tư cho việc học của con ngay từ bước đầu?

Tìm Gia Sư Lớp 1 Khó Hay Dễ?

Giáo dục là một trong các vấn đề được xã hội quan tâm nhiều nhất, nó ảnh hưởng đến nhân cách của một con người. Giáo dục được xem như chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để một quốc gia phát triển. Chính vì vậy, ngay từ đầu phải áp dụng giáo dục từ nhỏ làm nền tảng cho sự hình thành về sau.

Ai lớn lên cũng từng phải đi học và đều trải qua 3 cấp: cấp 1, cấp 2 và cấp 3 còn việc theo học đại học hay không là do tùy từng hoàn cảnh gia đình, và sự chọn lựa từng người. Vậy có cần gia sư lớp 1 ngày từ đầu tại nhà riêng cho tất cả các môn học không đang là câu hỏi băn khoăn nhiều bậc phụ huynh, bởi có nhiều ý kiến trái ngược với quan điểm trên. Nhiều người lại cho rằng : không nên trú trọng vào cấp 1 nhiều, bởi lúc đó trẻ còn quá nhỏ chưa thực sự hiểu biết hết. Vậy có đúng như vậy không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Những cảm xúc đầu tiên của các em khi bước chân vào lớp 1

Lớp 1 đánh dấu một sự dần trưởng thành đối với các em, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của trẻ. Đó là sự chuyển cấp, một môi trường mới với cách học mới chứ không còn học những bài hát hay trờ chơi như mẫu giáo trước đây. Chình vì thế, khiến cho trẻ có cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ, chưa quen nắm bắt kiến thức mới. Mẫu giáo được chơi và nô đùa với các hoạt động bao nhiêu thì lên lớp 1 các em phải giữ trật tự, ngay ngắn, đó cũng là thách thức bước đầu của các em.
 

thuê gia sư lớp 1

Ngoài ra, các em cần phải làm quen với kỷ luật mới, nguyên tắc mới như truy bài, xin phép ra ngoài, xin phép phát biểu phải giơ tay,… hay là bài tập theo đúng giờ giấc. Lớp 1 các em tiếp xúc nhiều môn học mới: môn toán, môn văn, môn nhạc,… Liệu sự chuyển  biến này có quá đột ngột với các em, thêm kiến thức có bắt kịp được không? Có cần gia sư lớp 1 tại nhà riêng để các em đánh bại những thách thức đầu tiên khi chuyển cấp ấy không?

Chính vì những thay đổi khi chuyển cấp như vậy, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho con của mình quen với môi trường: lớp học, bàn ghế, những chữ cái đầu tiên bằng cách tìm gia sư toán, gia sư anh, gia sư văn. Đây là 3 môn quan trọng đầu tiên, còn nếu gia đình nào có điều kiện hơn thì có thể gia sư thêm các môn khác cho các em.

Tuy nhiên, khi kiếm gia sư cho con em của mình nên chú ý đến trình độ chuyên môn kỹ năng của giáo viên. Nếu trình độ thầy cô gia sư lớp 1 tốt sẽ hỗ trợ con của bạn nhiều trong quá trình học và tiếp thu, như vậy con bạn sẽ không còn sợ hãi khi bước chân vào lớp 1 nữa.

Quan điểm của các bậc phụ huynh khi các em vào tiểu học

Nhận thức được tâm lý của các em khi vào lớp 1 ở trên, các bậc phụ huynh nên làm cho con mình thích đi học, nâng cao trí tuệ phát triển ngôn ngữ cho con là những điều cần thiết cho con khi vào lớp 1. Khi vào tiểu học tức là con bạn đối mặt với hàng loạt cách thức và phương pháp học mới, dù không thích học cũng phải học, không còn nô đùa hoạt động như mẫu giáo nữa. Học ở đây để tạo ra sản phẩm bằng cách hoàn thành nhiệm vụ qua các bài tập được giao. Do đó, cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho trẻ bước chân vào lớp 1, để trẻ tự tin đi học.
 

gia sư lớp 1 hà nội cho con

Mỗi một người đều có những quan điểm riêng, vì thế nảy sinh ra nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng không cần chuẩn bị gì khi trẻ vào lớp 1 cứ để trẻ phát triển tự nhiên và ngược lại.

Chúng tôi phân tích rõ 2 ý kiến trái chiều nhau như sau:

– Thứ nhất: Không cần chuẩn bị gì khi trẻ vào lớp 1, điều này ảnh hưởng tâm lý rất nhiều khiến cho con bạn có cảm giác hụt hẫng. Lý do chính là làm cho con bạn thấy tự ti vì không theo kịp được những điều mới này.

– Thứ 2: Cần chuẩn bị khi trẻ vào lớp 1. Bạn cứ thử tưởng tượng nếu như đi phỏng vấn bạn chuẩn bị bằng cách google search những câu hỏi thường gặp đi phỏng vấn bằng cả tiếng anh lẫn tiếng việt thì sẽ như thế nào? Chắc chắn một điều bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn người khác, bởi mình đã được trang bị kiến thức trước. Hay việc bạn tập đứng trước gương tự tập nói sẽ khiến bạn không run trước nhà tuyển dụng. Vì thế, bậc phụ huynh nên chuẩn bị thật kỹ để con mình có một hành trang bước chân vào lớp 1 thật tự tin.

Một trong những giải pháp hữu hiệu để con bạn không còn rụt rè, hụt hẫng hay bỡ ngỡ là việc tìm kiếm một gia sư tiểu học với chuyên môn cao. Điều này vô cùng giúp ích cho các em, khi đã được tiếp xúc với lớp học, bàn học, ngôn ngữ đầu tiên thì mọi việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ một điều không phải tìm gia sư các môn học cho con mình tại nhà đồng nghĩa con mình sẽ học giỏi lớp 1 đâu nhé. Việc tìm gia sư lớp 1 khiến cho bé tập làm quen với việc học cùng những kỷ luật và nguyên tắc mới thôi đấy.

Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những gì khi con vào tiểu học?

– Làm sao cho con mình thích đến trường: Việc đầu tiên mà các bậc cha mẹ nên làm, bằng cách nói chuyện tâm sự với con mình thật nhiều hoặc tìm gia sư tiểu học để bé có thể tiếp cận nhiều điều mà một học sinh cần có, sẵn sàng đón nhận môi trường mới. Từ đó các em sẽ hào hứng hơn và nhận ra rằng việc học vô cùng quan trọng.

Mặt khác bạn cũng nên chuẩn bị những cặp sách mới cho ra dáng người học sinh và bộ quần áo mới, bởi tâm lý trẻ em đa số thích đồ mới. Một điều lưu ý không nên làm cho trẻ sợ đến trường, cẩn thận trong cả lời nói nhé. Có thể lấy nhiều dẫn chứng về những điều thú vị tích cực khi trẻ vào lớp 1, từ đó khơi dậy trí tò mò của trẻ.
 

tìm gia sư khối 1

– Làm cho trẻ phát triển ngôn ngữ ngay từ đầu: Ngôn ngữ được coi là một trong những điều kiện quan trọng giúp cho các em hình thành trí tuệ. Tuy nhiên, ngôn ngữ phải diễn đạt được cho người khác hiểu và bé hiểu được người khác nói gì. Đáp ứng được 2 điều đó xem như con bạn dần làm quen được môi trường tiểu học.

Lớp 1 các em bắt đầu làm quen với nhiều môn học mới, do đó bậc phụ huynh có thể tìm gia sư lớp 1 tại nhà các môn: toán, gia sư văn, gia sư anh, … và các môn khác để cho các em hiểu cơ bản về các môn này. Để khi đến lớp các em không thấy xa lạ hay bỡ ngỡ khi tiếp xúc với chúng nữa.

– Tạo được hình ảnh tốt về các thầy cô trong mắt các em: Khi học mẫu giáo thì “cô là mẹ và các cháu là con”, các em đã quen với sự ngọt ngào dỗ dành và những trò chơi nô đùa khác. Vì thế, cha mẹ nên tiếp tục giữ gìn hình ảnh thầy cô như một thần tượng trong mắt các em để giúp các em không chỉ yêu thích thầy cô mà còn ham học hơn nữa.

Thường xuyên trao đổi với thầy cô của các em về việc các em học trên lớp,để từ đó về nhà cha mẹ cũng vận dụng một phần dậy dỗ, bảo ban khi con mình ở nhà. Thầy cô nhắc nhở các em khi học bài, thì về nhà các cha mẹ cũng nên nhắc nhở con mình khi mắc lỗi. Như vậy , con bạn thấy có một cái gì đó đồng nhất và tự nhiên thấy thích học hơn, thích đến trường nhiều hơn.

Nhiều bậc phụ huynh tìm gia sư lớp 1 cho con mình, đây cũng là một cách giúp các em tiếp xúc thầy cô. Từ đó có được ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người giáo viên  trong mắt các em.

– Cha mẹ nên tìm cách cho con mình có được sự thân thiện hòa đồng với các bạn trong lớp. Việc làm này khiến con không cảm thấy bị cô lập một mình mà còn giúp các em sống tình cảm hơn rất nhiều.

Tầm quan trọng tìm gia sư lớp 1 cho các em khi mới bước chân vào tiểu học

Vai trò gia sư lớp 1

Như đã nói ở trên, khi trẻ chuyển cấp từ mẫu giáo lên cấp 1, đây được xem là giai đoạn đầu bước ngoặt quan trọng của các em. Việc tìm gia sư toán lớp 1 góp phần vào sự trưởng thành ấy rất nhiều. Tại sao như vậy? Chúng tôi đưa ra một vào lý do để hiểu rõ hơn, cụ thể:

– Các em sẽ có được phương pháp học mới khoa học và phù hợp nhất: Khi gia sư tại nhà cho trẻ, thầy cô hướng dẫn các em về việc học theo một phương pháp nhất định làm sao tiếp thu nhanh nhất, hiệu quả nhất.

– Các em theo kịp tiến độ học và không cảm thấy bỡ ngỡ: Thuê gia sư lớp 1 tại nhà ngoài việc có được phương pháp học khoa học, các em còn được tiếp xúc người thầy, người cô, bàn và sách vở và nguyên tắc, kỷ luật. Tất cả việc nàu giúp các em không còn rụt rè, bỡ ngỡ. Ngoài ra, khi được học trước các em có thể theo kịp kiến thức học vì đã được tập làm quen trước.

– Lấy lại được kiến thức đã hỏng: Bạn có đảm bảo được rằng con mình hoàn toàn có đầy đủ kiến thức khi đến trường hay không? Thật sự không ai dám chắc phải không? Chính vì thế, không chỉ gia sư toán lớp 1 tại nhà mà còn cả lên đến hết cấp 3. Gia sư tiếng việt và gia sư tiếng anh lớp 1 vô cùng quan trọng không kém, đây là bước ngoặt thứ 2 cho con bạn, giúp  lấp được những kiến thức đã bị hổng theo kịp các bạn khác trên lớp, nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Gia sư lớp 1 tại nhà sẽ giúp các bé những gì:

Chương trình học liên tục đổi mới, các bố các mẹ không bắt kịp được sự thay đổi chóng mặt, không giống mình ngày xưa này dẫn đến việc hướng dẫn, kèm con học kém hiệu quả. Trẻ thậm chí chán việc học. Gia đình tự kèm? Cho bé tham gia các lớp học thêm? Hay tìm gia sư dạy kèm lớp 1 giỏi dạy tại nhà? Phương pháp nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như mang lại kết quả tốt chính là tìm gia sư toán lớp 1gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh giỏi dạy kèm cho bé.   

   – Làm quen với việc học tập một cách quy củ, nghiêm túc

   – Bám sát chương trình học để giúp bé dễ dàng hiểu bài khi lên lớp.

   – Thành thạo tính toán, đặt câu, đọc hiểu bài.

   – Quan tâm, khích lệ tinh thần tự học cho bé.

gia su lop 1

Thuê gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà sẽ giúp các em tập đọc, luyện chữ, đánh vần, học tiếng anh,… rèn luyện cho các em ý thức học tập nghiêm túc ngay từ khi còn nhỏ. Gia sư lớp 1 ở Thanh Hóa không chỉ là người thầy, cô giáo giúp bé học tập, gia sư còn chơi với bé, giúp bé có thêm tinh thần tự học, tự rèn luyện, giúp các con quen dần với môn học, ý thức được việc học của mình, làm quen với con số, chứ cái. Gia sư tiểu học sẽ bám sát chương trình học  để giúp bé dễ dàng hiểu bài khi lên lớp.

Việc thuê gia sư lớp 1 tại Thanh Hóa cho các em học sinh sẽ nhận được rất nhiều thuận lợi. Cách dạy nhanh, dễ nhớ, dễ hiểu của các gia sư sẽ giúp các bé nhanh chóng nhớ được các chữ cái, con số, cách ghép vẫn, tính toán chính xác. Những phương pháp học sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn để tăng tính hiệu quả và kích thích tới người học. Các em sẽ được thoải mái trong giờ học, không áp lực, không căng thẳng với sự kết hợp của vừa học vừa chơi trò chơi thông minh. Những kết quả đánh giá nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp phát hiện và định hướng giải quyết tốt hơn cho các em.
 

Gia sư lớp 1

Tìm gia sư lớp 1 tại Thanh Hóa có dễ dàng không?

Hiện nay có vô vàn trung tâm gia sư cấp 1 tại nhà với những lời quảng cáo rầm rộ, hoành tráng nhưng thực chất có mấy trung tâm thực sự uy tín và quan tâm đến lợi ích của người học. Chất lượng gia sư do trung tâm giới thiệu không được đảm bảo, trung tâm không chăm lo, bám sát chương trình học của các em. Đây là tình trạng chung của một bộ phận không nhỏ các trung tâm gia sư tại Hà Nội. Vậy tìm gia sư dạy kèm lớp 1 giỏi ở đâu ? Trung tâm gia sư nào ở Hà Nội uy tín để liên hệ ? Đó là những vướng mắc, băn khoăn của phụ huynh khi có con em vào lớp 1.

Chính vì vậy, để tìm được gia sư toán lớp 1 có năng lực và kinh nghiệm dạy kèm cho lứa tuổi nhạy cảm lớp 1 quả là một thách thức. Kiến thức lớp 1 thực ra rất đơn giản… với người lớn. Các bé làm quen với các con số, thực hiện phép tính đơn giản, học các âm, từ vựng. Các bậc phụ huynh đương nhiên nắm rõ và nghĩ rằng dạy con rất dễ dàng. Tuy nhiên, các bé vừa bước vào môi trường học chính quy không tránh khỏi mới lạ và còn ham chơi. Bố mẹ thì có thể không đủ thời gian để học tập, hướng dẫn con tỉ mỉ. Và hệ quả là các bé bị hổng kiến thức cơ bản, lên các lớp lớn không thể bù đắp kịp.

Vì lẽ đó, việc tìm một trung tâm gia sư uy tín cũng như việc thuê gia sư lớp 1 tại Thanh Hóa đảm bảo sự tin tưởng là vô cùng quan trọng, các bậc phụ huynh hãy thận trọng trong việc tìm trung tâm gia sư để có thể giúp con em mình cải thiện và nâng cao kết quả học tập. Chúc các bậc cha mẹ mạnh khỏe, các bé học thật ngoan và chăm chỉ. 

Hiện nay, trung tâm Gia sư Thanh Hóa nhận dạy toán, tiếng việt, tiếng anh lớp 1 tại nhà với đội ngũ thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi tại nhà luôn đảm bảo đội ngũ gia sư dạy kèm chất lượng cao cho mọi yêu cầu, cấp độ, lứa tuổi. Với quy trình tuyển dụng gia sư nghiêm ngặt cùng các cam kết đảm bảo lợi ích tối đa cho người học sẽ đem đến sự hài lòng cho quý phụ huynh.

gia sư thanh hóa

Gia sư Hồng Đức

gia sư thanh hóa

Phụ huynh  và học sinh muốn tìm một gia sư giỏi đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Nếu cần gấp phụ huynh có thể Gọi điện 0814369567, Chat facebook, Chat zalo bằng cách ấn vào các nút trên Website này vào mọi khung giờ thời gian. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ các quý vị PHỤ HUYNHHỌC SINH.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *