Ba bước để bài thi môn Toán đạt điểm cao

thuê gia sư môn toán ở thanh hóa

Với bí kíp giúp làm bài thi môn toán đạt điểm cao, bạn sẽ thấy rằng chưa bao giờ những nỗ lực của bạn trong suốt một quãng thời gian dài lại được đền đáp bằng những thành công tuyệt vời đến như vậy. 

Bí kíp giúp làm bài thi môn toán đạt điểm cao

Thi cử là cái mốc cuối cùng trong suốt cả quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu của học sinh, nó đánh giá năng lực của bạn bằng những điểm số qua các kì thi, chính vì vậy, học như thế nào để tiếp thu tốt và quan trọng là những bí kíp nào giúp làm bài thi đạt kết quả cao nhất đang là nỗi băn khoăn lo lắng của không ít các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạn hãy lắng nghe từng chia sẻ nhỏ của chúng tôi để có được điều bạn đang mong muốn ngay sau đây.

3 bí kíp đơn giản giúp làm bài thi môn toán đạt điểm cao nên áp dụng

Trước khi vào làm bài thi của môn toán, các em học sinh cần chuẩn bị cho mình 3 bước đơn giản như sau:

Bước chuẩn bị – khâu quan trọng đầu tiên

Khâu chuẩn bị bao giờ cũng là khâu quan trọng đầu tiên khởi đầu cho mọi thành công, nó là nền tảng suôn sẻ cho chuyến tàu tri thức của bạn đi đến bến bờ chiếm lĩnh học vấn. Chính vì thế, trước khi bắt đầu vào một kì thi bạn phải ôn tập. Với môn toán thì việc ôn tập là bước cơ bản giúp các em củng cố và nắm chắc lại kiến thức. Phải có kế hoạch ôn tập ngay với thời khóa biểu ôn tập hợp lí cho môn toán.

Hãy học bài và làm bài tập ngay khi về nhà để nắm chắc ngay kiến thức đã học ở trên lớp. Đặc biệt, trong phần cuối khi kết thúc mỗi chương, bạn hãy ôn lại và nắm thật chắc các kiến thức ở từng phần trong mỗi chương, đừng để tình trạng học dồn làm bạn mệt mỏi và gây căng thẳng khi sắp bước vào làm bài kiểm tra. Hiểu và thuộc chính xác những định nghĩa, định lý, hệ quả, tính chất…Nếu có thể, hãy lập bảng tóm tắt theo dàn bài cụ thể của các chương, các phần để có thể học dễ dàng hơn.

Bước luyện tập

Bước luyện tập cũng không kém phần quan trọng cho bạn trước khi bắt đầu bài thi môn toán. Bằng cách rèn luyện các kĩ năng giải toán, làm nhiều bài tập để lấy kinh nghiệm và cách giải hiệu quả trong khi giải bài, bạn sẽ giải được thành thạo các bài tập có trong các phần luyện tập một cách nhanh chóng. Nên nhớ, hãy trình bày lời giải một cách rõ ràng và gọn. Cuối mỗi chương, mỗi phần, bạn cần xác định được các dạng toán chính và phương pháp giải những dạng toán đó.

Hãy tập trung cao độ vào việc giải các bài toán tổng hợp như: dạng bài toán có tham số, có đồ thị, dùng ẩn phụ, tọa độ…Để giải các bài toán đại số, giải tích hay ngược lại, hãy chú ý đến việc đổi vai trò của ẩn số và tham số, của đối số và hàm số…Hãy tập thói quen tập trung nhiều vào các bài tập có ở trong sách giáo khoa nhiều hơn bạn nhé.

Bước làm bài thi

·         Bạn nên bình tĩnh, tự tin khi vào phòng thi

·         Hãy tập trung đọc kĩ và phân tích đề bài

·         Chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau

·         Cẩn thận trong quá trình tính toán, chính xác trong lý luận, lời giải gọn, đúng trình tự, nên có kết luận về đáp số

·         Giải xong phải kiểm tra lại, nhận định kết quả có hợp lý với đề bài không?…

Bí kíp làm bài thi môn toán đạt điểm cao chúc bạn bước vào một kì thi may mắn và đạt kết quả cao nhất như mong đợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *