Gia sư luyện thi đại học môn Lịch sử uy tín ở Thanh Hóa

gia sư lớp 4 chất lượng cao

Các em học sinh muốn thi đại học đạt kết quả cao nhưng không học thế nào khi không hiểu rỏ về cách học môn Lịch Sử. Hãy để gia sư luyện thi đại học môn Lịch Sử giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi quốc gia và đại học.

Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống”. Đã từ rất lâu rồi, môn Lịch sử dường như bị xã hội xem nhẹ, không còn là sự lựa chọn đầu tiên và phổ biến của học sinh từ ngày ngồi trên băng ghế nhà trường cũng như trong các cuộc thi quan trọng nữa.

  Nhưng điều đó sẽ không như thế mãi mãi, nó chỉ là hiện tại, còn tương lai lịch sử trở nên rất quan trọng, nó vừa là môn học dạy chúng ta về những kiến thức nhất định về lịch sử cũng vừa là môn học định hướng tư tưởng cũng như dạy chúng ta rất nhiều điều về cuộc sống.

 Ngành giáo dục đang có những chính sách, những chủ trương quan trọng để đưa môn lịch sử trở thành một trong những môn học không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Nhiều trường Đại học chất lượng tốt cũng coi môn lịch sử là một trong những môn quan trọng và cơ bản để làm cơ sở cho việc thi hay xét tuyển đầu vào Đại học như Đại học Cảnh sát, Đại học KHXH & NV, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế Luật,…gia sư luyện thi đại học môn Lịch Sử sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thành ước mơ của mình.

Gia sư dạy môn sinh đạt điểm tuyệt đối.

Tuy nhiên có một thực trạng buồn đó là hiện nay còn nhiều học sinh chưa xác định được tầm quan trọng của Lịch sử. Chưa xác định cho mình được cách học lịch sử đúng đắn và hiệu quả nhất. Nếu như các môn Khoa học tự nhiên cần sự tư duy về những công thức, những phương trình hóa học, những kiến thức về di truyền, về gen,… Nếu như Tiếng anh đòi hỏi sự nhanh nhạy về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, sự tinh ý linh hoạt trong ngữ pháp thì lịch sử cần tư duy về ngôn từ, về những số liệu, những sự kiện được sâu chuỗi theo một thể thống nhất.

Có nhiều bạn cho rằng để học giỏi sử chỉ cần chăm chỉ là được, tuy nhiên, lịch sử là một bức tranh muôn màu và sinh động, phản ánh những hiện thực đầy màu sắc. Với bức tranh sử học Việt Nam thật sự không có một câu từ nào để mô tả cả độ rộng lẫn bề sâu của nó, chẳng những thế ta còn phải tiếp cận và có sự giao lưu với một nền lịch sử đa dạng của thế giới nữa. Vì vậy, sẽ rất ít học sinh có thể nắm được một cách bao quát và hiệu quả nhất lượng kiến thức khổng lồ ở môn học này. Nhiều em muốn nhờ vào may rủi nên chọn cho mình cách học tủ, hoc vẹt, vì vậy mà  nạn copy, quay tài liệu trở nên càng phổ biến. Kết quả mà chúng ta có được thật sự rất đáng buồn.

 Có nhiều cách để học lịch sử, nhưng chúng ta phải biết nắm những phương pháp cơ bản, xác lập cho mình nhưng gì là trọng tâm, và có một kế hoạch học tập , ôn luyện hiệu quả, sáng tạo thì cơ hội thành công mới cao lên được.

Trước tiên để dễ dàng trong việc chinh phục kho tàng lịch sử có bề dày của Việt Namvà thế giới, chúng ta nên xem kết cấu một đề thi Lịch sử quốc gia cần những gì, điểm nào là quan trọng và đáng lưu tâm? Để từ đó hoạch định cho mình một chiến lược học tập tốt nhất.

Thông thường, theo như cuộc khảo sát cách ra đề trong những năm gần đây, một đề thi lịch sử thường tập trung những nội dung mà gia sư luyện thi đại học môn Lịch Sử tổng hợp lại cho các em: Đề thi gồm 3 đến 4 câu hỏi tự luận, bao quát cả chương trình học lớp 12:

– Về phần Lịch sử Việt Nam: phần lịch sử cận đại giai đoạn 1911 – 1945 Thường có 1 đến 2 câu hỏi, phần lịch sử hiện đại (1945-2000) cũng chiếm khoảng 1- 2 câu hỏi trong đề.

– Về lịch sử thế giới thường có 1-2 câu hỏi, chiếm từ 2 đến 3 điểm (trong đó có thể cho chúng ta sự lựa chon), phần này không nhiều bằng phần lịch sử Việt Nam: thường tập trung vào các kiến thức liên quan đến Cách mạng KHCN, xu thế Toàn cầu hóa, các mối quan hệ quốc tế,..

    Nói chung đó là một lượng kiến thức khổng lồ, vô trùng vô kể. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi – Gia sư luyện thi Đại học môn Lịch Sử sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, thách thức còn tồn đọng tại môn học này; giúp bạn có được một nền tảng kiến thức tổng quát và sâu sắc nhất để bạn dễ dàng vượt qua nỗi ám ảnh mang tên lịch sử; củng cố một lượng kiến thức nhất định về các phần quan trọng trong chương trình đào tạo lịch sử 12. Từ đó, trau dồi thêm cho bạn những kiến thức chuyên sâu hơn nữa; đề xuất hướng dẫn cách thức làm bài thi,…chuẩn bị tốt nhất cho bạn bước vào ký thi Đại học đày căng go, khốc liệt nhưng không kém phần thú vị và ý nghĩa.

Chúng tôi tin rằng với đội ngũ gia sư chất lượng, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi Đại học môn Lịch sử sẽ giúp bạn phát huy tất cả những năng lực, những thế mạnh mà bạn sẵn có, đồng thời khắc phục những hạn chế và giúp bạn khỏa lấp phần nào những điểm còn hạn chế trong tư duy suy nghĩ về môn học và đề thi với môn khoa học xã hội này.

Hãy liên hệ ngay, với đội ngũ gia sư luyện thi đại học môn Lịch Sử giúp các học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *